Phương pháp đơn giản giúp con đam mê với toán học từ nhỏ

Dưới đây là một số phương pháp đơn giản giúp con đam mê với toán học từ nhỏ phụ huynh có thể tham khảo áp dụng.

Toán học đóng vai trò quan trọng trong đời sống nên chúng là một môn học bắt buộc đối mới mọi đứa trẻ và kéo dài tới khi tường thành. Các bé có tư duy toán học tốt thường có trí thông minh, tư duy logic tốt, tiếp thu tốt và cơ hội thành công cao.

Bố mẹ có thể tạo cho con môi trường học tập toán tốt ngay từ thủa nhỏ, dù chưa đi học để tạo cho con niềm đam mê với những con số, quy luật, hỗ trợ học tập tốt và tạo nền tảng tương lai tốt thông qua hoạt động vui chơi và những món đồ chơi trẻ em giáo dục, thông minh nhé!

Chọn đồ chơi trẻ em giúp con chơi và đam mê với toán học từ nhỏ

Chọn đồ chơi trẻ em giúp con chơi và đam mê với toán học từ nhỏ

1. Dạy bé học đếm từ nhỏ

Bài tập đếm ngay từ khi con tập nói sẽ giúp con làm quen dần với con số cho dù giai đoạn này trẻ chư thực sự hiểu chúng có ý nghĩa gì. Tuy nhiên, những con số cứ được lặp đi, lắp lại sẽ giúp bé thích thú và sau này mẹ chỉ dạy dễ dàng hơn. Chúng chính là nền tảng của toán học và giúp bé có được kỹ năng đếm số nhanh chóng. Sau đó, mẹ có thể áp dụng bài tập đếm số với những hiện vật có sẵn trong nhà như đồ chơi, hoa quả, số người… để con tập trung và bắt đầu hiểu hơn về ý nghĩa con số.

Đồng thời, có thể cho bé hát các bài hát về con số để bé làm quen với những khái niệm toán học hữu ích và tò mò khám phá hơn về chúng.

2. Sử dụng đồ chơi trẻ em cho bé học toán thêm thú vị

Hiện nay, có rất nhiều món đồ chơi trẻ em có thể hỗ trợ giáo dục tốt và thông qua các trò chơi bé có thể học đếm, nhận biết con số, làm những phép tính đơn giản, giúp con tư duy tốt hơn ngay cả khi chơi.

Ví dụ: khi đang nô đùa trong bể bơi cho bé cũng có thể khiến bé học tập tự nhiên bằng các: đếm bóng trong bể, số người cùng chơi bằng cách thêm bớt bóng… để bé làm toán một cách thích thú nhất.

Đồ chơi trẻ em giúp con chơi bán hàng và học làm toán

Đồ chơi trẻ em giúp con chơi bán hàng và học làm toán

Do đó,  nên chọn những bộ đồ chơi số học như hình khối, các chữ số, hay cả bộ bàn tính sẽ thích hợp với từng mức độ nhận thức và có cách sử dụng khác nhau để bé từ việc làm quen với số tới tính toán. Đồng thời khuyến khích con tham gia các trò chơi có sự tính quán và tận dụng để giúp bé cải thiện khả năng tư duy logic, số học, làm quen khái niệm toán học thông qua các câu hỏi đố khi bé vui chơi như: dạng đồ vật, số mấy, có bao nhiều vật ở đâu, bao nhiêu màu, bao nhiêu người cùng chơi…

Một không gian vui chơi rộng, đủ để bố mẹ kết hợp hoạt động vui chơi và học tập của bé lại mà không gây cảm giác áp lực, bé vừa chơi vừa phát triển trí tuệ tốt hơn.

Xem thêm: Những món đồ chơi trẻ em giúp bé phát triển nhận thức tốt hơn

Đồ chơi trẻ em cho bé học toán thêm thú vị, ứng dụng vào cuộc sống

Đồ chơi trẻ em cho bé học toán thêm thú vị, ứng dụng vào cuộc sống

3. Giúp con ứng dụng toán học vào cuộc sống

Một khi hiểu được các tính năng, ứng dụng của toán học trong cuộc sống thì bé mới thực sự có hứng thú với chúng. Bởi các bé hiểu được giá trị thực tế của các con số, các phương pháp tính toán, giúp bé tự tin khi ra ngoài, giao tiếp xã hội và tự lập hơn. Vì thế mẹ hãy cùng con ứng dụng những điều bé vừa học được vào cuộc sống thực tế như:

- Cho con đi chơi cùng để yêu cầu đếm, lấy đồ theo đúng yêu cầu hay thanh toán tiền mua hàng. Phụ huynh không phải quá lo lắng khi cho bé sử dụng, tính toán tiền sớm vì có sự giám sát của bố mẹ. Khi cho con dùng tiền bố mẹ cần dạy cho bé hiểu ý nghĩa của việc sử dụng tiền, làm thế nào để dùng tiến đúng, hợp lý. Hãy cho con tiêu tiền để hoàn thiện kỹ năng toán học đơn giản, tính toán cơ bản và tự lập hơn.

- Có thể áp dụng các bài học toán mọi lúc mọi nơi: khi đi chơi khuyến khích bé quan sát, đếm, tính toán để bé tự giải quyết các vấn đề tính toán trong phạm vi khả năng, giúp linh động hơn, nhận thức sát hơn những vấn đề cụ thể và cảm thấy yêu thích toán học hơn.

Hãy giúp con khám phá thế giới thú vị của toán học ngay từ nhỏ với những hoạt động vui chơi nhằm cải thiện khả năng nhận thức tư duy và cho con làm quen, xây dựng niềm đam mê toán học.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: