Sai lầm hay mắc phải trong việc chọn đồ chơi cho trẻ

Chúng ta luôn thắc mắc tại sao tỉ lệ trẻ trầm cảm đang ngày càng tăng cao. Liệu chúng ta đã chăm sóc trẻ đúng cách, hay có sai lầm nào đó mà bạn chưa nhận ra?

Khi xã hội ngày càng hiện đại hơn thì nhiều bậc phụ huynh bắt đầu lo sợ đến sự phát triển lệch lạc của trẻ chính vì việc lạm dụng quá mức khoa học công nghệ. Nhiều gia đình đã quên đi sự định hướng và không lường trước được tác hại của đồ chơi đối với trẻ nhỏ. Bài viết xin đưa ra những lỗi cơ bản của khá nhiều bậc phụ huynh đang mắc phải như sau:

1. Cho trẻ chơi trò chơi trên thiết bị di động

Khi những thiết bị di dộng sử dụng quá dễ dàng, bạn thường tải các trò chơi về để bé chơi. Việc này gây ảnh hưởng rất nhiều đến thị giác vì  bé chưa nhận thức được khoảng cách cần thiết trong quá trình sử dụng. Hơn nữa sự hấp dẫn của các trò chơi có thể khiến bé ngồi yên hàng giờ đồng hồ cũng chính là lí do cha mẹ vẫn cho bé sử dụng để có thời gian làm việc. Đúng là rất tốt cho bố mẹ nhưng liệu với trẻ thì có phải như vậy hay không? Sự đánh đổi này liệu có xứng đáng?

Tình trạng tệ hơn là một số trẻ bị lệ thuộc vào các thiết bị di dộng, nếu không cho chơi bé sẽ quấy khóc hay bỏ ăn, vì thương con mà bố mẹ vẫn chấp nhận chiều theo ý bé. Điều này hoàn toàn sai lầm, bạn đã trực tiếp tạo nên thói quen đòi hỏi và ra điều kiện cho bé sau này.

Không nên để trẻ tiếp xúc nhiều với các thiết bị di dộng

Không nên để trẻ tiếp xúc nhiều với các thiết bị di dộng 

 

2. Chọn đồ chơi không quan tâm đến độ tuổi

Có rất nhiều sản phẩm đồ chơi cho bé có tại: https://subin.vn nhưng không phải món đồ chơi nào cũng phù hợp với bé nhà bạn. Ở mỗi độ tuổi nhất định sự phát triển về trí tuệ cũng như thể chất sẽ khác nhau, bạn nên cân nhắc để lựa chọn đồ chơi cho bé. Nếu bạn mang một bộ xếp hình của bé 5 tuổi cho bé khoảng 2 tuổi chơi thì chắc chắn sẽ là vô nghĩa. Bé chưa đủ khả năng tư duy để chơi những món đồ như vậy. Cũng giống như việc bạn mang chiếc xe đạp trẻ em ra cho người lớn chơi vậy.

Tập những thói quen tốt cho bé ngay từ khi còn nhỏ

Tập những thói quen tốt cho bé ngay từ khi còn nhỏ ​

3. Chọn đồ chơi không quan tâm đến chất liệu

Đôi khi vì giá cả hấp dẫn mà các bậc phụ huynh vẫn nhắm mắt mua cho bé những loại đồ chơi không rõ nguồn gốc. Những chất độc hại sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe của bé. Và sau này cái giá phải trả sẽ cao hơn nhiều so với chi phí mà bạn bỏ ra để mua cho bé một món đồ chơi an toàn.

4. Chọn đồ chơi không có tính tương tác

Đây là sai lầm mà nhiều bậc cha mẹ mắc phải nhất. Trong quá trình chọn lựa đồ chơi không chú ý đến vấn đề tương tác và lựa chọn những loại để bé chơi cùng người khác. Hay có thể đã chọn được đúng loại nhưng cha mẹ luôn quá bận rộn không có thời gian chơi cùng con khiến bé luôn cảm thấy cô độc trong khi chơi, thời gian dài sẽ gây ra tâm lí ngại giao tiếp, trao đổi  với thế giới bên ngoài

Xem thêm: Những điều cần chú ý trong việc lựa chọn đồ chơi cho bé trên 3 tuổi.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: