Những thứ mẹ cần chuẩn bị cho bé ngay từ lúc mang bầu

Có rất nhiều thứ mẹ nên chuẩn bị cho bé ngay từ khi biết tin mình có bầu, vậy những món đồ này là những gì?

Có thể với nhiều mẹ điều này là không cần thiết tuy nhiên mọi thứ đều có ý nghĩa và ảnh hưởng nhất định đối với bé. Bởi nếu một người mẹ luôn vui vẻ chờ đón ngày tình yêu bé nhỏ của mình chào đời thì chắc hẳn khi đứa trẻ sinh ra bé sẽ có nét mặt tâm trạng và phát triển hoàn toàn khác hẳn so với những bé khác. Những món đồ dưới đây mẹ nên chuẩn bị cho bé trong thời kỳ mang bầu.

1. Sách, truyện tranh

Những quyển truyện, sách báo có nội dung vui vẻ liên quan đến bé hay các vấn đề về chăm sóc trẻ sơ sinh mẹ nên có một vài cuốn, thứ nhất là để trang bị cho bản thân những kiến thức đúng đắn nhất về cách nuôi con và dạy con sau đó mẹ có thể trò chuyện cùng con mỗi ngày, đọc cho bé nghe những câu chuyện cổ tích hoặc đơn giản là cùng chia sẻ những cách thức nuôi dạy em bé mà mẹ đang đọc để bé có thể cảm nhận được tình yêu của mẹ và nuôi dưỡng tâm hồn của bé.

Ngay từ khi trong bụng mẹ bé đã có những phản ứng nhất định khi nghe thấy lời bố mẹ nói vậy thì tại sao lại không áp ụng biện pháp thai giáo đối với trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ, ngay sau khi trẻ sinh ra mà lại phải đợi đến khi nói trẻ hiểu mới dạy thì đã quá muộn để trẻ có được nguồn kiến thức phong phú.

Có thể viết nhật kỹ cho bé ngay từ khi mẹ mang bầu.

Có thể viết nhật kỹ cho bé ngay từ khi mẹ mang bầu.​

Mẹ cũng có thể tự làm sổ nhật ký ngay từ khi mình có bé để lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời của mình sau đó là những bức hình của mẹ ở những mốc quan trọng, khi bé sinh ra có thể chọn những bức ảnh đẹp nhất của bé để lưu giữ cho bé sau này con sẽ xem. Đây sẽ là những kỷ niệm ngọt ngào và đáng nhớ mà mẹ nên dành để tặng cho bé.

2. Những bản nhạc

Trẻ em không thể thiếu âm nhạc và những món đồ chơi cho bé cũng không nên bỏ qua những món đồ chơi âm thanh, nó là nguồn nuôi dưỡng tâm hồn cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Trẻ nên nghe những bản nhạc du dương, nhẹ nhàng, nếu được nghe ngay từ trong bụng mẹ khi ra đời bé sẽ có nguồn cảm xúc phong phú, con dễ đi vào giác ngủ nếu được nghe những bản nhạc này hoặc bé cảm thấy dễ chịu hơn khi nghe những giai điệu quen thuộc.

Nên chuẩn bị đồ sơ sinh cho trẻ từ tháng thứ 7.

Nên chuẩn bị đồ sơ sinh cho trẻ từ tháng thứ 7.​

Âm nhạc vừa nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thêm phong phú vừa giúp con có được sự phát triển phong phú về trí tuệ như bé tăng cường trí nhớ, sự kiên tưởng và vốn ngôn ngữ nhanh chóng được hoàn thiện nhờ bé nghe những ca khúc và có thể lặp lại những giai điệu này khi bé có hứng thú chính vì vậy mà nên cho trẻ nghe nhạc ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

3. Quần áo và đồ dùng cho trẻ

Mẹ có thể chuẩn bị cho bé những món đồ dùng các nhân xinh xắn như nôi, cũi, xe đẩy và quần áo ngay khi biết mình đã có bé, tuy nhiên có nhiều người cho rằng nên chuẩn bị đồ cho bé từ tháng thứ 7 thì tốt hơn bởi có nhiều bà mẹ có sự lo lắng và làm theo những kinh nghiệm chỉ dạy từ các bậc tiền bối.

Chuẩn bị quần áo cho bé theo mùa là điều cần thiết.

Chuẩn bị quần áo cho bé theo mùa là điều cần thiết.​

Chuẩn bị những bộ quần áo theo mùa khi bé sinh ra và giặt giũ chúng thật cẩn thận là bản năng và thiên chức của người mẹ, bất cứ người mẹ nào cũng muốn dành cho con mình những điều tốt đẹp nhất. Trẻ thường lớn nhanh và mẹ nên giới hạn đồ chuẩn bị cho bé để tránh lãng phí và bé có thể dùng hết những món đồ mà mẹ chuẩn bị cho bé.

4. Nuôi một con lợn đất

Điều này có thể không cần thiết nhưng thực sự nó sẽ rất hữu ích khi mà mẹ có việc đột xuất hoặc đây chính là một khoản tiết kiệm mẹ có thể dành cho bé sau này. Chẳng ai có thể biết trước được điều gì và mẹ nên có sự chuẩn bị ngay từ những ngày đầu tiên. Sau này khi bé đã đủ hiểu biết mẹ có thể trao lại cho bé tiếp tục nuôi con lợn này thêm để sử dụng vào mục đích chính đáng của con.

Xem thêm: Những lưu ý khi chọn đồ dùng và đồ chơi cho bé yêu

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: