Tại sao nên chọn đồ chơi trẻ em trí tuệ cho bé vui chơi?

Đồ chơi có chức năng tốt sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện. Trong đó, việc chọn đồ chơi trẻ em trí tuệ cho bé vui chơi sẽ mang lại lợi ích lâu dài về trí não.

Hiện nay, bố mẹ đã dần biết cách đầu từ cho con ngay từ những năm tháng đầu đời của bé. Từ chế độ dinh dưỡng cho đến những loại đồ chơi bổ ích, giúp bé phát triển tốt nhất. Vì thế, nhiều người đã dành nguyên một khoản đầu từ cho bé để xây dựng cho con một không gian giải trí và học tập với những loại đồ chơi an toàn cho bé.

Với nhu cầu chọn những loại đồ chơi tốt đặc biệt là đồ chơi giúp bé phát triển trí tuệ nên các nhà sản xuất đồ chơi hiện nay rất tập trung và sản xuất các mặt hàng đồ chơi trí tuệ. Bởi đồ chơi trí tuệ có đóng góp rất lớn vào quá trình phát triển ngày từ bé.

Xem thêm: Bí quyết cho mẹ chi tiêu tiết kiệm khi mua sắm đồ chơi trẻ 

Tại sao nên chọn đồ chơi trẻ em trí tuệ cho bé vui chơi?
Mẹ nên chọn đồ chơi trẻ em trí tuệ cho bé vui chơi

Thứ nhất, đồ chơi trí tuệ giúp bé định hình nhân cách và tính cách ở trẻ

Đồ chơi trẻ em trí tuệ có thể hiểu là loại đồ chơi có chức năng giúp bé phát triển trí thông minh. Vì trong quá trình chơi, bé có thể tham gia các trò chơi, giải trí mà vẫn có thể học hỏi và tư duy sáng tạo một cách tự nhiên nhất, không bị rằng buộc với những khuôn khổ tư suy như người lớn nên khả năng tư duy của trẻ rất cao.

Những loại đồ chơi này được xem là đồ chơi an toàn cho bé không những về chất lượng mà về chức năng của loại đồ chơi. Giảm thiểu các bé tiếp xúc với các loại đồ chơi bạo lực, tính năng phản giáo dục gây tổn hại đến quá trình hình thành nhân cách, tính cách của trẻ. 

Tại sao nên chọn đồ chơi trẻ em trí tuệ cho bé vui chơi?
Tại sao nên chọn đồ chơi trẻ em trí tuệ cho bé vui chơi?

Thứ hai, đồ chơi trí tuệ giúp kích thích trí tưởng tượng và óc sáng tạo của bé

Phụ thuộc vào từng độ tuổi, khả năng của bé mà mẹ chọn đồ chơi cho bé phù hợp để bé có thể sử dụng cũng như nhận được sự hỗ trợ phát triển tốt nhất từ tính năng của đồ chơi.

Ở ở giai đoạn phát triển, các bé sẽ có đồ chơi trí tuệ khác nhau. Mức độ khó, khích thích tư duy ở mỗi loại đồ chơi trí tuệ sẽ lớn dần theo độ tuổi của bé. Khi bé lớn thì bé sẽ chơi những đồ chơi có tính giáo dục cao.

Chính vì vậy, bố mẹ cần lưu ý, để bé có thể phát triển tốt với những loại đồ chơi trí tuệ thì mẹ cần thiết chọn đồ chơi có độ khó phù hợp với lứa tuổi để bé có thể tư duy tốt nhất, khích thích bé sáng tạo và vui chơi.

Ví dụ: trẻ 3 tuổi có thể chơi với loại đồ chơi gỗ thông minh lắp ráp các khối hình lớn, đồ chơi thả khối. Trong khi đó các bé 4 - 5 tuổi lại có thể chơi các loại đồ chơi thông minh liên quan tới các con số, con chữ, phép tính...

Tránh trường hợp cho bé chơi đồ chơi quá khó với khả năng của bé vì sẽ gây tâm lý chán nản vì không tìm được hướng giải quyết. Lúc này đồ chơi trí tuệ sẽ khiến bé bực bội và phản tác dụng so với mong muốn của phụ huynh.

Tại sao nên chọn đồ chơi trẻ em trí tuệ cho bé vui chơi?
Đồ chơi gỗ thông minh giúp bé phát triển trí tuệ

Thứ ba, đồ chơi trí tuệ luôn tạo hứng thú cho trẻ khám phá

Vì đồ chơi trí tuệ là loại đồ chơi có tính năng giúp bé phát triển tư  duy nên chúng không phải là đồ chơi tĩnh, mặc định một quy tắc chơi. Ngược lại, các loại đồ chơi này tạo cho bé cơ hội sử dụng linh động, tưởng tượng và khám phá thêm nhiều cách chơi khác nhau. Từ đó bé sẽ không còn cảm thấy nhàm chán với đồ chơi mà luôn cảm thấy hướng thú khi khám phá những điều thú vị từ món đồ chơi bác học đó.

Thông qua hoạt động vui chơi, đặc biệt với các loại đồ chơi trí tuệ phù hợp bé có thể phát huy hết khả năng của mình và phát triển trí não một cách toàn diện hơn.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: