Phát hiện tài năng của trẻ khi học tập và chơi đồ chơi cho bé

Để có định hướng giúp con phát triển thì bố mẹ hãy cố gắng quan sát bé nhằm phát hiện tài năng của trẻ khi học tập và chơi đồ chơi cho bé sử dụng hàng ngày.

Mỗi người khi sinh ra đều tiềm ẩn những năng khiếu nhất định ở một số lĩnh vực nào đó. Vì vậy, bố mẹ có thể quan sát trẻ khi vui chơi và học tập để phát hiện và khơi dậy tài năng cho trẻ nhỏ. Qua đó, bố mẹ có định hướng phù hợp để giúp con phát triển tốt nhất.

Xem thêm: Khởi động đam mê học hỏi cho bé từ hoạt động vui chơi hàng ngày

1. Quan sát bé khi vui chơi để hiểu được sở thích và niềm đam mê của con trẻ

Khi bé chơi đồ chơi chính là thời điểm bé thể hiện niềm đam mê của mình một cách rõ ràng và bố mẹ có thể quan sát sự phát triển của bé. Bởi khi vui chơi bé có thể tập trung và bộc lộ các tính cách và bố mẹ có thể nhận ra sở thích, niềm đam mê của trẻ, từ đó giúp bạn nhận ra tài năng của bé.

Phát hiện tài năng của trẻ khi học tập và chơi đồ chơi cho bé
Đồ chơi cho bé phát triển tư duy

Cho dù bé thích đồ chơi trí tuệ hay các loại đồ chơi vận động, vui đùa trong nước như bể bơi bơm hơi cho bé hay chơi xếp hình… thì đều là sở thích của trẻ. Bố mẹ chỉ nên quan sát bé khi chơi để phát hiện tài năng của trẻ.

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể tham khảo sự đánh giá, nhận xét của giáo viên ở trường để có được những chia sẻ thiết thực về hành vi, cách cư xử của trẻ trong lớp học, chơi đùa với các bạn để bố mẹ có cái nhìn khái quát nhất năng lực của trẻ. Mẹ có thể quan sát cách bé chọn các chương trình ti vi yêu thích để suy đoán sở thích của con trẻ và từ có có định hướng và bổ túc thêm cho bé vui chơi và phát triển.

Phát hiện tài năng của trẻ khi học tập và chơi đồ chơi cho bé
Đồ chơi cho bé trai phát triển trí tuệ

2. Khuyến khích bé tham gia các hoạt động mà bé thích

Với các hoạt động mà bé lựa chọn tham gia từ vẽ, nặn đất,… để khiến bé yêu cảm thấy thích thú và sáng tao với nghệ thuật cho thấy bé rất có năng lựa đối với lĩnh vực này. Một số chọn đồ chơi cho bé trai như xếp hình, ô tô, hộp kỹ thuật thì bố mẹ có thể lựa chọn loại đồ chơi này cho bé để bé phát triển khả năng tư duy và nuôi dưỡng ước mơ.

3. Thường xuyên quan tâm và xem xét việc học tập của bé

Khi có có những thành tích tốt ở một số môn học nhất định thì rất có thể bé sẽ có thiên hướng và sở thích đối với chúng. Vì vậy, thay vì bố mẹ yêu cầu bé phải triển theo mong muốn của mình thì tốt hơn hay tôn trọng sở thích, sở trường của bé dù là môn học tự nhiên hay xã hội. Có như vậy mới có thể giúp bé được tiếp cận với cơ hội phát triển bổ ích nhất.

Hãy giúp con được phát triển khả năng của mình tốt nhất hơn là ép bé phải đi theo con đường mà thực sự bé không thích và không phù hợp với năng lực.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: