Sóng điện thoại có ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe trẻ nhỏ

Hiện nay điện thoại di dộng trở thành vật dụng cần thiết với tất cả mọi người nhưng với trẻ nhỏ thì lại không như vậy.

Nhiều gia đình đang biến những chiếc điện thoại trở thành món đồ chơi trẻ em cho bé. Do ở đó có rất nhiều những trò chơi thú vị có thể hấp dẫn trẻ nhỏ. Chưa kể đến việc ảnh hưởng tới mắt mà ngay sóng điện thoại cũng đã tác động không tốt với cơ thể rồi. Nhất là vào ban đêm lúc đi ngủ, bạn hãy hạn chế không để điện thoại di động gần bé.

Cũng chưa có một khẳng định chính thức nào về việc ảnh hưởng của sóng điện thoại tới sức khỏe con người, nhưng trên thực tế người ta đã tìm ra rất nhiều bằng chứng về mức độ tác động của nó. Nhất là với trẻ nhỏ, sóng điện thoại làm ảnh hưởng tới hoạt động của não bộ và các chức năng của cơ thể.

Vào ban đêm không nên để điện thoại hay các thiết bị điện tử ở gần bé

Vào ban đêm không nên để điện thoại hay các thiết bị điện tử ở gần bé

Nhiều bé nếu như để điện thoại gần người thì thường xuyên bị mất ngủ, ngủ không ngon giấc và cảm giác đầu rất nặng nề. Chính vì vậy đừng nên cho bé tiếp xúc với điện thoại quá sớm. Theo khuyến cáo độ tuổi để có thể sử dụng điện thoại là từ 10 đến 15 tuổi. Nếu dùng sớm có thể trẻ sẽ kém thông minh và xử lí chậm chạp hơn rất nhiều.

Bé nên tập trung tham gia các hoạt động ngoài trời như thể thao, bơi lội, bóng đá hay xe đạp cho bé chứ không nên ở nhà nhiều và sử dụng điện thoại di dộng. Đó là một thói quen không tốt. Nhất là khi internet được kết nối rộng rãi khiến bé dễ bị tiếp xúc với những sản phẩm văn hóa không hợp lứa tuổi trong lúc bố mẹ không kiểm soát được.

Sóng điện thoại ảnh hưởng rất xấu tới hoạt động của não bộ

Sóng điện thoại ảnh hưởng rất xấu tới hoạt động của não bộ

Sóng điện thoại di dộng có thể khiến bé trí nhớ kém, suy giảm hệ miễn dịch. Khi nghe điện thoại và áp chúng vào tai là điều kiện để các loại vi khuẩn, dầu mỡ hay bụi bẩn bám vào là tác nhân gây nhiều các loại bệnh. Kể cả trên chính những phím điện thoại cũng thể đảm bảo rằng sạch 100% được.

Nó còn gia tăng mức độ căng thẳng sau khi sử dụng. Đối với trẻ nhỏ chỉ cần dùng khoảng 30 phút đến một tiếng là đã thấy mỏi mắt, đầu ốc căng thẳng từ đó ảnh hưởng xấu đến tâm trạng, cảm xúc của bé. Ngoài ra sự xuất hiện của điện thoại còn khiến gia tăng khoảng cách giữa những thành viên trong gia đình do quá tập trung vào chúng.

Chắc chắn những ảnh hưởng bên trên là có thật mặc dù chưa được khoa học chứng minh, nhưng thiết nghĩ cha mẹ nên lường trước và bảo vệ bé vẫn hơn. Vì cơ thể bé khá nhạy cảm với những tác động sóng từ như vậy.

Xem thêm: Biểu hiện trên cơ thể cho thấy bé đang thiếu nước trầm trọng

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: