Những thói quen hàng ngày hạn chế bé phát triển trí thông minh

Xây dựng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt cho bé khoa học và loại bỏ các thói quen hàng ngày hạn chế bé phát triển trí thông minh.

Để trẻ phát triển trí thông minh bố mẹ cần phải có chế độ chăm sóc dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý. Vì vậy, những thói quen sinh hoạt hàng ngày hợp lý, khoa học sẽ giúp bé thúc đẩy trí não. Tuy nhiên, nếu có một chế độ sinh hoạt không tốt thì sẽ hạn chế bé phát triển trí thông minh của trẻ.

Một số thói quen không tốt trong sinh hoạt dưới đây sẽ bố mẹ nên lưu ý để loại bỏ nhằm giúp con lớn khôn mỗi ngày tốt nhất.

Xem thêm: Bí quyết nuôi con thông minh khôn lớn ngay từ nhỏ

Những thói quen hàng ngày hạn chế bé phát triển trí thông minh
Giúp bé vui chơi đồ chơi cho bé vui chơi an toàn, phát triển toàn diện

1. Hạn chế tương tác giao tiếp với bé

Đôi khi cuộc sống bận rộn sẽ khiến bố mẹ ít có thời gian dành cho bé, cùng chơi và trò chuyện cũng con. Hoặc không có thời gian cho bé ra ngoài chơi cùng với các bạn thường xuyên, mở rộng mối quan hệ xa hội cho bé. Điều này, thực sự không hề tốt cho sự phát triển ngôn ngữ bé, giảm khả năng giao tiếp tự tin, linh hoạt và hệ ngôn ngữ của trẻ bị hạn chế.

Ngôn ngữ chính là phương tiện giúp bé giao tiếp và tiếp nhận trao đổi các kiến thức hộ trợ bé phát triển tư duy một cách tốt nhất. Do đó, không phải đứa trẻ nào ít nói cũng là ngoan ngoãn mà đôi khi vì ít được có cơ hội giao tiếp và não bộ sẽ ít vận động, ảnh hưởng đến nhận thức của bé.

Vì thế bố mẹ nên dành thời gian chơi cùng bé, không nhất thiết phải mua thật nhiều món đồ chơi cho bé mà quan trọng hãy cùng bé xây dựng mối quan hệ tương tác bổ ích như thường xuyên hỏi chuyện, hướng đãn bé chơi, đọc truyện, kế chuyên cuộc sống cho bé… để con có được cảm giác yêu thương và phát triển ngôn ngữ, tư duy cảm xúc tốt.

2. Để trẻ ngủ thiếu giấc

Ngủ đủ giấc chính là điều kiện quan trọng giúp trẻ nghỉ ngơi sau thời gian học tập, hạn chế căn thẳng… Khi được ngủ đủ giấc bé có thể được tái tạo lại năng lượng, tế bào thần kinh, có thời gian để bộ não được nghỉ ngơi…

Nên tạo cho bé thời gian biểu vui chơi và học tập thuận lợi, phù hợp phát triển trí não.

3. Cho bé chơi đồ chơi trẻ em an toàn

Đồ chơi mất an toàn về chất lượng và không phù hợp với năng lực phát triển của bé để bé phát huy tác dụng được món đồ chơi, cảm thấy hứng thú khám phá món đồ chơi và khiến món đồ chơi không còn là áp lực cho bé vì quá khó với bé.

Do đó, hãy chọn cho bé những món đồ chơi trẻ em an toàn như đồ chơi bằng gỗ xếp hình, đồ chơi giáo dục thông minh để bé vui chơi thú vị, kết hợp học tập và vui chơi. Giúp bé hình thành thói quen ngủ nghỉ đúng giờ giấc để bé có sức khỏe tốt nhất. Hạn chế để bé chơi các loại đồ chơi điện tử quá lâu, muộn.

Những thói quen hàng ngày hạn chế bé phát triển trí thông minh
Giúp bé vui chơi với đồ chơi bằng gỗ an toàn cho bé, khoa học

4. Để trẻ quên ăn sáng

Ăn sáng không chỉ là công việc cung cấp năng lượng thật tốt cho bé bắt đầu hoạt động của một gnày mới. Ăn uống đủ chất sẽ giúp trẻ có được nguồn lực sức khỏe tốt và hạn chế tính trạng mất sức, thiếu hụt năng lượng mà khiến cho bộ não cũng bị chậm phát triển.

Vì vậy, hãy giúp bé có một bữa sáng đúng giờ đủ chất để tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động vui chơi học tâp, phát triển trí não của mình.

5. Chế độ ăn với quá nhiều đồ ngọt

Để não phát triển thì một chế độ ăn khoa học có chưa nhiều protein và vitamin. Những đồ ăn ngọt sẽ gây ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng của trẻ, khiến trẻ dễ chán ăn, no ảo nên khi bé không ăn sẽ bị suy dinh dưỡng không tốt cho sự phát triển bộ não.

Vì thế, bố mẹ nên hạn chế bé ăn đồ ăn quá ngọt, quá nhiều để trẻ đủ để trẻ có chế độ dinh dưỡng cân bằng, tốt cho sức khỏe.

Hãy giúp con loại bỏ những thói quen không tốt để trẻ lớn lên, phát triển trí thông minh, hoàn thiện tương lai tốt nhất. 

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: