Sử dụng xe đẩy trẻ em như thế nào cho đúng cách?

Dưới đây là một vài chia sẻ của Subin.vn để bé luôn được an toàn và thời hạn sử dụng của chiếc xe đẩy trẻ em được lâu hơn.

1. Không nên cho trẻ ngồi xe đẩy quá lâu

Xe đẩy rất thuận tiện cho bố mẹ trong việc chăm sóc bé tuy nhiên trong khoảng 3 năm đầu đời nếu bé ngồi xe đẩy trẻ em quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và kỹ năng của bé. Bé nằm nhiều sẽ dẫn đến hiện tượng bẹp đầu hay còn gọi là đầu cá trê, bé ngồi nhiều sẽ ảnh hưởng đến cột sống, vậy thời gian bé ngồi xe đẩy là bao lâu thì vừa đủ?

Nên chọn xe đẩy cho bé theo độ tuổi để dễ dàng sử dụng.

Nên chọn xe đẩy cho bé theo độ tuổi để dễ dàng sử dụng.

Theo các chuyên gia nguyên cứu trong những năm đầu đời bé chỉ nên nằm hoặc ngồi xe đẩy tối đa là 2-3 tiếng trên ngày đối với các bé dưới 6 tháng tuổi và 4-5 tiếng trên một ngày đối với các bé trên 6 tháng tuổi. Căn cứ vào khoảng thời gian này mà bố mẹ cho bé ngồi với thời gian phù hợp nhất nhé.

2. Luôn thắt dây an toàn khi bé ngồi trên xe

Khi cho bé ngồi trên xe đẩy bố mẹ lưu ý cần thắt dây an toàn cho bé mọi lúc mọi nơi để bé được an toàn hơn. Có rất nhiều bé hiếu động bố mẹ nếu không kịp thắt dây an toàn bé có thể rơi ra ngoài khi xe di chuyển hoặc có thể bị ngã xuống đất nếu bé cố với tay ra ngoài hay với một thứ gì đó. Chính vì vậy cần thắt dây an toàn cho bé ở mọi nơi, mọi lúc.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi mua xe đẩy trẻ em

3. Luôn chốt phanh xe khi ngừng di chuyển

Nhiều bậc phụ huynh lựa chọn xe đẩy làm phương tiện di chuyển cho bé như đi mua sắm, đi chợ hoặc mua một vật dụng còn thiếu trong gia đình, có những lúc chỉ mua một món đồ nhỏ và quên không chốt phanh xe khi để bé ngồi trên đó xe rất có thể sẽ bị trôi nếu đường dốc như vậy sẽ rất nguy hiểm cho bé.

Có nhiều bé hiếu động cũng tự đùa nghịch trên xe làm bánh xe tự động di chuyển vì thế phải luôn đảm bảo hệ thống chốt, khóa xe đã được cài đặt an toàn khi ngừng di chuyển và không nên để bé ngồi trên xe ở những nơi đường gập gềnh hay những đoạn dốc như vậy sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng và khiến bé sợ khi ngồi trên chiếc xe đẩy.

4. Không treo đồ quá nặng trên xe hoặc dùng cho bé quá nặng cân

Không nên mang đồ quá nặng trên xe hay cho bé có cân nặng quá lớn ngồi trên những chiếc xe có tải trọng nhỏ như vậy sẽ khiến chiếc xe bị cong vênh hoặc làm chiếc xe bị biến dạng và không thể di chuyển được.

Không nên treo quá nhiều đồ lên xe đẩy trẻ em.

Không nên treo quá nhiều đồ lên xe đẩy trẻ em.

Không treo đồ quá nặng trên cần tay đẩy bởi tay đẩy là bộ phận quan trọng giúp mẹ điều chỉnh được đoạn đường đi của chiếc xe đẩy theo ý muốn của mình hoặc có thể làm chiếc xe đẩy bị ngả về phía sau do các món đồ treo trên tay xe quá nặng.

5. Vệ sinh sạch sẽ

Các món đồ chơi trẻ em treo trên xe hay lớp vải bọc, đệm của xe cần được vệ sinh thường xuyên để chiếc xe được bền và giữ được độ thẩm mỹ của chiếc xe. Bé có thể bị trớ hoặc tè dầm trong quá trình sử dụng và những vết này rất dễ bị mốc hoặc bốc mùi nếu không vệ sinh kịp thời. Không nên để xe dưới trời quá nắng hoặc trời mưa ẩm ướt để chiếc xe được bền đẹp và an toàn hơn khi bé sử dụng.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: