Phân loại đồ chơi cho bé theo chức năng

Bố mẹ nên tìm hiểu chất lượng, cách phân loại đồ chơi cho bé theo chức năng để có có được sản phẩm ưng ý, phù hợp và an toàn hỗ trợ bé phát triển tốt nhất.

Việc tìm hiểu các loại chức năng của đồ chơi trước khi chọn mua cho bé là rất cần thiết và giúp mẹ có được món đồ chơi cho bé an toàn và hỗ trợ bé tốt nhất trong việc hoàn thiện các kỹ năng vận động, tư duy và phát triển tốt cảm xúc cho trẻ.

Khi chọn đồ chơi cho bé chắc chắn mẹ sẽ phải chọn đồ chơi an toàn và có chức năng phù hợp với khả năng nhận thức, thể lực của trẻ, có như vậy bé mới có thể khám phá được hết chức năng hữu dụng của món đồ chơi. Để làm được điều này, bố mẹ cần tìm hiểu các nhóm đồ chơi có chức năng riêng biệt nhằm chọn đồ chơi giúp bé phát triển các khía cạnh khác nhau.

Xem thêm: Điểm danh những loại đồ chơi an toàn cho bé giúp trẻ phát triển

Phân loại đồ chơi cho bé theo chức năng
Đồ chơi cho bé trai thích vận động và chơi với bóng

1. Nhóm đồ chơi phát triển kỹ năng cơ bản

Trẻ học các kỹ năng cầm nắm, phối hợp chân tay và phát triển ngôn ngữ rất nhanh ở những măn tháng đầu đời. Thông qua hoạt động vui chơi bé có thể học và rèn luyện các kỹ năng này tự nhiên và nhanh nhất. Do đó, để thúc đẩy bé khỏe mạnh, nhanh nhẹ và ngôn ngữ linh hoạt bố mẹ có thể giúp bé bằng cách chọn cho bé những món đồ chơi trẻ em tốt.

Cho bé chơi các trò chơi có bánh xe, bóng lăn như: xe tập đi, xe chòi chân, , xe lắc… là cách để bé có thêm cơ hội được vận động, học cách giữa thăng bằng, giúp hệ cơ xương vững chắc hơn. Những loại đồ chơi kéo đẩy lăn mẹ có thể cho bé chơi từ khi biết bò và tập đi cho tới khi bé có thể chơi các loại đồ chơi vận động mạnh.

Mẹ có thể cho bé chơi một số trò chơi vận động có âm thanh để phải triển các giác quan của bé khi vận động từ thị giác cho tới thính giác nhé.

2. Đồ chơi phát triển thể lực và kỹ năng vận động

Bên cạnh đó, các trò chơi vận động như nhà bóng cho bé, cầu trượt, xích đu, bập bênh, bể bơi bơm hơi cho bé để làm quen với môi trường nước hay những trò chơi dân gian, đồ chơi thao tác bằng tay thú vị có thể khích thích tinh thần vui chơi vận động và rèn luyện cơ thể thường xuyên cho bé. 

Phân loại đồ chơi cho bé theo chức năng
Bể bơi bơm hơi cho bé vui chơi vận động

Những loại đồ chơi này ngoài chức năng giải trí thì còn hỗ trợ bé phát triển kỹ năng, vận động giúp trẻ lớn khôn và khỏe mạnh. Khi bé chơi đồ chơi vận động như: nhà bóng cho bé, xe trượt, bể bơi cho bé hay cầu trượt, đá bóng, đi xe đạp, xe máy, ô tô điên… thì bé sẽ có cơ hội vận động cơ thể và học cách điều khiển xe, học cách chơi san cho đúng. Vì vậy, trẻ chơi loại đồ chơi này thường rất năng động, linh hoạt và sức đề kháng thực sự được cải thiện.

3. Nhóm đồ chơi phát triển trí tuệ

Đồ chơi phát triển trí tuệ hya còn gọi là đồ chơi thông minh thường có chức năng gợi mở,  kích hoạt trí tuệ của bé hoạt động khi vui chơi thay vì thụ động trước những sản phẩm đồ chơi giải trí đơn thuần, đồ chơi công nghệ không phù hợp lứa tuổi.

Thông thường những loại đồ chơi trí tuệ lắp ráp thường là món đồ chơi cho bé trai được yêu thích. Đối với bé gái thì mẹ có thể cho bé chơi trò chơi trí tuệ, khích thích trí tưởng tượng với các loại đồ chơi nhà bếp, lắp ráp nhà xinh, cửa hàng thời trang…

Phân loại đồ chơi cho bé theo chức năng
Đồ chơi cho bé trai chơi xếp hình khối thêm thông minh

 Hay đưa ra thử thách cho bé bằng những bộ xếp hình khối có mẫu hoặc không có đáp án cố định. Chủ yếu những loại đồ chơi trí tuệ có đáo án mở để bé tự tìm tòm và sáng tạo nên những không gian mới. Những khối hình học cơ bản từ đồ chơi bằng gỗ như: thanh gỗ chữ nhật, tam giác, vuông tròn nhưng bé có thể biến chúng thành không gian nhà được sắp xếp theo ý tưởng rất độc đáo của trẻ.

Tất cả những loại đồ chơi này đều giúp bạn phát triển khả năng tưởng tượng, sự khéo léo và đặc biệt là lòng tự tin, ham học hỏi của trẻ tốt cho sự phát triển sau này của trẻ nhỏ. 

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: