Tầm quan trọng của sữa mẹ đối với trẻ sinh dưới 6 tháng tuổi

Trong 6 tháng đầu đời nguồn dinh dưỡng tốt nhất đối với trẻ chính là sữa mẹ. Tuy nhiên vẫn có nhiều mẹ vì quá bận rộn mà quên mất điều này.

Ngày nay khi những loại sữa công thức đầy đủ dưỡng chất, thậm chí tăng cường thêm rất nhiều hàm lượng các loại vitamin giúp bé thông minh, phát triển chiều cao nhưng người ta vẫn không thể phủ nhận đi tầm quan trọng của sữa mẹ. Đó là nguồn thức ăn duy nhất của trẻ trong 6 tháng đầu đời mà không loại sữa nào khác thay thế được. Bởi vậy trong hầu hết các quảng cáo sản phẩm về sữa vẫn luôn nhắc nhở lại rằng “ Sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”.

Chỉ bổ sung sữa công thức cho bé khi thật sự cần thiết

Chỉ bổ sung sữa công thức cho bé khi thật sự cần thiết

Ở sữa mẹ luôn có nhiệt độ khoảng 37 độ C phù hợp với thân nhiệt của bé. Hơn nữa hàm lượng dinh dưỡng như canxi, muối khoáng clorua và đạm đều cao hơn nhiều lần so với sữa bột. Một điểm quan trọng nhất đó chính là nguồn sữa non của mẹ có chứa rất nhiều kháng thể giúp bé chống lại bệnh tật. Ở sữa mẹ tất cả các loại dưỡng chất rất dễ tiêu hóa và hấp thụ chứ không giống như một vài loại sữa bột bé uống rất hay mắc chứng táo bón.

Những trẻ được uống sữa mẹ nhiều hơn thường có sức khỏe tốt và cấu tạo xương cứng cáp hơn. Vì vậy nhiều gia đình hay thắc mắc tại sao cùng một độ tuổi bé có thể đi xe đạp trẻ em mà bé nhà mình thì lại không mặc dù cân nặng tương đương nhau. Đó chính là sự khác biệt khi nuôi con bằng sữa mẹ và sữa ngoài.

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất đối với trẻ nhỏ

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất đối với trẻ nhỏ​

Lợi ích với bé đã là một phần nhưng với mẹ việc cho bé bú cũng rất có lợi. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, trong những tháng đầu bé bú mẹ sẽ giúp mẹ chậm có thai, bảo vệ sức khỏe cho mẹ. Hơn nữa nếu cho bé bú sẽ gắn kết hơn tình yêu thương của hai mẹ con, nhờ đó tình mẫu tử thêm gắn bó, sâu sắc hơn. Kết hợp sữa mẹ những năm đầu đời và sử dụng đồ chơi trẻ em phát triển tư duy sẽ giúp bé lớn lên một cách toàn diện nhất.

Đôi khi cũng vì một vài lí do về sức khỏe mẹ không thể đủ sữa cho trẻ uống thì mới cần bổ sung thêm sữa ngoài. Dù là có ít hay nhiều mẹ cũng nên để bé tận hưởng hết dòng sữa bổ dưỡng ấy chứ không nên thay thế hoàn toàn bằng sữa công thức. Có thêm tham khảo một vài món ăn giúp lợi sữa cho mẹ từ dân gian truyền lại như móng heo hầm đu đủ, thịt nạc….

Những bé được bú sữa mẹ thường xuyên có chỉ số trí tuệ cũng như nhanh nhẹn cao hơn rất nhiều lần, tỉ lệ mắc bệnh giảm xuống đáng kể. Bạn sẽ không cần lo lắng vì bé thường xuyên ốm vặt hay cảm lạnh nữa.

Xem thêm: Cẩm nang cho mẹ bảo vệ làn da nhạy cảm của bé

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: