Những trò chơi, đồ chơi cho bé phát triển trí tuệ tối ưu

Dưới là là một trong những trò chơi, đồ chơi cho bé phát triển trí tuệ tối ưu mà bố mẹ nên chọn cho con trẻ vui chơi hàng ngày, hỗ trợ bé phát triển toàn diện.

Với trẻ nhỏ hoạt động vui chơi mỗi ngày sẽ giúp bé không chỉ có thời gian giải trí mà còn cho bé cơ hội phát thể chất và trí thông mình. Nếu mẹ đang muốn còn thông minh, lanh lợi thì hãy tạo điều kiện cho con vui chơi với những trò chơi và đồ chơi cho bé phù hợp kích thích trẻ khám phá, tư duy tốt nhất.

Một số trò chơi, đồ chơi cho bé vui chơi hàng ngày dưới đây sẽ cho bé sân chơi bổ ích, kích thích bé phát triển trí thông minh mà không bị áp lực học tập:

Những trò chơi, đồ chơi cho bé phát triển trí tuệ tối ưu
Đồ chơi cho bé phát triển trí tuệ tốt ưu

1. Trò chơi học vẽ giúp bé phát triển trí tuệ

Trò chơi học vẽ không chỉ đơn thuần là vẽ vời giải trí mà việc học vẽ yêu cầu phải có sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa tay và mắt khéo léo và linh hoạt hơn. Quan trọng hơn là khi bé học vẽ ngoài việc phát triển năng khiếu nếu có thì bé phải tập trung quan sát xung quanh một cách tỉ mỹ, ghi nhớ và cảm nhận sự vật, việc xung quanh.

Do đó, khả năng nhận thức các sự vật, hiện tượng xung quanh bé sẽ được tăng cường, từ đó hỗ trợ bé học hỏi, tư duy và tưởng tượng lên ý tưởng trước khi vẽ. Không chỉ bé sẽ học vẽ làm sao cho đúng, mà vẽ làm sao có hồn, có ý tưởng và thể hiện được cái tôi của mình trong mỗi tác phẩm. Ngoài ra, thế giới của bút màu vẽ chính là nơi các bé có thể dễ dàng thể thiện tâm trạng, cảm xúc của mình và bố mẹ có thể nhìn vào đó để hiểu trẻ hơn, giúp định hường, giải quyết các vấn đề bé có thể đang gặp pháp.

Hãy bắt đầu cho bé bộ đồ bút vẽ, màu vẽ, dùng cụ vẽ cần thiết và bắt đầu với những hình đơn giản và phân biệt màu sắc, học cách vẽ căn bản đến phức tạp, theo ý tưởng phong phú của bé về cuộc sống mà bé cảm nhận được.

2. Trò chơi xếp hình, xếp khối

Đồ chơi xếp hình, xếp khối luôn là những trò chơi được các bé thích thú khám phá vì chúng giống như những thử thách thú vị khiến bé tò mò và say mê. Khi chơi các loại đồ chơi này bé sẽ định hình nên tính kiên nhẫn, óc sáng tạo, khả năng quan sát, tìm tòi và có thể lên các ý tưởng, phương án giải quyết vấn đề linh động hơn.

Hiện nay, có rất nhiều loại đồ chơi bằng gỗ hoặc lego với chất liệu an toàn và giúp bé thoải mãn trí vui chơi, tinh thần ham mê sáng tạo. Những bộ đồ chơi xếp tranh, xếp hình, xếp khối từ đơn giản đến phức tạp để lôi cuốn các bé.

Những trò chơi, đồ chơi cho bé phát triển trí tuệ tối ưu
Đồ chơi bằng gỗ cho bé vui chơi an toàn, phát triển trí thông minh vượt trội

3. Đồ chơi giáo dục thông minh

Những món đồ chơi giáo dục thú vị từ bộ bảng chữ cái phát ra âm thanh, đồ chơi chữ số, chữ cái lắp ghép bằng gỗ, nhựa, thảm ghép chữ số. Những món đồ chơi này sẽ giúp bé làm quen với các con số, con chữ một cách tự nhiên và có thể trở thành những vật quen thuộc quanh bé, công cụ hỗ trợ bé vui chơi.

Ngoài ra, mẹ có thể cho bé chơi trò chơi học đếm như: đếm ngón tay, dơ ngón tay theo số mẹ đưa và ngược lại, hay lấy số theo số trong lời bài hát… đều kích thích tinh thần “chiến đấu” của bé. Những lời khen, khích lệ bé sẽ giúp trẻ phấn khởi hơn để vừa học vừa chơi hiệu quả.

Xem thêm: Nên chọn loại đồ chơi trẻ em nào làm quà ý nghĩa cho con?

Những trò chơi, đồ chơi cho bé phát triển trí tuệ tối ưu
Đồ chơi cho bé có chức năng giáo dục thông minh để con vừa chơi vừa học bổ ích

4. Trò chơi kể chuyện và đoán nội dụng câu chuyện

Kể chuyện không chỉ giúp bé tập trung chú ý và ghi nhớ khi nghe mẹ kể chuyện để kể lại cho đúng mà còn giúp bé phát triển tư duy ngôn ngữ, cảm xúc và hỗ trợ bé phát triển trí thông minh. Vì vậy trò chơi kể chuyện chính là một trò chơi tốt cho trí não của bé.

Đồng thời, mẹ có thể kích thích bé, khơi dậy sức tưởng tượng, khả ngăn phán đoán và tư duy sâu chuỗi các sự kiện để đoán nội dung câu truyện. Với trò chơi này bé có thể thoải mái sáng tạo, thể hiện quan điểm ý kiến, cách nhìn nhận cuộc sống của mình trước những dự kiện câu chuyện cho trước. Đây chính là không gian mở, không bị gò bó bởi các đáp án, giúp con phát triển tư duy tự nhiên nhất và cũng giúp bé kích thích trí nhớ của bé hoạt động, phát triển nhân cách đúng hướng.

Mỗi trò chơi, đồ chơi đều cho bé những giá trị về tâm hồn và sức khỏe hay trí tuệ hữu ích, tạo nền tảng tốt cho tương lai của bé. Vì vậy, bố mẹ hãy đầu tư cho bé thật đúng hướng và chọn cho mình phương pháp giáo dục con thông minh, khoa học và tự nhiên nhất nhé!

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: