Phong tục lễ Giáng Sinh của các nước

Vào mùa lễ Giáng Sinh ở mỗi quốc gia lại có những phong tục khác nhau. Hãy cùng khám phá những bí mật thú vị ở các nước nhé!

Nigeria

Giáng sinh tại Nigeria là một sự kiện của gia đình. Nhiều gia đình tổ chức tiệc suốt đêm Giáng sinh. Vào sáng hôm sau họ sẽ đi nhà thờ để cảm ơn Chúa. Họ trang trí nhà cửa và đường phố. Cây thông thường là cây thông giả.

Xem thêm: Phim hoạt hình đặc sắc dành cho bé mùa Giáng Sinh

Bữa ăn truyền thống Giáng sinh ở Nigeria có thể thêm gà, bò, dê hoặc cừu.

Bữa ăn truyền thống Giáng sinh ở Nigeria có thể thêm gà, bò, dê hoặc cừu.

Australia

Giáng sinh đến khi Úc đang vào hè. Người Úc treo vòng hoa trước cửa ra vào và đôi khi họ đi hát thánh ca vào đêm Giáng sinh. Họ trang trí nhà cửa và vườn tược bằng những ngọn đèn lấp lánh hoặc bẳng rất nhiều “cây bụi Giáng sinh” – một loài cây bản địa của nước Úc với lá xanh và hoa màu kem. Khi tới Úc, các con tuần lộc của Santa được thay thế bằng kanguru.

Những món đồ chơi trẻ em luôn là món quà mà bé thích thú nhất.

Phần Lan

Tại đây, ngày quan trọng nhất của mùa lễ là ngày 5 tháng 12 khi Sinterklaas, hay thánh Nicholas, đến bằng thuyền hơi nước từ nhà của mình tại Tây Ban Nha. Tới tận thế kỷ 19, Sinterklaas vẫn mang quà cho trẻ em ngoan và cho trẻ em hư và túi để phạt và dạy dỗ lại.
Tuy nhiên, vào năm 1850, tác giả chuyện thiếu nhi Jan Schenkman vẽ thêm một người giúp việc da đen cho ông và được biết với tên gọi là Zwarte Piet (Pete Đen). Sau đó, công việc của Zwarte Piet là trèo vào ống khói để đưa quà cho trẻ em ngoan và bắt trẻ em hư.

Sri Lanka

Mặc dù người Sri Lanka theo đạo Phật (chỉ có 7% theo đạo Thiên chúa) nhưng Giáng sinh vẫn là ngày nghỉ lễ của cả nước. Đối với những người theo đạo Thiên chúa tại Sri Lanka, mùa Giáng sinh bắt đầu vào 1 tháng 12 khi mọi người bắn loạt pháo hoa đầu tiên vào bình minh. Đường phố và các cửa hiệu đều trang hoàng rực rỡ và có cây thông Noel. Tại Sri Lanka, Santa có tên gọi là Naththal Seeya.

Ba Lan

Trẻ em Ba Lan nhận được quà vào ngày 6 tháng 12. Bởi vì đó là ngày thánh Nicholas, hoặc ngày Mikolaj và thánh Nicholas là Cha của Chúa. Không giống như Santa của Anh, Santa của Ba Lan mặc đồ màu trắng và vàng chứ không phải trắng và đỏ.

Na Uy

Tại đây, quà được tặng vào đêm Giáng sinh. Quà đôi khi cũng được Santa Claus đưa tới. Và tại Na Uy, Santa có tên gọi là Julenissen. Nhiều gia đình sẽ để một nhánh lúa mỳ cho chim ăn vào dịp Giáng sinh.
Họ cũng để cháo gạo bên ngoài cho Nisse, người mà họ tin rằng đang trong coi gia súc của nông trại mình.

Đừng quên tặng những món đồ chơi bé thích, ước ao có được vào dịp dáng xinh như: bộ đồ chơi lego, nhà bóng trẻ em...

Iceland

Mảnh đất của băng và tuyết có không ít hơn 13 Santa Clause. 13 ngày trước Giáng sinh, Santa đầu tiên sẽ từ núi xuống và tới thăm từng ngôi nhà và bỏ kẹo vào giày của trẻ em khi chúng đang ngủ. Những trẻ em ngoan sẽ được nhận quà như quýt, thẻ cào, kẹo ngọt trong khi đó trẻ em hư sẽ nhận được quà kém hấp dẫn như khoai tây.

Hình ảnh ông già Noel và đàn Tuần Lộc
Hình ảnh ông già Noel và đàn Tuần Lộc
Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: