Sữa công thức đang đẩy trẻ em khỏe mạnh vào những nguy cơ về sức khỏe?

Sữa công thức tốt hay không tốt đối với sức khỏe của trẻ. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Bao năm nay người ta đã tin rằng nguy cơ bệnh tật và tử vong từ việc cho bú bình chỉ xảy ra phần lớn với trẻ em ở các nước đang phát triển, nơi mà nước sạch cần để pha sct thỉnh thoảng khan hiếm và những người mẹ nghèo khổ cảm thấy bắt buộc phải cho thêm nước vào sct để làm cho sữa nhiều hơn, dẫn tới những bệnh tật do nguồn nước gây ra chẳng hạn như tiêu chảy và bệnh tả cũng như suy dinh dưỡng ở trẻ.

Nhưng dữ liệu mới hơn từ các nước phương Tây đã cho thấy rõ ràng rằng trẻ em ở những xã hội giàu có cũng bệnh và chết do ăn dặm sớm với thức ăn công nghiệp dành cho trẻ sơ sinh (tức là sct).

Xem thêm: Làm thế nào để giúp con phát triển trí tưởng tượng?

Có phải sữa công thức đang đẩy trẻ em khỏe mạnh vào những nguy cơ về sức khỏe?
Có phải sữa công thức đang đẩy trẻ em khỏe mạnh vào những nguy cơ về sức khỏe?

Bởi vì sct không phải là thức ăn có dinh dưỡng hoàn chỉnh, bởi vì sct không chứa những đặc tính tăng cường miễn dịch như trong sữa mẹ và bởi vì sct được hấp thủ bởi cơ thể đang lớn nhanh của trẻ – khi đó nhu cầu dinh dưỡng của trẻ thay đổi nhưng sct lại không đáp ứng được những nhu cầu đó – hậu quả sức khỏe của việc bú sct ngày này qua ngày khác khi còn nhỏ như vậy có thể tàn phá sức khỏe của trẻ trong thời gian ngắn lẫn thời gian dài.

Tìm hiểu thêm những loại đồ chơi trẻ em an toàn cho con bạn phát triển tốt nhất khi vui chơi.

Thức ăn “sống” và Thức ăn bột 

Sữa mẹ là một thức ăn “sống” có chứa các tế bào sống, hormones, men hoạt động, kháng thể và ít nhất 400 thành phần khác mà chỉ có sữa mẹ mới có. Sữa mẹ là một chất linh động mà thành phần của nó thay đổi từ đầu đến cuối cữ bú và theo độ tuổi cũng như nhu cầu của bé. Bởi vì sữa mẹ cũng cung cấp miễn dịch chủ động, mỗi lần bé bú tức là bé cũng nhận được sự bảo vệ khỏi bệnh tật.

Nếu so với chất lỏng kỳ diệu này thì sữa nhân tạo chỉ hơn thức ăn tạp một chút thôi. Sữa mẹ cũng là thức ăn duy nhất mà con người được khuyến khích sử dụng hoàn toàn trong khoảng thời gian mấy tháng, mặc dù chúng ta biết rằng không cơ thể con người nào có thể luôn khỏe mạnh và phát triển dựa trên một chế độ ăn uống ổn định các thức ăn làm sẵn.

Giúp con thông minh qua những bộ đồ chơi bằng gỗ xếp hình, lắp ráp

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: