Sự ra đời của món đồ chơi nổi tiếng liên quan đến tổng thống Mỹ

Ít ai biết rằng sự ra đời của những chú gấu bông nổi tiếng lại liên quan đến một vị tổng thống Mỹ đúng không nào?

Chắc hẳn tuổi thơ của mỗi chúng ta đều gắn liền với những chú gấu bông xinh xắn và dễ thương. Chúng được coi như một người bạn thân thiết để tâm sự và cũng là người bạn cùng ta đi khắp nơi để khoe với mọi người. Thế nhưng bạn có biết nguồn gốc của những chú gấu xinh xắn này đến từ đâu chưa. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Ngày nay, gấu bông vẫn là một trong số những món đồ chơi trẻ em không thể thiếu của nhiều bạn nhỏ, thậm chí các bạn nữ đã lớn vẫn rất yêu mến những chú gấu bông vô cùng đáng yêu. Chúng có ở khắp mọi nơi trên thế giới. Ít ai biết rằng sự ra đời của những chú gấu bông này lại liên quan đến một vị tổng thống Mỹ đúng không nào?

Sự ra đời của món đồ chơi nổi tiếng liên quan đến tổng thống Mỹ

Sự ra đời của món đồ chơi nổi tiếng liên quan đến tổng thống Mỹ

Vị tổng thống Theodore Roosevelt là tổng thống thứ 26 của nước Mỹ và được dân chúng gọi thân mật với cái tên là Teddy. Vào mùa thu năm 1902, ông Roosevelt đã đến Mississippi săn gấu đen ở gần thị trấn Smedes. Ngày đầu tiên, cả đoàn của ông không săn được con gấu nào. Cho đến ngày thứ hai thì một tùy tùng của ông có tên là Holt Collier dồn được một chú gấu con đến một gốc cây.

Ngay sau đó thì ông Roosevlt được mời đến để bắn con gấu con này. Thế nhưng khi nhìn thấy con vật đáng thương ấy thì ông Roosevlt đã từ chối bắn nó. Chỉ một vài ngày sau, cảnh tượng này được tái hiện trong một bức tranh đăng trên tờ Washington Post và bộ phim hoạt hình có tên Drawing a Line in Mississippi trên kênh Washington Star của nước này.

Ông chủ cửa hàng đồ chơi tại Brooklyn tên là Morris Mitchom sau khi xem bộ phim hoạt hình này đã nảy ra ý tưởng làm ra một loại đồ chơi mới được lấy cảm hứng từ câu chuyện đi săn của vị tổng thống này. Ông đã nhờ vợ mình làm ra một con gấu nhồi bông và trưng bày nó trước cửa gian hàng cùng với những bức tranh về Tổng thống Roosevelt đương thời.

Sự ra đời của món đồ chơi nổi tiếng liên quan đến tổng thống Mỹ

Sự ra đời của món đồ chơi nổi tiếng liên quan đến tổng thống Mỹ

Ông Mitchom viết thư cho hỏi xem ông có thể sử dụng tên của tổng thống để quảng cáo cho chú gấu bông này hay không. Sau đó, tổng thống Roosevelt đã gửi thư trả lời ông Mitchom rằng ông ấy không nghĩ tên tuổi của mình lại có giá trị nhiều trong việc kinh doanh mặt hàng gấu bông của ông Mitchom, nhưng tổng thống vui lòng để ông sử dụng tên của mình.

Xem thêm: 4 mẹo hay kích thích trí tưởng tượng và có sáng tạo không giới hạn ở trẻ

Kể từ đó, một loại đồ chơi trẻ em mới được ra đời với tên gọi là Teddy’s bear. tức gấu của Teddy và được gọi trong tiếng Việt là gấu bông. Ông Mitchom cho biết, chú gấu bông đầu tiên cao khoảng 0,76m và bộ lông có màu mật ong óng mượt. Trong thời kỳ đầu, chú gấu bông có mõm rộng, chiếc mũi to và một đôi mắt tròn nhỏ cho giống với gấu thật.

Càng về sau này thì gấu bông càng trở nên đáng yêu hơn với những đặc điểm ngày càng giống với em bé sơ sinh hơn như mắt to, mũi nhỏ, trán rộng, thân hình mũm mĩm. Bộ lông ban đầu có màu mật ong còn gấu bông thời nay thì lại có đủ các màu sắc từ trắng, hồng, nâu, đen,...với đủ các kích cỡ và hình dáng khác nhau. Từ khi ra đời đến nay, chú gấu Teddy đã nhanh chóng tạo ra cơn sốt trên khắp nước Mỹ.

Không lâu sau đó thì những chú gấu Teddy đã trở thành quà tặng được yêu thích nhất cho cả người lớn cũng như trẻ em ở khắp nơi trên thế giới trong đó có nước ta. Chúng ta có thể thấy rằng những chú gấu xinh xắn này được bày bán ở khắp các cửa hàng đồ chơi trẻ em giống như những chiếc xe đạp ba bánh giá rẻ vậy. Những cô, cậu bé có thể ôm gấu bông đi ngủ, cùng chuyện trò, chơi đùa giống như những người bạn thực sự vậy.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: