Phương pháp giúp trẻ khỏe mạnh vui đón Giáng Sinh

Trẻ có sức khỏe tốt sẽ luôn vui vẻ, tham gia cá hoạt động được tốt hơn, dưới đây là cách giúp trẻ luôn được vui khỏe.

1. Cho trẻ ăn uống đủ chất

Chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp trẻ luôn được vui khỏe, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, cho bé uống nhiều nước ấm, các loại nước hoa quả để bé khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt. Cho bé ăn các loại thực phẩm theo mùa, thức ăn cần tươi và phải bảo quản đúng cách nếu như nấu, mua nhiều cho trẻ ăn ở các bữa tiếp theo. Cho trẻ ăn thức ăn, đồ uống nóng, ấm để trẻ có hệ hô hấp được tốt, hạn chế cho trẻ ăn uống đồ ăn quá lạnh, quá nóng, đặc biệt là các loại thức ăn chế biến sẵn bởi trẻ sẽ không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Ăn uống đủ chất giúp trẻ em khỏe mạnh hơn.

Ăn uống đủ chất giúp trẻ em khỏe mạnh hơn.​

Ăn các loại đồ ăn chế biến sẵn, uống các loại nước đóng chai, các loại nước có ga sẽ không làm bé khỏe mạnh mà lại tăng nguy cơ béo phì, hoặc trẻ không nhận được đủ năng lượng sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi không muốn tham gia bất cứ một hoạt động nào. Hạn chế việc cho bé ngồi vào những chiếc xe như xe đẩy Seebaby, xe đẩy tay cho bé đi ăn dong bởi khi trẻ ăn dong, ăn lâu sẽ làm thức ăn không còn ngon và có thể tình trạng trẻ lười ăn sẽ kéo dài hơn mà thôi. Cho trẻ ăn trong một thời gian nhất định, nếu bé không muốn ăn ở bữa đó có thể cho bé ăn theo nhu cầu, trẻ đói sẽ ăn nhiều hơn trong bữa tiếp theo.

2. Cho bé uống đủ nước

Khi trẻ được cung cấp đủ nước cơ thể của con sẽ luôn cảm thấy thoải mái, da của trẻ trở nên mịn màng, bé sẽ không còn cảm thấy bị mệt hay da khô ráp. Cho bé uống các loại sữa, sản phẩm từ sữa, nước ép trái cây nóng ấm, nước lọc  hay các loại canh, sup…Nhiều bé không có nhu cầu uống nước hoặc bé mải chơi không biết lấy nước uống mặc dù bé khát, mẹ cũng nên quan sát, bổ sung nước kịp thời cho trẻ nhất là những lúc trẻ vui đùa như chạy nhảy, đi xe đạp trẻ em. Các bé đi học cũng cần được quan tâm nhiều bởi trẻ có thói quen uống ít nước thậm chí là không uống nước khi ở trường, chính vì thế mà tình trạng như táo bón thường xuyên diễn ra, nó sẽ làm bé cảm thấy khó chịu, trẻ không muốn ăn uống hoặc bé hấp thu các chất dinh dưỡng rất kém.

Uống đủ nước sẽ giúp trẻ thêm khỏe mạnh, năng động.

Uống đủ nước sẽ giúp trẻ thêm khỏe mạnh, năng động.

3. Cho trẻ vận động hợp lý

Những ngày thời tiết bất thường thì bé nên chơi ở trong nhà nhưng vẫn cần trẻ chơi các món đồ chơi vận động thường xuyên để con luôn năng động, tiêu hao bớt những năng lượng dư thừa để con cảm thấy đói bụng, ăn uống ngon miệng, hệ tiêu hóa hoạt động được tốt hơn.

Ngày thời tiết ấm áp nên cho bé ra ngoài vui chơi, có thể cho bé đi chân đất nếu nền đủ an toàn để con cảm nhận được mọi thứ tốt hơn, hấp thụ những vi chất có lợi cho cơ thể của trẻ. Vui chơi chính là cách mà bé có được sức khỏe tốt và sự năng động mỗi ngày để tham gia các hoạt động nhất là dịp lễ Giáng Sinh đang đến gần.

Xem thêm: Những món quà Noel được trẻ luôn yêu thích và đón chờ

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: