Những việc nên làm giúp bé chơi Tết mà không quên học bài

Thời gian nghỉ Tết là lúc các bé được tạm ngưng công việc học tập, vui chơi thoải thích, thăm thú nhiều nơi. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh lo sợ các mãi chơi nên khi hết Tết khó khăn trong việc quay trở lại nền nếp học tập của mình.

Vì thế, nhằm giúp con trẻ “vui tết không quên nhiệm vụ”, có kỳ nghỉ tết thoải mái mà vẫn đảm bảo được việc học tập tốt nhất. Hãy tham khảo những việc nên làm giúp bé chơi tết mà không quên học bài mà Subin.vn chia sẻ dưới đây nhé!

1. Cùng con xây dựng đề cương ôn tập

Đây là công việc hệ thống hóa lại các kiến thức mà bé đã được học trong 1 học kỳ qua một cách khái quát, cơ bản nhất như các chương đã học, nội dung cơ bản của cách chương, bài… nhằm giúp con gợi nhớ lại những gì đã học trước đó một cách dễ dàng. Đặc biệt, việc này rất có tác dụng đối với học sinh ở lứa tuổi tiểu học vì trẻ ham vui, mải mê với đống đồ chơi trẻ em, các trò chơi với bạn.

Do đó, hãy dành thời gian và ngồi lại cùng bé để lập đề cương những môn nào cần ôn luyện (toán, tập làm văn, tiếng anh…

2. Lập thời gian biểu cho việc ôn tập

Cần đặt ra quy tắc, thời gian chơi và học cho trẻ thích hợp. Để ngoài thời gian vui tết thì bé còn có ý thức ôn luyện. Đồng thời bạn kiểm soát thời gian ôn tập và thoải mái hơn. Tuy nhiên, thời gian ôn bài không nên quá 2 giờ chia làm 2 buổi sáng tối để trẻ nhớ còn phải học bên cạnh việc chơi mà không.

Những việc nên làm giúp bé chơi Tết mà không quên học bài

Những việc nên làm giúp bé chơi Tết mà không quên học bài

3. Giải thích cho trẻ lý do phải ôn tập ngày nghỉ Tết

Nhiều trẻ vẫn thắc mắc tại sao học trong khi trường cho nghỉ và có phản ứng chống đối để được đi chơi. Vì vậy, bố mẹ cần giải trí cho trẻ lý do phải ôn tập ngày nghỉ Tết và giúp trẻ nhận thức được ý nghĩa của việc học trong ngày nghỉ và tự nguyện tuân thủ thời gian biểu một cách vui vẻ.

Xem thêm: Những điều cần chuẩn bị cho bé đón Tết vui vẻ và ý nghĩa

Giúp bé chơi Tết mà không quên học bài

Giúp bé chơi Tết mà không quên học bài

4. Dành thời gian ôn tập cùng con

Cùng ngồi ôn bài với con giúp trẻ có hứng thú hơn trong việc học tập và không lo để ý mọi người đang làm gì và mình phải ngồi học một mình. Đồng thời, đây cũng là cách động viên, khen ngợi, khuyến khích trẻ học tập tốt hơi.

5. Phần thưởng dành cho thành tích học tập của bé

Bạn có thể khen ngợi thành tích học tập của bé và dành những phần quà bé thích vào dịp tết như: Sách, truyện, các món đồ chơi bé thích như bể bơi cho bé hay xe đạp, xe trượt scooter.

Đồng thời kể cho các vị khách đến chơi nhà về thành tích học tập của trẻ trong năm qua để bé cảm thấy tự hào và có ý thức phấn đấu tốt hơn.

Khai bút đầu xuân - Giúp bé chơi Tết mà không quên học bài

Khai bút đầu xuân - Giúp bé chơi Tết mà không quên học bài

6. Cho bé tham gia khai bút đầu xuân

Hoạt động khai bút đầu xuân rất có ý nghĩa và có thể hằn sâu trong ký ức của trẻ. Đấy chính là bài học kích lệ trẻ có ý thức học tập nghiêm túc và thực hiện các kế hoạch ôn tập và thời gian biểu ôn tập đảm bảo đủ thời lượng cần thiết.

Trên đây là những gợi ý bạn có thể áp dụng giúp con vui tết mà không quên học tập, dễ dàng bắt nhịp với việc học tập tại trường sau những ngày nghỉ lễ Tết dài, không làm gián đoạn thời việc học tập của trẻ.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: