Phải làm gì để đảm bảo an toàn cho trẻ quá hiếu động

Trẻ con hiếu động thì rất tốt cho sự phát triển trí tuệ nhưng với nhiều trẻ hiếu động quá lại trở thành nỗi lo cho gia đình.

Trẻ nhỏ không kể là bé trai hay bé gái đều rất hiếu động, nghịch ngợm và muốn tìm tòi mọi thứ xung quanh. Ở bé trai thì do đặc thù về sở thích và tính cách nên mức độ ấy có cao hơn một chút. Việc này không hoàn toàn xấu, bởi theo kinh nghiệm trẻ nào hiếu động và đùa nghịch nhiều thì sẽ thông minh hơn so với những trẻ ít vận động. Bé đôi khi có thể ngồi cả ngày với món đồ chơi trẻ em yêu thích mà không hề biết chán.

Tuy nhiên, bên cạnh đó có một số bé ở tình trạng hiếu động quá mức khiến bố mẹ lúc nào cũng không an tâm và lo lắng về việc bảo đảm an toàn. Thậm chí gặp bất cứ đồ gì là bé túm lấy ngay, thường xuyên leo trèo những vị trí cao mặc dù được cảnh báo nguy hiểm. Hành động của trẻ thì nhanh nhạy đến mức chỉ một giây ba mẹ lơ là bé sẽ tuột ra khỏi vòng tay luôn.

Trẻ quá hiếu động sẽ khiến bố mẹ vất vả hơn trong khi chăm sóc

Trẻ quá hiếu động sẽ khiến bố mẹ vất vả hơn trong khi chăm sóc​

Với những trẻ như vậy bạn nên dùng một số biện pháp mạnh hơn thì mới thuyết phục và giúp trẻ điềm tĩnh lại được. Khi trẻ cố tình làm trái lại những gì bố mẹ đã nhắc nhở thì nên đưa ra một hình thức xử phạt thì lần sau bé sẽ nhớ và không dám tái phạm nữa. Cần thường xuyên giải thích cho bé hiểu được mối nguy hiểm từ những hành động mà trẻ làm. Khi chơi xe đạp trẻ em bé thường không thể kiểm soát tốc độ và chạy quá nhanh, cha mẹ nên cứng rắn ngăn cản lại không cho bé tiếp tục điều khiển nếu như còn giữ hành động như vậy.

Đó là về phương diện giáo dục trẻ, còn bản thân bố mẹ vẫn phải là người chủ động trong tất cả mọi trường hợp. Ở nhà bạn hãy dọn dẹp tất cả mọi đồ vật có thể gây nguy hiểm như điện, nước sôi, các đồ vật dễ vỡ ở trong tầm tay của trẻ. Luôn luôn cần có người ở nhà để giám sát mọi hoạt động của trẻ. Không nên để bé ở nhà một mình hoặc chơi ở những khu vực không có người lớn giám sát.

Trẻ thông mình thường có xu hướng vận động nhiều hơn

Trẻ thông mình thường có xu hướng vận động nhiều hơn

Trẻ quá hiếu động còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe của bé. Vì mải chơi nên bé sẽ không thiết gì ăn uống, nghỉ ngơi, lúc nào cũng chỉ nghĩ và tìm ra các trò chơi mới. Kể cả khi cơ thể mệt mỏi bé vẫn cố hoạt động khiến tình trạng ngày càng tệ hơn. Cha mẹ thường khá vất vả nếu trẻ nhà mình rơi vào trường hợp này, nhưng cũng đừng có lo lắng vì theo thời gian, khi bé lớn thì sẽ nhận thức được tốt hơn.

Bạn sẽ gặp khó khăn nhiều nhất trong giai đoạn bé từ 4-7 tuổi. Sau thời gian ấy trẻ sẽ ít hiếu động hơn vì cần tập trung thời gian cho việc học tập.

Xem thêm: Các món ăn tốt giúp mẹ kích sữa nhiều cho bé  

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: