Rèn luyện kỹ năng cần thiết cho con khi vào lớp 1 P2

Trẻ sẽ mong muốn được đến trường nếu như môi trường mới không có quá nhiều điều bỡ ngỡ và con luôn tự tin khi có đầy đủ các kỹ năng.

1. Dạy trẻ về các số đếm từ trước khi con vào lớp một

Tưởng rằng những số đếm này bé nào mà chẳng biết nhưng sự thực lại không phải như vậy. Chẳng có một đứa trẻ nào lại tự có thể biết được khi mà chúng không hề được học hay được tiếp xúc và mẹ đừng bao giờ đợi cho trẻ đến trường để giáo viên sẽ dậy cho bé như vậy là trẻ đã đang phát triển chậm hơn các bạn rất nhiều.

Ngay từ khi con biết chơi các món đồ chơi cho bé mẹ đã có thể dùng các số đếm này như những món đồ chơi để cho trẻ chơi mỗi ngày, việc ghi nhớ, đọc tên chúng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và chẳng bao lâu thì việc ghi nhớ các số đếm, đọc các số đếm sẽ trở thành niềm yêu thích của các bé. Học số đếm qua bài hát, bài thơ cũng giúp trẻ dễ nhớ mà mẹ lại không tốn quá nhiểu thời gian. Nhiều trẻ cũng có khả năng làm những phép toán đơn giản với chính những món đồ quen thuộc như bát, đũa, đồ chơi và cả đồ ăn của trẻ, mẹ đừng bỏ qua những cơ hội này để trẻ có thể học hỏi được nhanh hơn nhé.

2. Dạy trẻ biết hoàn thành công việc

Kiên trì là thói quen trẻ cần phải có nhất là việc trẻ phải hoàn thành các kế hoạch là điều bé cần phải có được trước khi bé vào lớp một. Bởi khi đã vào lớp một thì lượng kiến thức và những công việc mà bé phải tự làm sẽ nhiều lên, nếu như trẻ không biết cách xử lý công việc, không biết cách hoàn thành chúng thì sẽ rất vất vả để con có thể theo kịp các bạn và giúp chính bé có thể hòa nhịp.

Dạy trẻ biết cách hoàn thành công việc trước khi vào lớp 1 là điều cần thiết.

Dạy trẻ biết cách hoàn thành công việc trước khi vào lớp 1 là điều cần thiết.​

Nên hướng dẫn trẻ từ những việc đơn giản nhất như bé phải cất hết đồ chơi mới được đi ra ngoài chơi hoặc con phải cất những chiếc xe của mình như xe đạp, xe đẩy trẻ em, các món đồ dùng của mình vào đúng nơi quy định. Việc này không chỉ giúp trẻ biết sống ngăn nắp mà còn giúp bé có được ý thức phải hoàn thành một công việc gì đó mới được làm những công việc tiếp theo, thói quen tốt này sẽ giúp cho trẻ hoàn thành sớm các bài tập mà cô giáo giao về nhà cho trẻ.

3. Dạy trẻ nhận biết thời gian

Dạy trẻ biết về giờ giấc, khái niệm về thời gian như ngày hôm qua, hôm nay, ngày mai…sẽ giúp con chủ động hơn, biết cách sắp xếp thời gian một cách hợp lý nhất và tình trạng trẻ bị muộn học, chơi quá giờ cũng ít xảy ra hơn. Mỗi một kỹ năng đều có ý nghĩa nhất định và trẻ càng học được nhiều bé sẽ càng nhanh có được cuộc sống tốt hơn. Biết thời gian, biết cách kiểm soát thời gian của mình cũng giúp cho việc học của bé nhất là khi bé tham gia thi cử sẽ tốt hơn rất nhiều.

4. Dạy trẻ biết cách đặt câu hỏi

Biết cách đặt câu hỏi, hỏi đúng nơi đúng chỗ sẽ giúp trẻ có được câu trả lời đúng, thỏa đáng và còn giúp người đối diện hiểu để trả lời cho trẻ một cách chính xác và không bực mình với những câu hỏi đó của trẻ. Biết cách hỏi còn giúp bé có thêm được nhiều kiến thức, tự tin hơn khi đặt câu hỏi. Ngoài ra cũng nên hướng dẫn trẻ biết cách nói chuyện, diễn đạt sao cho người khác dễ hiểu nhất và muốn trò chuyện cùng bé nhiều hơn.

Tạo cho trẻ thói quen vận động sau giờ học để bé khỏe mạnh hơn.

Tạo cho trẻ thói quen vận động sau giờ học để bé khỏe mạnh hơn.​

5. Dạy trẻ biết cách phân biệt các loại thức ăn không có lợi

Sẽ không tránh khỏi việc bé ăn uống các loại thức ăn khi đi học tiểu học nhất là những loại thức ăn được bày bán ở cổng trường của trẻ. Trẻ cũng sẽ dễ dàng mua những món đồ ăn rẻ tiền được bày bán tràn lan, rất hấp dẫn các bé ở cổng trường của mình hoặc trên đường con đi học về. Hãy dạy trẻ cần cảnh giác khi có người cho đồ ăn hoặc rủ bé đi đến những nơi có đồ ăn, phòng nguy cơ xấu xảy ra.

6. Cho trẻ vận động mỗi ngày

Việc bé vận động mỗi ngày là điều rất cần thiết bởi ở tiểu học trẻ sẽ học nhiều hơn, thời gian nghỉ ngơi, hoạt động không còn được nhiều như trước. Nếu như khi về nhà bé không có thời gian vận động hợp lý sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự năng động của trẻ. Sau giờ học ở trường thay vì bắt bé ngồi vào bàn học hoặc đi học thêm quá nhiều tại các trung tâm thì bố mẹ nên cho bé vận động nhất là vận động ngoài trời thật nhiều để con vừa khỏa mạnh lại năng động, tham gia các hoạt động ở trường được tốt hơn.

Xem thêm: Mẹ có cần phải bao bọc trẻ quá kỹ như vậy không?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: