Những việc bé có thể tham gia trong dịp Tết

Gần những ngày Tết bố mẹ thường rất bận rộn còn trẻ thì được nghỉ, vậy tại sao lại không cho bé tham gia các công việc nhà dưới đây nhỉ?

Bé sẽ rất hào hứng nếu như dịp nghỉ Tết con được tham gia vào những công việc nhà cùng với bố mẹ và các anh chị em của mình để chuẩn bị cho ngày lễ lớn sắp tới.

1. Trang trí lại nhà cửa

Chắc hẳn gia đình nào cũng muốn nhà cửa thêm khang trang sạch sẽ để dịp Tết đoàn viên được ấm cúng sum vầy. Các bé lại có được kỷ nghỉ rãnh rỗi vào những ngày này, tại sao lại không cho bé tham gia chuẩn bị như dọn dẹp lại phòng của trẻ, dọn nhà, có thể là cùng mọi người sơn lại nhà, sửa lại hàng rào, phát quang cây cối…

Có rất nhiều việc phù hợp với sức của trẻ mà con có thể làm được trong dịp này, bố mẹ nên giao cho trẻ những việc con có thể làm được vừa với sức của mình, điều này không chỉ giúp bé nhanh chóng có được sự trưởng thành, con sống có trách nhiệm, biêt đến nhiều phong tục đẹp, sống ngăn nắp gọn gàng nhất là bố mẹ không phải tìm ra những trò chơi hoặc việc nào khác cho trẻ giải trí. Với các bé lớn có thể cho trẻ ngồi trong cũi hay ngồi trên chiếc xe đẩy cho bé Seebaby để con theo dõi công việc của mọi người, cảm nhận được không khí vui vẻ đang diễn ra.

Dọn dẹp nhà cửa là việc bé có thể làm trong những ngày nghỉ.

Dọn dẹp nhà cửa là việc bé có thể làm trong những ngày nghỉ.​

Có thể là trồng thêm cây hoặc cho bé chiếc kéo, chiếc xẻng nhỏ để con chỉnh sửa cây cối, vun đất cho các loại cây xung quanh nhà của mình, với trẻ không gì có thể thú vị bằng việc được chơi đùa nhất là có cơ hội được trải nghiệm những công việc mà người lớn thường làm.

2. Cho bé đi mua sắm các vật dụng trong nhà

Cho trẻ cùng đi mua sắm các vật dụng trong nhà hay mẹ lên danh sách cho trẻ đi mua và giao tiền cho trẻ chi tiêu, đây cũng là một cách giúp bé trưởng thành, biết được nhiều điều thú vị hơn, bản thân trẻ cũng rất thích được đi mua sắm. Nên mua cho bé một chiếc xe đạp trẻ em đủ an toàn, con có thể di chuyển dễ dàng để mang những món đồ sau khi mua được về nhà cho bố mẹ. Nếu đoạn đường gần nhà quá đông người hay có nhiều phương tiện lớn qua lại thì bố mẹ nên thao sát trẻ để con được an toàn. Đừng quên cho phép trẻ mua một vài món đồ mà bé yêu thích để trẻ thêm hào hứng nhé.

Bé có thể tham gia làm các loại bánh cùng với mọi người.

Bé có thể tham gia làm các loại bánh cùng với mọi người.​

3. Cho bé cùng làm các loại bánh

Cho trẻ làm các loại bánh hay cho phép bé được tham gia khâu chuẩn bị nguyên liệu làm bánh như rửa lá, vo gạo chuẩn bị nhân…trẻ sẽ rất thích thú với những việc như thế này, đừng quên cho bé tự làm chiếc bánh của mình và thưởng thức ngay sau khi con hoàn thành nhé.

Tạo cơ hội cho bé làm việc, trải nghiệm những điều thú vị ngay tại nhà chính là cách làm thông mình của nhiều bà mẹ thông thái vừa là để bé biết thêm những điều lý thú vừa giúp trẻ không bị nhàm chán trong những ngày nghỉ tại nhà, không phải lo trẻ không có chỗ chơi, không có món đồ chơi thích hợp.

Xem thêm: Những cách đơn giản kích thích phát triển trí thông minh cho bé

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: