Những trò chơi cho bé vui chơi cùng mẹ thích hợp nhất

Được bố mẹ vui chơi cùng có lẽ là điều khiến đứa trẻ nào cũng thích thú vì cảm thấy được yêu thương. Hãy chọn ra những trò chơi cho bé vui chơi cùng mẹ thích hợp nhất.

Vui chơi là nhu cầu thiết yêu của bé, vì thông qua quá trình vui chơi bé được tiếp xúc với rất nhiều vật cũng như được tương tác với các bạn. Mẹ cũng có thể tham gia vui chơi với bé, vừa có thể giúp bé chơi an toàn và hỗ trợ bé tốt, tận dụng được các chức năng của món đồ chơi mà bé và mẹ cũng trở nên gần gủi hơn.

Xem thêm: Nên tăng cường cho bé vui chơi ngoài trời vào mùa hè

Những trò chơi cho bé vui chơi cùng mẹ thích hợp nhất
Những trò chơi cho bé vui chơi cùng mẹ thích hợp nhất

Mẹ có thể tham khảo chọn một số trò chơi thú vị để mẹ và bé cùng vui chơi nhé:

1. Các loại trò chơi vận động

Với các bé vận động rất tốt cho hệ cơ xương cũng như sức khỏe của bé được tăng cường tốt hơn. Bên cạnh đó, bé cũng trở nên linh hoạt, năng động hơn. Nếu bạn vẫn chưa an tâm cho bé vui chơi một mình thì mẹ cũng có thể khuyến khích bé chơi một số loại trò chơi vận động mà mẹ có thể tham gia cùng để bảo vệ và cùng bé chia sẻ.

- Trò chơi cầu trượt: Với các bé nhỏ, mẹ có thể dắt bé bước lên cầu trượt và giữ thăng bằng, giảm tốc độ trượt của bé để đảm bảo an toàn mà bé lại cảm giác được tình yêu và sự che chở của mẹ.

- Trò chơi xích đu: là trò chơi bé vận dụng đôi bạn tay đôi chân để ngồi và đu qua lại. Nhưng vì bé nhỏ có thể yếu chân tay và đu quá nhanh khiến bé nguy hiểm vì vậy mẹ có thể ngồi cùng xích đu với bé và điều khiển hoặc hỗ trợ nhịp đưa cho bé thích thú ngồi trong lòng mẹ bay lên.

- Đi xe đạp: trò chơi này dành cho các bé trên 3 tuổi, đặc biệt là các bé lớn có thể đi xe hai bánh. Bố mẹ có thể cùng bé đạp xe đạp trên các nẻo đường, hướng dẫn và nhắc nhở bé cách điều khiển xe an toàn. Bé vừa làm quen được với môi trường giao thông vừa được chơi cùng mẹ.

- Trò chơi trong bể bơi cho bé : đây là trò chơi rất thích hợp cho ngày hè năng động của bé. Bố mẹ và bé có thể cùng vui đùa trong chiếc bể bơi bơm hơi với nước mát mà không cần thiết phải đi xa.

Còn có rất nhiều trò chơi vận động mẹ có thể cùng bé vui chơi hoặc hỗ trợ bé để bé phát triển tốt và an toàn như: nhảy lò cò, nhảy dây, đuổi bắt, trốn tìm… những trò chơi dân gian cũng tạo cho bế những kỷ nhiệm đẹp và vẫn tăng cường sức khỏe cho con.

Những trò chơi cho bé vui chơi cùng mẹ thích hợp nhất
Bể bơi cho bé - đồ chơi phù hợp cho mẹ vui chơi cùng bé yêu

2. Trò chơi giúp bé khéo léo và phát triển tư duy

Các bé nhỏ nên cần thiết luyên một đôi tay khéo léo, tính cách cẩn thận để tốt cho bé sau này hơn. Mẹ có thể cùng bé chơi các loại đồ chơi rèn luyện sự kéo léo, và phát triển tư duy.

Những bộ đồ chơi lắp ghép xếp hình, lego, hay đồ chơi gỗ thả khối, rút khối, chơi cát nước… sẽ cho bé không gian chơi mà học trong khi đó mẹ cũng sẽ đóng vai trò tương tác, hỗ trợ, chia sẻ với bé cách chơi… Đồng thời, mẹ cũng có thể cho bé làm quen với màu vẽ để kích thích trí tưởng tượng của con. Hai mẹ con cũng có thể vẽ chung một bức tranh theo chủ đề của bé hoặc gợi ý của mẹ. Bé sẽ thực sự thích thú khi được chơi cùng mẹ và cảm nhận được tình yêu thương của mẹ tốt hơn.

3. Trò chơi phát triển ngôn ngữ

Mẹ có thể cho bé sử dụng những loại đồ chơi trẻ em có âm thanh và khích thích bé ghi nhớ bẳng những câu hỏi nhận dạng âm thanh, khuyến kích bé mô phỏng lại âm thanh đấy. Mặt khác, những trò chơi ca nhạc, mẹ hát con nghe và ngược lại hay cả hai mẹ con cùng hát cũng giúp bé phát triển ngôn ngữ tốt và tự nhiên và hình thành kỹ năng tập trung ghi nhớ bài hát, giao tiếp.

Những trò chơi cho bé vui chơi cùng mẹ thích hợp nhất
Cùng vui chơi để con được yêu thương và phát triển toàn diện

Mẹ cũng có thể thường xuyên chơi trò kể chuyện để bé có thể kể chuyện và bộc lộ cảm xúc của mình một cách thỏa mái nhất. Bé vừa phát triển tư duy, vừa phát triển ngôn ngữ nhanh và tốt nhé.

Hãy cùng con vui chơi và tạo ra một không gian vui chơi tốt nhất cho con có cơ hội phát triển tốt và cảm nhận được tình yêu thương, gần gũi với mẹ. Nhưng mẹ cũng cần lưu ý vui chơi với con như một người bạn người dẫn đường chứ không phải là một "vị lãnh đạo" để con dễ gần và tự do phát triển sáng tạo thế giới trẻ thơ.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: