Ông già Noel là ai và tại sao lại không có bà già Noel vậy mẹ?

Giá có ai đó đã một lần được gặp để hỏi xem cho rõ thì hay biết mấy. Song cũng không phải vì vậy mà chúng ta không mong ngóng được Ông già Noel tặng quà mỗi mùa Giáng sinh, phải không?

Ông già Noel là ai?

Nguồn gốc của từ “ông già Noel” (Santa Claus) hay thánh Ni-kô-la bắt đầu ở Thổ Nhĩ Kì từ thế kỉ thứ 4. Từ lúc còn nhỏ thánh đã là một người rất ngoan đạo và đã hiến cả cuộc đời của mình cho đạo Cơ Ðốc.

Thánh Ni-kô-la đặc biệt được ca tụng vì tình yêu đối với trẻ em và sự hào phóng của ngài. Thánh Ni-kô-la là người bảo trợ cho các thuỷ thủ, đảo Xi-xin-li, nước Hy Lạp và nước Nga và tất nhiên thánh cũng là người bảo trợ của trẻ em.

Xem thêm: Món ăn truyền thống các nước dịp Noel

Vào thế kỉ thứ 16, ở Hà Lan trẻ em thường đặt những chiếc giầy gỗ của mình bên cạnh lò sưởi với hy vọng là chúng sẽ được thánh Ni-kô-la thết đãi no nê. Người Hà Lan phát âm từ St. Nicholas (thánh Ni-kô-la) thành Sint Nicholaas, sau đó nói chệch thành Sinterklaas và cuối cùng được những người theo giáo phái Anh đọc thành Santa Claus.

Ông già Noel tặng quà cho trẻ em vào đêm Giáng sinh.

Ông già Noel tặng quà cho trẻ em vào đêm Giáng sinh.

Hình ảnh tiêu biểu về ông già Noel trong bộ đồ màu đỏ viền trắng, đeo thắt lưng da đen, đội chiếc mũ đỏ với chòm râu dài trắng, bộ mặt hóm hỉnh, tiếng cười "hô hô hô", tồn tại trong nhiều nền văn hoá, đặc biệt là ở các nước phương Tây.

Truyền thuyết cho rằng ông già Noel sinh sống tại Bắc Cực với những người lùn. Ông dành đa số thời gian để chuẩn bị quà, đồ chơi trẻ em với sự giúp đỡ của những chú lùn. Vào dịp Giáng sinh, ông nhận được rất nhiều thư từ trẻ em khắp thế giới. Và mỗi đêm Giáng sinh, ông lại bắt đầu cuộc hành trình của mình với cỗ xe do 9 con tuần lộc kéo, để mang quà và đồ chơi cho trẻ em khắp thế giới.

Ông già Noel trở lại trần gian theo đường ống khói lò sưởi vào mỗi gia đình, để quà vào trong những chiếc tất mà trẻ em treo gần giường ngủ hay lò sưởi, đem lại giấc mơ đẹp với tuổi thơ trong đem Giáng sinh.

Bởi thế cha mẹ thường mua quà bỏ vào đôi tất cạnh lò sưởi, lúc trẻ con thức dậy vui mừng với món quà của ông già Noel tặng. Phong tục này khuyến khích, khuyên trẻ em nên làm nhiều việc tốt để được ông già Noel tặng quà.

Tại sao không có “Bà già Noel”?

Chúng ta không thể có Bà già Noel được, vì bà già Noel chỉ được mặc mỗi một kiểu dáng quần áo, trong khi đó, thời trang luôn thay đổi từng ngày. Sẽ không có người phụ nữ nào chịu lỗi mốt đâu.

Không có bà già Noel vì phụ nữ không chịu ăn mặc lỗi mốt?

Không có bà già Noel vì phụ nữ không chịu ăn mặc lỗi mốt?

Để thực hiện nhiệm vụ cao cả của mình là mang những món đồ chơi từ nhỏ đến lớn như: bộ đồ chơi búp bê, đồ chơi lego, đồ chơi bằng gỗ đến những chiếc xe đạp... Trong khi đó, Bà già Noel cần vào nhà theo đường ống khói. Liệu có Bà già Noel nào có đủ can đảm để trở thành “Bà già Lọ Lem” không nhỉ?

Bà già Noel sẽ phải lên chức Bà. Trong khi đó, phái nữ thường không muốn già như vậy. Nhưng không lẽ lại gọi họ là Cô gái Noel?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: