Những thay đổi đáng ngạc nhiên ở trẻ mới biết đi

Những biến đổi to lớn thường thấy ở những đứa trẻ đang học đi mà cha mẹ có thể tham khảo để chuẩn bị trước tinh thần và thay đổi hướng giáo dục con mình.

Người lớn thường chuẩn bị mọi thứ để đón em bé sơ sinh về nhà  nhưng không ai chú trọng việc chuẩn bị cho việc đối mặt với biến đổi của những đứa trẻ khi bước vào tuổi chập chững biết đi. Có thể bạn không biết rằng những đứa trẻ lúc này trở nên khó dạy bảo hơn trước nhiều.

Dưới đây là những biến đổi to lớn thường thấy ở những đứa trẻ đang học đi mà cha mẹ có thể tham khảo để chuẩn bị trước tinh thần và thay đổi hướng giáo dục con mình:

1. Trẻ có đầy năng lượng cả ngày

Bé hoàn toàn có thể thức dậy vào lúc 5 giờ sáng rồi hoạt động liên tục như một tân binh trong quân đội suốt 14 giờ sau đó, bỏ qua cả giấc ngủ trưa, và trải qua thêm 3 giờ la hét nữa. Nếu là trẻ sơ sinh thì chúng có thể bị kiệt sức nếu thiếu ngủ và không được cho ăn liên tục thế nhưng với trẻ học đi thì vận động là một nhu cầu mãi mãi mà không bao giờ biết mệt mỏi.

Những thay đổi đáng ngạc nhiên ở trẻ mới biết đi

Những thay đổi đáng ngạc nhiên ở trẻ mới biết đi

Bạn sẽ thấy chúng liên tục thay đổi hướng, không chịu ngồi im trên chiếc xe đẩy cho bé giá rẻ nữa mà chạy vòng quanh làm cho cả nhà rơi vào trạng thái mệt mỏi khi cố giữ trẻ đứng yên trong khi chúng lại gắng hết sức chạy theo hướng ngược lại với bạn. Điều này sẽ giúp bạn hiểu lý do tại sao các bà mẹ lại từ bỏ những đôi giày yêu thích và thay bằng giày thể thao.

2. Giấc ngủ hồi quy

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã rèn xong giờ giấc ngủ cho con thì đối với trẻ mới biết đi, bé có thể có giác ngủ hổi quy. Giấc ngủ hồi quy có nghĩa là bé đã ngủ say nhưng đột ngột bắt đầu thức dậy thường xuyên vào ban đêm hay không ngủ trưa trong ngày nhưng thức giấc 15 lần trong 1 đêm.

Dĩ nhiên là bạn phải ngồi lại trong căn phòng của trẻ, cố để không ngủ gật nhằm vỗ về, xoa lưng nhẹ nhàng cho đến khi con ngủ lại cả đêm. Giấc ngủ hồi quy kéo dài trong một khoảng thời gian từ 2 - 6 tuần, sau đó bé sẽ trở về với giấc ngủ bình thường.

Xem thêm: Mách mẹ 6 trò chơi bổ ích dành cho trẻ sơ sinh từ 0 – 3 tháng tuổi

3. Thỉnh thoảng trẻ không có thích xem TV

Bạn ước rằng bé chịu ngồi yên xem phim hoạt hình để bạn có thời gian nghỉ ngơi và làm những việc khác thế nhưng bọn trẻ không thật sự tập trung vào TV như bạn nghĩ. Chúng sẽ đứng dậy và đi mất chỉ sau 10 phút nên bạn sẽ không thể khoanh chân ngồi lướt facebook hay làm gì khác trong vòng 1 giờ được đâu.

Những thay đổi đáng ngạc nhiên ở trẻ mới biết đi

Những thay đổi đáng ngạc nhiên ở trẻ mới biết đi

4. Việc con tự giác đi vệ sinh là khó khăn

Có thể bạn cho rằng việc rèn trẻ ngồi bô thật dễ dàng và đơn giản nhưng trên thực tế thì các trẻ lại không có hứng thú với bô chút nào. Bố mẹ sẽ phải huấn luyện con về cách đi vệ sinh bằng bô, cách ngồi xuống bô và cầm giấy vệ sinh.

Thế nhưng bạn sẽ rất mệt mỏi bởi chuyện đâu lại vào đó, bé cứ ngồi xuống rồi đứng lên mà không chịu đi vệ sinh vào bô như những gì bạn muốn.

5. Bạn cần dọn vệ sinh giường ngủ và nôi của bé thường xuyên

Có thể bạn đã nhớ mang tã cho trẻ trước khi vào giường, nôi để ngủ, thế nhưng chiếc tã đôi khi lại không hoàn thành được nhiệm vụ của mình, có thể chúng bị chảy tràn ra ngoài, thậm chí là con ị ngay khi đang ngủ mà bạn không biết.

Do đó bạn  phải thường xuyên chùi rủa, vệ sinh giường chiếu. Thậm chí, khi trẻ ngừng mang tã thì chúng vẫn chưa thể kiểm soát được bàng quang của mình nên bố mẹ đừng mua đệm mới ngay. Bạn sẽ thấy tiếc chiếc đệm mới khi con vẫn tiếp tục “xả” bừa bãi khi ngủ đấy.

6. Mọi thứ đều có thể thành bẫy với trẻ

Việc nhắc nhở con cẩn thận khi đi lên cầu thang, không được lại gần con chó, có ngồi sau xe đạp cho bé giá rẻ của anh chị thì nhớ cẩn thận, nhớ tránh xa con chó, bỏ tay ra khỏi cái này hay cái khác… Đây là những câu nói thường thấy tại nhà có con đang tập đi.

Mọi thứ tưởng như rất an toàn đều có thể trở thành vật gây tai nạn cho trẻ bất cứ lúc nào. Vẫn biết những tai nạn nho nhỏ là không tránh phải nhưng bố mẹ hãy cố gắng trông chừng con để tránh khỏi những tai nạn đáng tiếc nhé

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: