Những thủ đoạn bắt cóc trẻ em mẹ cần đề phòng

Có rất nhiều trẻ bị bắt cóc và nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thì không hẳn xa lạ với rất nhiều phụ huynh.

1. Dựng cảnh va chạm xe để bắt cóc trẻ

Tưởng như những cảnh tượng này chỉ xảy ra trên phim ảnh tuy nhiên nó lại xảy ran gay giữa cuộc sống thực tại. Kẻ bắt cóc thường theo dõi những chiếc xe chỉ có phụ nữ điều khiển xe cùng với một đứa trẻ và thường theo họ đến những đoạn đường vắng và dàn cảnh tai nạn xe và trong khi bà mẹ thì đang loay hoay với chiếc xe còn đang đè lên người thì đồng bọn của chúng đã nhanh chóng mang theo đứa trẻ đi mất.

Thông thường những kẻ bắt cóc thường tìm nơi vắng vẻ để thực hiện, nếu trên đường đi phát hiện thấy những dấu hiệu tình nghi thì tuyệt đối không được rẽ vào những đoạn đường vắng, ngõ nhỏ, tìm nơi đông người qua lại để đi hoặc dừng xe lại gần khu vực cảnh sát giao thông đợi cho đối tượng khả nghi đi mất hoặc mất kiên nhẫn bỏ đi rồi mới tiếp tục lưu thông.

2. Lợi dụng không có người lớn để bắt cóc bé

Có rất nhiều trường hợp trẻ đang chơi các trò chơi vận động như xe đạp trẻ em hay chơi với các bạn ở những nơi công cộng nhưng lại không có người lớn đi kèm, các đối tượng thường ra tay bắt cóc trẻ và thực hiệc các mưu đồ xấu. Bởi không có người lớn ở bên cạnh và nếu trẻ không biết tự bảo vệ mình hoặc bé còn quá nhỏ để có những phản kháng kịp thời thì nguy cơ bé bị kẻ xấu đưa đi là điều không tránh khỏi.

Trẻ rất dễ bị bắt cóc nếu bố mẹ không ở bên cạnh.

Trẻ rất dễ bị bắt cóc nếu bố mẹ không ở bên cạnh.​

Khi cho trẻ đến các khu mua sắm như siêu thị hoặc các khu vui chơi công công hay khi vui chơi dành riêng cho bé cũng cần quan sát trẻ, các trò chơi như nhà bóng, chơi câu cá hoặc các trò chơi mà người lớn không được tham gia cùng thì bố mẹ cũng chú ý luôn canh chừng, để mắt tới trẻ phòng trường hợp bé chơi chán không thấy bố mẹ đâu đi tìm và tạo điều kiện tốt cho kẻ xấu có thể thực hiện ý đồ một cách dễ dàng.

Nhiều trường hợp kẻ xấu giả danh bạn của bố mẹ cho quà bé ngay trong các khu mua sắm hay khu vui chơi và đề nghị trẻ đi theo nếu bé không được cảnh báo trẻ rất dễ tin người và sẵn sàng đi theo những người mạo danh là bạn của bố mẹ và tình trạng này cũng dễ dàng xảy ra khi trẻ chỉ ở nhà một mình.

3. Bé bị bắt cóc tại trường

Có rất nhiều trường hợp trẻ mầm non bị các đối tượng giả danh là người thân được bố mẹ nhờ đến đón trẻ những thực sự lại không phải như vậy. Trong những trường hợp bố mẹ không đón được trẻ thì nên gọi điện dặn cô giáo nếu có người đón trẻ thì cần liên hệ với bố mẹ của bé trước khi giao trả trẻ, không vì những lý do như thấy bé theo họ mà sẵn sàng cho trẻ đi với người lạ mặt.

Bé có thể bị bắt cóc tại trường bởi những kẻ mạo danh bạn của bố mẹ.

Bé có thể bị bắt cóc tại trường bởi những kẻ mạo danh bạn của bố mẹ.​

Với những bé tiểu học khi chờ bố mẹ đến đón cần dặn kỹ trẻ không tùy tiện lên xe người lạ mặt hay tự xưng là bạn của bố mẹ đến đón bé. Trong trường hợp bố mẹ không thể đón được cần điện thoại cho giáo viên để dặn dò trẻ ở lại trong lớp hoặc khi có người đón bé thì con cần yêu cầu người đó gọi điện cho bố mẹ để bé được bố mẹ xác nhận đủ an toàn mới nên theo người đó để về nhà.

Xem thêm: Làm thế nào để biết được trẻ bị bạo hành ở trường?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: