Sai lầm thường mắc phải khi chăm sóc bé bị táo bón

Không ít bậc phụ huynh sẽ mắc phải những sai lầm dưới đây khi chăm sóc trẻ nhất là những bé hay bị táo bón.

Những tưởng cách chăm sóc bé của các bậc phụ huynh dưới đây là đúng, là tốt cho trẻ nhưng vô hình đã khiến bé mắc phải một số bệnh trong đó có bệnh táo bón là căn bệnh thường gặp ở trẻ.

1. Cho trẻ ngồi chơi một chỗ

Nhiều mẹ vì mải làm hoặc không có thời gian cho bé ra ngoài chơi nên thường cho bé ngồi trong cũi, cho bé ngồi trên xe đẩy trẻ em hang nhiều giờ liền mà không cho con được tự do bò hay bé di chuyển, cũng có nhiều bố mẹ vì bận việc nên để cho bé ngồi trên những chiếc ghế ăn và cho ngồi cạnh bố mẹ làm việc hay cho trẻ xem tivi, các trương trình thiếu nhi một cách thoải mái.

Ngồi chơi một chỗ quá nhiều sẽ khiến bé dễ bị táo bón hơn.

Ngồi chơi một chỗ quá nhiều sẽ khiến bé dễ bị táo bón hơn.​

Chính những thói quen cho bé ngồi một chỗ quá nhiều này mà dẫn đến việc bé bị táo bón do ít vận động nên nhu động ruột của bé ít được kích thích hoạt động, con còn có thể chậm vận động hoặc bé di chuyển không được tốt như những bé khác. Thay đổi thường xuyên khu vực chơi, kích thích bé di chuyển hay chạy nhảy là điều mà bố mẹ nên làm thay vì cho bé ngồi một chỗ quá nhiều.

2. Không cho trẻ vận động

Nhiều bậc phụ huynh tuy không bận việc nhưng lại sợ trẻ chơi bị ngã hoặc bé chạy không kiểm soát được, trẻ chơi ngoài trời bị bẩn quần áo, bị ốm nên thường bắt bé ở trong nhà cho những món đồ chơi trẻ em cho con ngồi chơi ngoan trong nhà. Chính việc này đã khiến bé trở nên chậm chạm, có thể mắc các bệnh như chán ăn, bé béo phì và trong đó có bệnh táo bón.

3. Cho bé ăn quá nhiều chất đạm

Với mong muốn trẻ nhận được nhiều chất, bé nhanh lớn, cơ thể chắc khỏe mà nhiều bậc phụ huynh cố gắng nhồi nhét cho bé một lượng đạm rất lớn cho bé trong mỗi bữa ăn mà quên mất bổ sung chất xơ, cho trẻ ăn các loại hoa quả. Bé ăn nhiều chất đạm ít chất xơ thậm chí là uống không đủ nước thường xuyên sẽ bị táo bón và cơ thể còn luôn cảm thấy mệt mỏi, da của trẻ cũng không được sáng mịn.

Ăn nhiều chất dạm dễ khiến bé mắc bệnh táo bón.

Ăn nhiều chất dạm dễ khiến bé mắc bệnh táo bón.​

4. Cho bé uống sữa pha không đúng cách

Pha sữa không đúng như hướng dẫn sử dụng, pha quá đặc, quá lỏng cũng khiến bé không nhận được lượng chất dinh dưỡng đầy đủ mà còn khiến con dễ bị suy dinh dưỡng trẻ chậm lớn và còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng táo bón ở trẻ. Thay vì pha sữa quá đặc hoặc quá loãng hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để pha sữa đúng cách, hợp vệ sinh để trẻ sử dụng sẽ giúp hệ tiêu hóa của bé làm việc được tốt hơn và con cũng luôn khỏe mạnh, phát triển đúng chuẩn.

5. Dùng quá nhiều biện pháo hỗ trợ

Khi bé bị táo bón nhất là táo bón thường xuyên nếu như không điều chỉnh chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng cho bé mà chỉ chăm chăm dùng các loại thực phẩm chức năng, các loại thuốc thụt cho bé dễ đi thì không những không cả thiện được tình trạng táo bón ở trẻ mà còn khiến con dễ mắc các bệnh về hệ tiêu hoác hay bệnh ở hậu môn khác do lạm dụng thuốc thụt gây ra.

Xem thêm: 18 cách chữa táo bón nhanh chóng hiệu quả cho bé

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: