Phòng và điều trị tiêu chảy cho trẻ đúng cách

Khi giao mùa trẻ thường hay mắc bệnh về hệ tiêu hóa như bé bị tiêu chảy vậy làm thế nào để phòng tránh và điều trị đúng cách cho trẻ?

I. Cách phòng tránh bệnh tiêu chảy ở trẻ

Thông thường nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy ở trẻ là do ăn uống không đảm bảo vệ sinh như đồ ăn ôi thiu không đảm bảo vệ sinh thực phẩm, nguồn nước bị ô nhiễm hoặc trẻ có thể tiếp xúc với nguồn bệnh do chơi các món đồ chơi cho bé có khuẩn tiêu chảy hoặc bé có thói quen ăn uống không rửa tay trước và sau khi ăn, rửa tay sau khi đi vệ sinh…

Chính vì vậy mẹ cần dạy bé biết cách giữ gìn vệ sinh để tay của bé không là căn nguyên truyền bệnh từ nguồn bệnh cho chính mình. Mẹ cũng nên chú ý khi chế biến các món ăn cho trẻ, nên cho bé ăn uống các thức ăn khi còn nóng nếu cho trẻ ăn uống các thức ăn sẵn hoặc nấu một bữa cho trẻ ăn làm nhiều lần thì cần đảm bảo thức ăn không có mùi hoặc phải bảo quản đúng cách. Không nên cho trẻ ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn mà thay vào đó là nên cho trẻ ăn các thức ăn chế biến trong ngày, thực phẩm theo mùa để không bị ảnh hưởng bởi hóa chất và thuốc bảo quản.

Bé bị tiêu chảy thường bị mất nước nên mẹ cần bổ sung nước đầy đủ cho bé.

Bé bị tiêu chảy thường bị mất nước nên mẹ cần bổ sung nước đầy đủ cho bé.

Các món đồ chơi hay đồ dùng của bé cần được vê sinh thường xuyên, khi bé có hiện tượng nôn trớ như bé nôn trớ trên giường, bàn ghế ăn hoặc bé nôn trớ trên xe đẩy trẻ em cần vệ sinh sạch sẽ nhất là giặt sạch, lau sạch vết sữa, thức ăn dính trên đó để thức ăn không ôi thiu hay tạo vi khuẩn nấm mốc có thể ảnh hưởng trực tiếp đến bé và hệ tiêu hóa của con. Hướng dẫn trẻ vệ sinh tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh để tránh nhiễm khuẩn.

II. Điều trị tiêu chảy cho trẻ em đúng cách

Một đứa trẻ bị kết luận là bị tiêu chảy khi bé đi ngoài phân lỏng nhiều hơn 3 lần một ngày, khi trẻ có dấu hiệu này cấn ch trẻ uống nhiều nước để bù lại lượng nước đã mất của cơ thể thậm chí bé còn cần phải truyền nước nếu bé bị đi ngoài quá nhiều. Nên bổ sung bằng dung dịch nước oresol pha đúng tỷ lệ để bé nhanh chóng có thể bù lại lượng nước đã mất đi và uống nhiều nước sẽ giúp trẻ thay thế chất dịch bị mất trong quá trình tiêu chảy. Nếu không bù nước kịp thời thì rất có thể dẫn đến tử vong ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Chữa tiêu chảy cho bé bằng các bài thuốc dân gian rất an toàn và hiệu quả.

Chữa tiêu chảy cho bé bằng các bài thuốc dân gian rất an toàn và hiệu quả.​

Cho trẻ ăn nhiều hơn, nên chia nhỏ lượng thức ăn và chia thành nhiều bữa để bé có thể hấp thụ thức ăn được tốt nhất, có thể chế biến dưới nhiều hình thức khác nhau để bé có thể ăn ngon miệng hơn và khả năng phục hồi của đường ruột cũng được nhanh hơn. Nếu như thấy trẻ có dấu hiệu nghiêm trọng như đau bụng quằn quại, sốt cao, đại tiện ra máu nên cho trẻ đến phòng y tế gần nhất để điều trị.

Có thể cho trẻ uống các loại men như men vi sinh Pinggo kid để bé phục hồi nhanh nhất và con có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng được tốt hơn, đồng thời tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Ngoài ra có thể kết hợp cho bé sử dụng các bài thuốc dân gian như cho trẻ uống nước lá ổi, lá mơ, nước gạo rang cùng với cà rốt hay nước rau xam cùng rất nhiều bài thuốc khác mà mẹ có thê cho bé sử dụng cũng rất an toàn và hiệu quả. Điều quan trọng là mẹ không nên kiêng khem các loại thực phẩm như kiêng tanh hay không cho trẻ ăn trứng…Cần cho trẻ ăn uống đủ chất, ăn chín uống sôi và ăn uống hợp vệ sinh.

Để được Bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng - Viện Dinh dưỡng Quốc gia tư vấn miễn phí dinh dưỡng cho bé, quý phụ huynh có thể comment vào facebookhttps://www.facebook.com/PinggoKid/posts/972572962798726

Hoàng Kiên

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: