Sự quan trọng của đồ chơi trong những năm đầu đời của bé

Sẽ thật thiệt thòi cho các con nếu những năm đầu đời bé không được chơi đồ chơi hay không có những món đồ chơi cho riêng mình.

Trẻ không chỉ cần ăn ngon, mặc đẹp nhủ đủ giấc hay uống thật nhiều loại sữa tốt mà không có các món đồ chơi hiện diện trong cuộc sống của trẻ. Những món đồ chơi này sẽ góp phần nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ, giúp trẻ có tư duy, sự sáng tạo và nhất là rèn cho trẻ nhiều kỹ năng, sự kiên nhẫn và cả sự khéo léo cho bé. Chính vì vậy mà bố mẹ không nên bỏ qua những món đồ chơi cho bé dưới đây trong những năm đầu đời của trẻ.

Ngay từ khi sinh ra trẻ rất cần những món đồ như đồ chơi âm thanh, đồ chơi treo nôi hoặc những bức tranh, ảnh có màu sắc đơn giản như màu đen, trắng…Lúc này trẻ chưa thể phân biệt được nhiều màu sắc và cũng chưa thể nhận biết được tất cả các món đồ chơi nhưng âm thanh và hình ảnh quen thuộc nếu được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ giúp trẻ có được sự ghi nhớ, phản xạ tốt hơn rất nhiều.

Trong những năm đầu đời bé rất cần những món đồ chơi trẻ em.

Trong những năm đầu đời bé rất cần những món đồ chơi trẻ em.​

Khoảng hơn một tháng bé có thể bi bô những giai điệu hoặc bé có thể đưa tay với các món đồ chơi treo nôi hay treo trên xe đẩy của trẻ, con sẽ rất thích thú và có thể nhìn về phía có âm thanh phát ra, bé sẽ có phản xạ tốt hơn với các âm thanh hoặc mẹ có thể gây sự chú ý của bé từ những âm thanh của các món đồ chơi. Có thể cho bé cầm nắm các món đồ chơi nhỏ xinh như xúc xắc hoặc những chiếc kèn hay vòng tròn để trẻ tăng thêm lực, sự khéo léo từ đôi bàn tay. Vừa cho trẻ cầm bố mẹ có thể vừa nói bé đang cầm gì hoặc miêu tả chi tiết món đồ chơi mà bé cầm, chắc chắc sự việc này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến trẻ ghi nhớ được tên đồ vật, học cách phát âm và bé có thể nhận biết hoặc lấy các món đồ đưa cho bố mẹ khi trẻ lớn hơn.

Bé sẽ học được rất nhiều điều thú vị từ những món đồ chơi trẻ em.

Bé sẽ học được rất nhiều điều thú vị từ những món đồ chơi trẻ em.​

Các món đồ chơi này còn là nguồn giải trí hoặc giúp bé chơi ngoan khi bố mẹ không thể ở bên cạnh bé thường xuyên. Khi trẻ đã ngồi vững hoặc cầm nắm tốt hơn bố mẹ có thể cho trẻ chơi các loại đàn hoặc các món đồ chơi hình khối hoặc các thanh xếp hình, bé vừa tập cầm nắm vừa tập nhận biết hình khối, màu sắc và có thể xếp chồng các hình khối này lên nhau để tăng sự khéo léo.

Trẻ có thể rất cần đến những món đồ như xe tập đi, xe lắc, xe chòi chân khi con chập chững biết đi, bé sẽ nhanh biết đi hơn, đôi chân được chắc khỏe, đôi tay thêm khéo léo nhất là con có thể điều khiển được chiếc xe theo ý muốn của mình. Việc khích lệ hoặc giúp bé học tập qua các món đồ chơi được các bé đó nhận một cách hào hứng hơn việc phải ngồi vào bàn học hoặc mẹ cố gắng ép bé phải ghi nhớ chúng. Hãy để trẻ có thể cảm nhận cuộc sống thú vị qua những món đồ chơi như đồ chơi nấu ăn, vườn thú hoặc thế giới của bé qua sách vở, đồ chơi hàng ngày của con. Hy vọng với sự thông thái của mình mẹ sẽ lựa chọn cho bé những gì tốt nhất cho tuổi thơ của con và đừng quên những món đồ chơi hữu ích cho sự phát triển của trẻ.

Xem thêm: Những lưu ý khi chọn đồ dùng và đồ chơi cho bé yêu

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: