Những thử thách đầu đời mà bé cần vượt qua

Trong mỗi giai đoạn của cuộc sống luôn có những thử thách nhất định. Đối với trẻ cũng vậy và làm thế nào để bé có thể vượt qua nó?

Ngay từ những năm tháng đầu đời tạo hóa đã dành tặng cho bé những thử thách đầu tiên giúp tôi luyện trong quá trình phát triển. Đó là khi bé có thể tự mình bước những bước đi đầu tiên không cần đến sự hỗ trợ của cha mẹ. Tuy có nghiêng ngả và chưa vững chãi nhưng thật là một niềm hạnh phúc với mỗi gia đình .Khi bé nhà bạn bắt đầu tuổi đến trường, cần vượt qua rất nhiều các kì thi khác nhau. Và ngày càng lớn những thử thách ấy sẽ là những quyết định khó khăn hơn về nghề nghiệp, gia đình, tình cảm

Bé chập chững những bước đi đầu đời

Bé chập chững những bước đi đầu đời

Đã từng có những trường hợp trẻ chậm biết đi so với những trẻ đồng trang lứa, khiến các bậc phụ huynh rất lo lắng, thậm chí nôn nóng đưa bé đi gặp bác sĩ. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, bởi mỗi trẻ có một chu kì phát triển riêng, không ai giống ai, hãy cứ kiên trì và dõi theo sự phát triển từng ngày của trẻ. Khi chiếc xe đẩy cho bé không còn thú vị nữa, bé  luôn muốn chạm xuống đất để di chuyển thì lúc này bạn hãy cho bé ra ngoài, bắt đầu để bé tập đi. Mới đầu thì để bé bám vào những vật chắc chắn, di chuyển từng chút một, sau đó dần dần bé sẽ tự giữ được thăng bằng để bước đi.

Một thử thách tiếp theo mà bé cần trải qua chính là tiếng nói. Từ khi lọt lòng mẹ, bé lắng nghe biết bao âm thanh ngọt ngào, yêu thương từ những người xung quanh, để đến một ngày khi bé phát ra tiếng nói đầu tiên, mọi người như vỡ òa trong hạnh phúc. Đến giai đoạn này thì người lớn cần phải chú trọng hơn trong giao tiếp với trẻ, vì tất cả những gì trẻ nói sẽ là những thứ trẻ nghe được từ môi trường xung quanh. Bởi vậy chính bạn là người sẽ quyết định đến sự phát triển ngôn ngữ của trẻ.

Chú ý đến việc lựa chọn đồ chơi cao cấp cho bé

Chú ý đến việc lựa chọn đồ chơi cao cấp cho bé ​

Đến một mốc thời gian nào đó, mẹ cũng phải trở lại với công việc thường ngày, không thể bên con 24/7 được nữa. Đây có thể nói là một thử thách rất lớn đối với trẻ. Những ngày đầu không tránh khỏi việc xót xa vì bé gào khóc rất nhiều khi không thấy mẹ, bé đã quá quen suốt 6 tháng được mẹ ẵm bồng trên tay. Bạn phải mạnh mẽ để tập cho bé có thể ở nhà ngoan khi mẹ vắng nhà. Có thể mua nhiều đồ chơi cho bé, bổ sung thêm các loại sữa công thức để bé nguôi đi nỗi nhớ mẹ.

Chúng ta tưởng chừng những thử thách trên là quá nhỏ bé và là điều dĩ nhiên mà đứa trẻ nào cũng phải trải qua. Nhưng không phải vậy, bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa một đứa trẻ được chăm sóc tốt và một bé lớn lên thuận theo tự nhiên.

Xem thêm: Xu hướng lựa chọn đồ chơi trẻ em hè 2016

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: