Sai lầm thường mắc phải trong quá trình bổ sung vitamin D cho bé

Bổ sung vitamin D là rất tốt nhưng với điều kiện phải thực hiện đúng cách. Nếu bạn mắc phải một trong những sai lầm dưới đây thì cần điều chỉnh ngay nhé.

Tầm quan trọng của vitamin D chắc chắn chúng ta không cần nhắc đến nữa vì nó đã quá quen thuộc với tất cả mọi người. Với trẻ nhỏ cha mẹ thường áp dụng các biện pháp để bổ sung cho bé từ sữa, thức ăn, viên uống hoặc tắm nắng. Với mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng, cha mẹ nên tìm hiểu kĩ càng trước khi áp dụng cho bé để tránh những sai lầm không đáng có.

Trước tiên là với việc tắm nắng. Thay vì bắt trẻ ngồi yên một chỗ rất khó chịu thì có thể để trẻ chạy xe đạp cho bé kết hợp với tắm nắng luôn cũng rất tốt. Nhưng quan trọng là cha mẹ bị chọn sai thời điểm, những lúc nắng gắt mà vẫn để trẻ ra nắng chơi. Từ 9h30 đến khoảng 15h là thời điểm không nên cho bé chơi ngoài trời, lúc này cường độ tia cực tím mạnh sẽ gây hại cho làn da của trẻ.

Nếu không bổ sung đúng cách sẽ gây nguy hại tới sức khỏe của trẻ

Nếu không bổ sung đúng cách sẽ gây nguy hại tới sức khỏe của trẻ​

Hoặc có thể cha mẹ quá ham về lợi ích mà tắm nắng lâu đến 1 tiếng hoặc 1,5 tiếng khiến cơ thể của trẻ mệt mỏi, khó chịu. Làn da nhạy cảm có thể bị đỏ dát và phồng rộp do tiếp xúc với ánh nắng quá lâu. Đôi khi vì nghĩ rằng chiếu nắng trực tiếp vào da sẽ không tốt nên cha mẹ lại cho bé tắm nắng qua cửa kính, làm như vậy thì việc tắm nắng sẽ hoàn toàn vô nghĩa, không mang lại tác dụng như mong muốn. Chỉ khi da bé được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời mới có thể chuyển hóa tiền vitamin D dưới da thành vitamin D mà thôi.

Để khuyến khích bé tập trung cho các biện pháp này bạn có thể mua đồ chơi trẻ em để làm phần thưởng. Ngoài ra khi sử dụng các loại sữa công thức hoặc viên uống bổ sung cha mẹ lại cho bé uống quá liều quy định với mong muốn sớm cải thiện tình trạng cho bé. Điều này nguy hiểm tương tự như bạn uống nhầm thuốc tây vậy. Một lượng quá lớn vitamin vào cơ thể thì bé không thể hấp thụ được và còn ức chế quá trình hấp thụ các dưỡng chất cần thiết khác cho cơ thể. Thậm chí đã có trường hợp bé bị ngộ độc vì được uống vitamin quá đà.

Cha mẹ đừng nên ép bé quá mức mà hãy dùng những cách phù hợp để trẻ uống vitamin

Cha mẹ đừng nên ép bé quá mức mà hãy dùng những cách phù hợp để trẻ uống vitamin​

Cách tốt nhất để cha mẹ không mắc phải những sai lầm gây nguy hại tới sức khỏe của bé thì nên đến kiểm tra tại bệnh viện để xác định chính xác vấn đề mà bé đang gặp phải rồi từ đó mới áp dụng các phương pháp bổ sung sau. Nên có sự tư vấn của bác sĩ hoặc các chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo an toàn. Với mỗi độ tuổi nhất định thì cũng cần linh hoạt thay đổi cách để tăng cường lượng vitamin, không nên tự ý làm theo cách của mình khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ.

Xem thêm: Có những cách nào để bổ sung vitamin D cho trẻ nhỏ

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: