Những ý tưởng lưu trữ đồ chơi kỳ diệu giúp phòng bé luôn gọn gàng

Những mẹo lưu trữ đồ chơi tiện ích cho bé dưới đây vừa đỡ tốn diện tích lại vừa biến căn phòng của con bạn trở nên sáng tạo hơn.

Đồ chơi là vật dụng gắn liền và không thể thiếu trong quãng đời tuổi thơ của những đứa trẻ. Chúng luôn coi đồ chơi là những người bạn, là kho báu quý giá của mình nhưng lại thường hay vứt đồ chơi lung tung trên sàn nhà và điều này khiến mẹ phải đau đầu nghĩ cách cất giữ đồ chơi cho bé. Hãy tham khảo ngay những mẹo lưu trữ đồ chơi tiện ích cho bé, vừa đỡ tốn diện tích lại vừa biến căn phòng của con bạn trở nên sáng tạo hơn.

1. Giỏ treo tường

Những chiếc giỏ treo tường làm bằng lưới kim loại sơn tĩnh điện sẽ là nơi lưu trữ tuyệt vời nhất cho những quyển truyện cổ tích, những món đồ chơi hay bộ màu nước yêu thích của con bạn. Hơn thế, đây còn là một nơi tuyệt vời để bạn có thể cất gương, lược, kẹp tóc rất tiện dụng. Thay vì mua cả một chiếc tủ cồng kềnh để chứa đồ chơi cho con thì bạn chỉ cần đến một vài chiếc giỏ treo tường nhỏ xinh là đã khiến phòng bé trở nên gọn gàng hơn rất nhiều. Với những chiếc xe đẩy cho bé thì mẹ chỉ cần gấp gọn chúng lại và cất lên nóc tủ là xong.

Những ý tưởng lưu trữ đồ chơi kỳ diệu giúp phòng bé luôn gọn gàng

Những ý tưởng lưu trữ đồ chơi kỳ diệu giúp phòng bé luôn gọn gàng

2. Xô nhựa và dây cáp

Bố hãy giúp mẹ dùng dây cáp kết nối những chiếc xô lại với nhau một cách thật chắc chắn để bé có ngay những ngăn kệ nho nhỏ để đựng đồ. Bạn có thể sáng tạo ra hình dáng kim tự tháp từ những chiếc xô này để khiến chúng trở nên tươi mới và sáng tạo hơn. Với loại lưu trữ đồ chơi này thì chắc chắn các bé sẽ rất thích thú mỗi lần nhặt đồ chơi của mình cho vào từng chiếc xô. Mọi món đồ chơi lớn nhỏ của bé đều có thể cho vừa vào những chiếc xô này, dù có nặng đi chăng nữa thì sợi dây cáp cũng đủ chắc chắn để giữ chúng yên vị tại đó.

3. Các dải nam châm

Ý tưởng lưu trữ đồ chơi bằng nam châm thật là vô cùng sáng tạo và rất tiện ích. Bạn chỉ cần hãy cố định một vài thanh thép lên tường và gắn ở dưới mỗi món đồ chơi một cục nam châm nho nhỏ nhỏ. Sau mỗi lần chơi xong, bé chỉ cần đính món đồ chơi lên thanh thép này là đồ chơi đã được cất rất gọn gàng và thật nhanh chóng. Cách làm này đặc biệt phù hợp với bộ sưu tập ô tô đồ chơi của các bé trai và bạn nên đặt các dải nam châm ở vị trí vừa tầm với của bé để các bé dễ dàng cất và lấy đồ chơi.

Những ý tưởng lưu trữ đồ chơi kỳ diệu giúp phòng bé luôn gọn gàng

Những ý tưởng lưu trữ đồ chơi kỳ diệu giúp phòng bé luôn gọn gàng

4. Thùng tái chế

Những chiếc thùng gỗ nhỏ được tái chế từ gỗ ván cũ với bộ bánh xe ở dưới sẽ giúp các bé tha hồ cất gấu bông, đồ chơi và chăn màn gọn gàng. Những chiếc bánh xe còn giúp bạn dễ dàng đẩy, di chuyển và cất những chiếc thùng đồ chơi vào góc nhà khi bé nhà mình đã xếp đồ xong. Với những chiếc xe ba bánh cho bé thì không còn cách lưu trữ nào khác là để gọn chúng vào một góc nào đó trong nhà, ít khi qua lại. Mẹ cần chú ý không để đồ chơi nào của bé ngoài trời quá lâu nhé vì thời tiết và các tác động bên ngoài sẽ khiến đồ chơi nhanh chóng bị hỏng.

5. Kệ gỗ

Một vài chiếc kệ gỗ đơn giản sẽ giúp bé lưu trữ những cuốn sách yêu thích của mình thật ngăn nắp sau khi đã sử dụng xong. Mẹ khéo tay hoàn toàn có thể tự đóng cho bé những chiếc kệ này đấy. Hãy dùng sơn để phun hoặc vẽ lên chiếc giá, kệ này để tạo điểm nhấn cho chúng, biến chúng thành một món đồ trang trí đẹp mắt và sáng tạo nhé.

6. Chiếc tủ đơn giản

Một chiếc kệ có nhiều ngăn, mỗi ngăn đựng một chiếc hộp nhựa trong suốt bên trong sẽ giúp bé thoải mái lưu trữ đồ chơi một cách gọn gàng, ngăn nắp và bố mẹ cũng không phải lo lắng về diện tích chật hẹp của căn phòng. Ngăn nhựa trong suốt sẽ giúp bé dễ dàng tìm được món đồ chơi mình muốn. Không chỉ chứa đồ chơi cho bé, chiếc tủ đơn giản kiểu này còn thuận tiện để mẹ cất giữ quần áo thật gọn gàng nữa đấy.

Xem thêm: Lo sợ đồ chơi độc hại cho con, nhiều phụ huynh mạnh tay chi tiền triệu mua đồ chơi cho bé

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: