Phải làm gì khi bé đang dần giữ khoảng cách với cha mẹ

Bạn nên hành động ngay khi thấy bé có biểu hiện giữ khoảng cách với cha mẹ vì điều này sẽ khiến cho bạn không thể kiểm soát nổi con mình.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc các bé bắt đầu không còn gần gũi, thân thiết với cha mẹ nữa. Dần dần trẻ thu mình lại và ngại giao tiếp, trao đổi với người thân trong gia đình. Đừng nên vội trách bé mà hãy nhìn lại chính bản thân xem liệu cha mẹ đã thực sự làm tròn trách nhiệm của mình hay chưa.

Do bạn quá bận rộn với công việc mà không còn dành thời gian cho gia đình, chỉ vất một đống đồ chơi trẻ em rồi để trẻ ở nhà một mình. Liệu như vậy có đúng? Lứa tuổi của trẻ rất cần được quan tâm, chăm sóc kịp thời khi bị cha mẹ bỏ bê như vậy hình thành nên tâm lí cô đơn, lạc lõng và dần dần trẻ không thiết tha gì nữa.

Hãy tạo không khí gia đình vui vẻ, đầm ấm nhất cho trẻ nhỏ

Hãy tạo không khí gia đình vui vẻ, đầm ấm nhất cho trẻ nhỏ​

Với tình huống này nếu cha mẹ sớm phát hiện thì chắc chắn sẽ cải thiện lại được tình trạng. Đừng để đến khi mọi việc trở nên quá tệ thì cũng không thể cứu vãn được nữa. Sau khi tìm hiểu nguyên nhân thật sự nếu vấn đề nằm ở cha mẹ thì nên thay đổi ngay. Dù có bận rộn thế nào ít ra chúng ta nên dành thời gian mỗi tối để cùng ăn cơm, nói chuyện với trẻ.

Chỉ cần những việc làm rất đơn giản nhưng bé sẽ cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ mình. Vào dịp cuối tuần có thế sắp xếp một buổi dã ngoại hay cùng nhau chơi xe đạp cho bé ở công viên. Làm như vậy trẻ sẽ thấy được sự tồn tại của mình rất được cha mẹ quan tâm và khoảng cách với cha mẹ sẽ thu hẹp lại.

Những vấn đề về mặt tâm lí là lí do cản trở bé gần gũi với cha mẹ mình

Những vấn đề về mặt tâm lí là lí do cản trở bé gần gũi với cha mẹ mình​

Còn với vấn đề đến từ phía của bé, có thẻ bé đang phải trải qua một khủng hoảng tinh thần nào đó ở lớp, ở trường hay hàng xóm xung quanh dẫn đến việc sợ hãi, lo lắng mà không dám tiếp xúc nhiều với cha mẹ. Nhiều bé khi mắc phải lỗi nhỏ nào đó nhưng vẫn cứ tự dằn vặt bản thân và sợ người nhà phát hiện.

Trước tình huống này, những bậc phụ huynh nên bỏ thời gian tìm hiểu rõ vấn đề. Hãy tâm sự với bé như một người bạn chứ đừng mang sự nghiêm khắc ra để tra hỏi. Mọi việc sẽ được giải quyết dễ dàng nếu cha mẹ thật sự muốn lại gần bé hơn. Nếu không xóa tan được mọi rào cản giữa cha mẹ và con cái thì bạn sẽ chẳng thể nào nắm bắt được bé đang nghĩ gì.

Tình huống xấu hơn là khi bé có suy nghĩ, hành động tiêu cực mà cha mẹ không thể kiểm soát được thì mọi việc sẽ trở nên rất tồi tệ.

Xem thêm: Đồ ăn vặt nào thật sự tốt cho cơ thể trẻ nhỏ

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: