Sự giao cảm giữa mẹ và bé trước khi sinh

Ngay từ khi còn trong bụng mẹ bé đã có những giao cảm rất kì diệu, người ta gọi đó là tình mẫu tử thiêng liêng không mối quan hệ nào có được.

Chắc chắn mang thai là một quãng thời gian vô cùng hạnh phúc đối với mỗi người phụ nữ. Khoảng thời gian 9 thang 10 ngày mẹ và bé cùng lớn lên với nhau, cùng trải qua tất cả những cung bậc của cảm xúc. Cũng chính vì vậy mà giữa hai con người đó luôn tồn tại chung một nhịp đập và có những mối giao cảm rất khác biệt.

Nhờ vào mối giao cảm đó mà sau khi sinh ra, dù bé chưa biết nói nhưng mẹ cũng cảm nhận được tất cả bé muốn gì, đang khó chịu ở đâu hay thích món đồ chơi trẻ em nào. Người ta thường nói rằng khi mang bầu bất kể người mẹ noi gì, nghe gì bé cũng đều nghe thấy hết. Mỗi khi đặt tay lên bụng dường như trẻ cũng hiểu là mẹ đang muốn giao tiếp với mình.

Ngay từ khi mang thai giữa bé và mẹ đã có những mối liên kết thần kì

Ngay từ khi mang thai giữa bé và mẹ đã có những mối liên kết thần kì

Có những thứ thật kì mà mà không thể giải thích được. Một ngày nào đó người mẹ buồn thì thai nhi cũng ít vận động, chơi đùa hơn, ngược lại khi tâm trạng mẹ tốt thì các bé cũng rất tích cực nói chuyện với thế giới bên ngoài. Vì vậy mọi yêu thương, trông chờ của người mẹ các bé đều thấu hiểu cả nên các mẹ hãy chăm chỉ trò chuyện cũng bé nhé.

Bé cũng có những phản ứng với những âm thanh quá lớn bằng cách đạp vào thành tử cung của mẹ. Dường như để báo cho mẹ rằng bé đang cảm thấy khó chịu như thế nào. Khoảng thời gian trong bụng mẹ từng ngày một bé phát triển từ trí não, thính giác cho tới vị giác. Từng hơi thở, bầu không khí bạn đang hít vào thì bé cũng cũng cảm nhận tương tự.

Trong giai đoạn mang thai đừng ngại trò chuyện cùng bé vì bé sẽ hiểu hết tất cả những gì mẹ nói

Trong giai đoạn mang thai đừng ngại trò chuyện cùng bé vì bé sẽ hiểu hết tất cả những gì mẹ nói​

Đã có ai thắc mắc vì sao khi mới sinh ra chỉ có đặt vào lòng mẹ thì bé mới hết khóc. Bởi vì bé cảm nhận được ai là người đã mang thai mình, ai là người cùng mình lớn lên trong những tháng ngày vừa qua. Kể cả bạn có đặt trẻ vào một chiếc xe đẩy cho bé êm ái đi chăng nữa bé cũng vẫn phải tìm hơi ấm quen thuộc đó từ mẹ, khi nào được mẹ bế bé sẽ ngừng khóc.

Trẻ nhỏ sẽ phản xạ cực nhanh nhạy với giọng nói của mẹ. Trong giai đoạn mang thai, khi cùng mẹ trò chuyện bé sẽ phân biệt được ngay và biết ai đang nói cùng mình. Nếu bạn không phải mẹ bé thì có hỏi han nhiều thế nào bé cũng ít khi đáp trả lai. Nhưng chỉ cần mẹ gọi thôi, là bé sẽ đạp để biểu hiện rằng mình cũng đang cảm nhận được lời nói đó.

Xem thêm: Bé ra nhiều mồ hôi tay chân thì chữa trị thế nào

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: