Những trò chơi, đồ chơi cho bé dưới 2 tuổi được yêu thích

Thử nghiệm một trò chơi, đồ chơi cho bé dưới 2 tuổi được yêu thích sau để giúp tăng cường trí thông minh và cải thiện các kỹ năng tốt ngay từ những năm tháng đầu đời.

1. Trò chơi ú òa

Các bé nhỏ rất thích thú với các trò chơi ú òa vì tính bất ngờ. Đặc biệt, là các bé sơ sinh tầm 4 -5 tuổi thường bị thu hút bởi các âm thành và sự thay đổi của sự vật xung quanh.

Những tròn chơi này sẽ thu hút bé chơi cùng, rèn luyện khả năng tập trung cho bé và tạo nên không gian giải trí thú vị, bất ngờ. Trò chơi này cũng cho bé học được cách nhận biết sự tồn tại của các hình ảnh, sự vật sự việc xung quanh mình và tạo cho bé tâm lý thoải mái, dễ dàng đối phó với sự lo lắng của bé sau này khi không thấy người thân.

2. Trò chơi nhận biết, đố vui

Với các bé dưới 2 tuổi đã bắt đầu có thể học các trò chơi nhận biết thông qua các câu hỏi và các hoạt động vui chơi. Mẹ có thể đố bé về các bộ phân cơ thể và sử dụng những bộ đồ chơi mô hình an toàn như: đồ chơi gỗ hình khối, nấu ăn… Hoặc sử dụng một cuốn sách với hình ảnh khác nhau để giúp bé nhận biết các sự vật việc xung quanh tốt nhất.

Đồ chơi cho bé dưới 2 tuổi được yêu thích

Đồ chơi cho bé dưới 2 tuổi được yêu thích

2. Trò chơi nhún nhảy

Đây là một trò chơi vừa mang tính giả trí vừa có thể giúp bé bắt đầu với những kỹ năng vận động cơ bản. Hãy cho bé chơi các trò chơi bằng cách giữ bé thăng bằng và bắt đầu hỗ trợ nhún nhảy, rung nhẹ hay đặt bé ngồi trên đùi của bạn. Có thể tăng cường vận động hơn khi giúp bé nhún nhảy theo nhịp vỗ tay, bài hát.

Tác dụng của trò chơi này là tạo không khi vui nhộn cho bé tham gia phấn khích. Đồng thời, khuyến khích trẻ vận nhiều hơn, cải thiện hệ cơ xương nhanh vững chắc, sức khỏe dẻo dai và làm quen với nhiều nguồn âm thanh đa dạng, phát triển ngôn ngữ tốt hơn.

Xem thêm: Những món đồ chơi trẻ em tự làm – cho bé chơi sáng tạo, tiết kiệm

Những trò chơi, đồ chơi cho bé dưới 2 tuổi được yêu thích

Những trò chơi, đồ chơi cho bé dưới 2 tuổi được yêu thích

3. Một số món đồ chơi phù hợp với bé 2 tuổi được yêu thích

Bố mẹ có thể bổ sung các món đồ chơi phù hợp với từng độ tuổi để mở rộng không gian chơi cho bé, mang lại nhiều giá trị về vận động và phát triển trí thông minh.

- Đồ chơi vận động cho bé: có chức năng cải thiện các kỹ năng sử dựng và phối hợp chân tay, trí não hiệu quả. Các bé có thể thoải mái vui đùa trong những môi trường khác nhau như: xe tập đi, xe lắc, xe chòi chân, nhà bóng, bể bơi cho bé bơm hơi…

- Đồ chơi thông minh: có nhiều món đồ chơi có thể kích thích trẻ hoạt động trí não hiệu quả phù hợp từng giai đoạn phát triển. Do đó, mẹ cần chú ý chọn đồ chơi trí tuệ phù hợp bắt đầu từ đơn giản cho bé làm quen và tăng dần độ khó theo chiều phát triển nhận thức. Có một số món đồ chơi thông minh các bé yêu thích và bổ ích mẹ nên tham khảo:

+ Đồ chơi xếp hình, thả khối

+ Đồ chơi âm thanh

+ Đồ chơi mô hình, búp bê

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: