Sử dụng đồ chơi trẻ em có cần theo hướng dẫn hay không

Có những thứ tưởng chừng như đơn giản nhưng đôi khi khiến cha mẹ hết sức lúng túng, nhất là trong việc sử dụng đồ chơi trẻ em.

Thật ra nếu suy nghĩ thoáng một chút thì nó cũng không quá quan trọng và gây ra khó xử. Chỉ có điều do cha mẹ luôn mong muốn đem lại những gì tốt nhất cho con thành ra băn khoăn tất cả từ những điều nhỏ nhất. Đồ chơi trẻ em an toàn thường có hướng dẫn sử dụng ở bên ngoài và tất nhiên đó là cách mà nhà sản xuất gợi ý chúng ta sử dụng một cách tốt nhất.

Trong thế giới đồ chơi cho bé có những món đồ hết sức đơn giản và dường như chẳng cần phải xem hướng dẫn người ta cũng biết cách để sử dụng. Nhưng cũng có một vài loại đồ chơi hiện đại thì đến cha mẹ cũng sẽ chẳng biết sử dụng nếu không tham khảo hướng dẫn bên ngoài. Vì vậy không có một câu trả lời chính xác nào cho tất cả sản phẩm cả.

Cần cho bé được tự do sáng tạo với những món đồ chơi yêu thích

Cần cho bé được tự do sáng tạo với những món đồ chơi yêu thích​

Ví dụ như một chiếc xe đạp trẻ em giá rẻ thì sẽ chẳng có hướng dẫn sử dụng nào cả vì nó là một vật dụng quá phổ biến với tất cả mọi người. Nhưng có những bộ đồ chơi thông minh mà cần phải lắp ghép vào mới sử dụng được thì bạn bắt buộc phải dùng đến hướng dẫn của nhà sản xuất vì đó là những món đồ chơi có thiên hướng phát triển trí tuệ nhiều hơn.

Tuy nhiên cần chú ý việc sử dụng đồ chơi thế nào còn phụ thuộc vào độ sáng tạo linh hoạt của các bé. Hãy để trẻ được thỏa sức sáng tạo và chơi theo cách của riêng mình. Đừng nên ép buộc chỉ dùng theo đúng hướng dẫn. Miễn sao cha mẹ quản lí được mức độ sáng tạo ấy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và sự an toàn của bé hay không?

Nhất là với các loại đồ chơi có chứa hóa chất nguy hiểm như thổi bong bóng thì dù có hướng dẫn bạn cũng không nên cho bé chơi. Sợ nhất là trường hợp trẻ cho những hóa chất ấy vào miệng gây ra ngộ độc. Những món đồ ấy có thẻ nên dành cho những trẻ ở độ tuổi cấp 2 hoặc cấp 3 sẽ phù hợp hơn. Tuy nhiên nó lại được bày bán ở cả những trường cấp 1 nữa.

Trước khi mua bất cứ món đồ chơi nào nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng

Trước khi mua bất cứ món đồ chơi nào nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng

Nên việc quản lí của cha mẹ sẽ khó khăn hơn một chút. Từ những phân tích trên cho thấy chúng ta nên linh hoạt trong việc sử dụng đồ chơi cho trẻ nhỏ. Hãy lấy hướng dẫn sử dụng để làm một quy chuẩn so sánh, dựa trên đó cho bé được sáng tạo và lựa chọn cách chơi cho riêng mình. Đối với từng loại đồ chơi quá đơn giản thì không nhất thiết phải làm việc này.

Xem thêm: Lí do khiến cho bé càng ngày càng cứng đầu hơn

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: