Những thói xấu bố mẹ càng cấm đoán trẻ càng muốn làm

Có những thói xấu mà bố mẹ càng cấm trẻ lại càng muốn thực hiện bố mẹ có thể xem qua những thói xấu của trẻ ở dưới đây nhé!

1. Cấm trẻ không được ăn

Không phải món ăn nào cũng tốt cho bé, không phải những món ăn nào cũng giúp cho sự phát triển của trẻ được tốt nhất nên bố mẹ có thể cấm trẻ không được ăn chúng. Nhưng đối với bé càng cấm thì bé lại càng khao khát và luôn muốn được thưởng thức chúng mà không lường trước được những tác hại sau khi ăn.

Cho trẻ nếm các loại thức ăn thay vì chỉ cấm đoán trẻ bằng lời.

Cho trẻ nếm các loại thức ăn thay vì chỉ cấm đoán trẻ bằng lời.

Mẹ không nên cấm đoán trẻ, thay vì cấm đoán có thể phân tích cho trẻ hiểu, những món đồ như chua quá, cay quá bố mẹ có thể cho trẻ nếm thử vừa là để chứng minh lời nói của bố mẹ là thật và cũng là cách giúp trẻ biết được mui vị của các món ăn mà bố mẹ không muốn bé ăn. Cách này hiệu quả hơn rất nhiều việc chỉ nói món này không tốt, món kia hại cho sức khỏe. Với những món ăn, nước uống bố mẹ không muốn bé uống nhưng con vẫn thích thú thì bố mẹ có thể cho trẻ xem những video, hình ảnh minh họa để trẻ có thể sợ mà không ăn chúng.

2. Bố mẹ cấm bé không được đùa nghịch

Trẻ thường thích khám phá thế giới xung quanh thỏa mãn trí tò mò của mình, ví dụ như dùng những chiếc xe đạp trẻ em để thả dốc hay con đi đến những nơi bố mẹ không cho phép, trẻ có thể bị thương nhưng con vẫn luôn muốn đến khi bố mẹ không quan sát kịp thời bởi sự tò mò của trẻ là rất lớn.

Đối với các món đồ trong nhà cũng vậy, trẻ có thể phá hỏng chúng để khám phá xem nguyên tắc hoạt động, cấu tạo của chúng như thế nào…Thay vì cấm không cho trẻ chơi thì chọn những địa điểm thích hợp, cho phép trẻ chơi khi mà có mặt bố mẹ, lấy những món đồ dùng đã cũ cho bé có thể chơi đùa. Trong giới hạn và phạm vi cho phép trẻ sẽ được an toàn, nghe lời bố mẹ hơn rất nhiều.

3. Không cho trẻ tự ăn uống

Nhiều bố mẹ sợ con bẩn mà tước đi quyền tự phục vụ cho nhu cầu ăn uống của trẻ, bắt trẻ ngồi vào những chiếc ghế ăn chuyên dụng hay chiếc xe đẩy cho bé Seebaby có bàn ăn để ăn uống theo sự cho phép của bố mẹ, nhưng chẳng mấy đứa trẻ lại thích thú với việc này. Bé có thể vọc phá đồ ăn, quăng ném chúng, dùng đôi tay chưa thực sự khéo léo của mình làm đồ ăn vương vãi ra khắp nhà.

Thay vì cấm đoán bố mẹ có thể hướng dẫn trẻ cách giải quyết tốt nhất.

Thay vì cấm đoán bố mẹ có thể hướng dẫn trẻ cách giải quyết tốt nhất.​

Thay vì sợ trẻ bẩn, bố mẹ có thể mua những bộ quần áo, yếm ăn và cho trẻ ăn ở một nơi nhất định để dễ dàng dọn dẹp chiến lợi phẩm của trẻ, những chiếc bát, thìa, dĩa ăn chuyên dụng dành cho bé sẽ giúp con ăn uống dễ dàng, an toàn hơn rất nhiều. Để trẻ tự ăn uống sẽ giúp con khám phá hương vị các món ăn tốt hơn, con biết tự phục vụ sớm hơn đôi khi còn cảm thấy mình được tôn trọng, biết cách ăn uống, trưởng thành hơn rất nhiều.

4. Không cho phép trẻ đánh bạn

Đánh bạn là điều bé không nên làm tuy nhiên bố mẹ đừng bao giờ dạy trẻ không được đánh bạn trong bất kỳ hoàn cảnh nào như vậy là điều hoàn toàn sai lầm bởi đôi khi trẻ bị bắt nạt nếu như bé không biết cách tự bảo vệ mình, biết cách tự phản kháng thì rất có thể trẻ sẽ luôn cảm giác sợ hãi thậm chí là không dám giao tiếp hay không dám đến trường.

Xem thêm: Nên tạo cho trẻ những thói quen tốt nào?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: