Những vấn đề trẻ thường mắc phải khi mới đi học

Trẻ mới đi học thì thường mắc phải những vấn đề như thế nào và cách giúp trẻ thoát khỏi tình trạng này ra sao mẹ có thể tham khảo bài viết dưới đây!

Khi trẻ mới bắt đầu đi học con rất dễ gặp phải những vấn đề dưới đây, bố mẹ cần theo dõi trẻ để có những can thiệp phù hợp nhất.

1. Trẻ thay đổi tâm lý

Với những trẻ hòa đồng nhanh, con được thông báo trước, được làm quen với môi trường mẫu giáo rồi sẽ ít có thay đổi tâm lý hơn nhưng đối với những bé không có sự chuẩn bị, con lại nhát, không được thường xuyên chơi với các bạn cùng trang lứa thì việc đi học sẽ là một cú sốc lớn đối với trẻ.

Bởi trẻ đang còn ở trong khung cảnh quen thuộc, ở với những người thân yêu, được ăn, chơi, ngủ tự do nên bé cảm thấy thoải mái. Khi đến trường con sẽ thấy sự khác biệt lớn như không còn người thân bên cạnh, bé thấy sợ, thấy cô đơn nhất là không quen với chế độ sinh hoạt ở trường trẻ sẽ rất dễ bị rối loạn tâm sinh lý.

Nếu như có cơ hội hãy cho con đến các khu vui chơi thường xuyên hơn, cho trẻ đến chơi trước tại các trường mầm non nhất là ngôi trường mà bố mẹ muốn cho bé được học, có thể dùng chiếc xe đẩy cho bé Seebaby cho con đi dạo trên con đường đi học thường xuyên để trẻ cảm thấy con đường đó trở nên thú vị, có nhiều thứ yêu thích cho bé mỗi ngày được trải nghiệm, nói chuyện nhiều với bé về trường học, áp dụng chế độ sinh hoạt giống như ở trường cho bé để con không bị bỡ ngỡ, không bị xáo trộn quá nhiều khi mới đi học.

Chuẩn bị tâm lý cho trẻ khi mới đi học để con ít bị sốc do thay đổi môi trường đột ngột.

Chuẩn bị tâm lý cho trẻ khi mới đi học để con ít bị sốc do thay đổi môi trường đột ngột.​

Cần thường xuyên trò chuyện cùng với trẻ để biết được tâm lý của bé như thế nào khi mới đến trường, những ngày đầu mẹ có thể trao đổi trực tiếp với cô giáo về tình trạng của trẻ như bé có sở thích gì đặc biệt hay con có năng động tự tin hay không, nhờ cô giáo để mắt tới bé nhiều hơn có thể là vỗ về trẻ bởi vì nhiều khi bé mới đi học sẽ rất nhút nhát thậm chí bị bạn bè trêu sẽ sợ hãi không dám tới trường nữa. Sau khi con đi học về nên dành nhiều thời gian cho trẻ hơn như cho con đi chơi công viên, đi mua sắm, chơi các loại xe như xe đạp trẻ em, các loại xe mà bé vẫn yêu thích vừa là để bé cảm thấy bố mẹ luôn ở bên cạnh quan tâm chăm sóc, cũng là các giúp con có được sức khỏe tốt nhất.

2. Trẻ có biểu hiện bệnh lý

Nhiều bé mới đi học thường rất dễ mắc bệnh, phần lớn là do trẻ khóc nhiều nên thường dẫn tới hiện tượng như bé ốm, sốt bệnh lý hoặc sinh lý. Nhiều trẻ ốm do lây bệnh từ các bạn cùng lớp hoặc do đi học đúng vào đợt dịch, sức khỏe của trẻ lại kém nên khả năng miễn dịch của con không được tốt. Có nhiều bé còn thường xuyên bị đau ốm, táo bón do con không uống nhiều nước như ở nhà. Một số trẻ sau khi đi học về còn rất lười ăn uống, bé thay đổi tâm lý nên dễ cáu gắt, ăn vạ hoặc đòi ăn uống giống hệt như những thức ăn ở trường…

Có chế độ chăm sóc trẻ hợp lý để con luôn vui khỏe đến trường.

Có chế độ chăm sóc trẻ hợp lý để con luôn vui khỏe đến trường.​

Những ngày đầu đến trường của trẻ sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu như bố mẹ không trợ giúp bé thật nhiều hoặc không có những cách chăm sóc trẻ được tốt nhất thì con sẽ không chỉ cảm thấy trường học là nơi đáng sợ mà sức khỏe của bé cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Giáo viên của bé luôn là cầu nối giữa bé và mọi việc nên mẹ thường xuyên trao đổi với cô trực tiếp dạy, trông coi trẻ để có những biện pháp cũng như cách chăm sóc bé được tốt nhất có thể.

Xem thêm: Phạt trẻ như thế nào cho hiệu quả nhất?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: