Những tai nạn thường gặp khi cho bé vui chơi và cách phòng tránh

Khi chúng ta biết cách phòng tránh các tai nạn thường xuyên xảy ra cho bé thì sẽ giúp trẻ đảm bảo được an toàn trong mọi tình huống

1. Tai nạn xe đạp

Một chiếc mũ bảo hiểm vừa vặn, cùng tấm lót khuỷu tay và miếng đệm đầu gối là những vật dụng không thể thiếu khi trẻ vi vu trên chiếc xe đạp.

Giống như khi mua xe đẩy cho bé chọn xe đạp cũng cần chú ý kích cỡ, hình dáng phù hợp với lứa tuổi và vóc dáng con bạn. Hãy chắc chắn rằng lốp xe được bơm căng, phanh và xích đều đảm bảo trước khi con bạn leo lên xe.

Để những người lái xe có thể nhìn thấy con bạn hãy chọn cho trẻ bộ quần áo phản quang. Nhắc nhở con tuyệt đối không được thả tay lái khi đang lái xe, chú ý quan sát xung quanh, các phương tiện đang đi lại và hướng dẫn con về luật giao thông và tín hiệu tay.

Trong quá trình chạy xe đạp trẻ cũng rất dễ gặp tai nạn

Trong quá trình chạy xe đạp trẻ cũng rất dễ gặp tai nạn

2. Sân chơi

Chọn một khu vui chơi có những món đồ chơi an toàn cho bé và vật liệu như mùn, sỏi, hoặc cao su để giảm thiểu đau đớn khi ngã. Hãy kiểm tra môi trường xung quanh và không cho bé lại gần các thiết bị hỏng hoặc vỡ vì trẻ rất hiếu động, tiếp xúc với những đồ đó rất dễ gây nguy hiểm.

Tạo không gian chơi thoải mái cho trẻ nhưng không có nghĩa không giám sát trẻ. Hãy luôn quan sát khi bé leo trên các bức tường đá, chơi những trò mạo hiểm vì bé sẽ có ý thức cẩn thận hơn khi biết cha mẹ đang ở gần đó.

Khu vui chơi của trẻ cũng được phân chia theo từng nhóm tuổi. Chính vì thế không nên để trẻ nhỏ chơi chung khu với khu vui chơi của trẻ em người lớn để tránh những nguy hiểm từ các trò chơi của trẻ.

3. Cháy nắng

10 giờ sáng - 4 giờ chiều là thời gian nhiệt lượng mặt trời tỏa ra mạnh nhất nên hạn chế cho trẻ ra ngoài trong khoảng thời gian này. Hãy chọn nơi có bóng mát, an toàn để con thoải mái vui chơi.

Luôn chuẩn bị mũ, áo chống nắng, bôi kem chống nắng, khẩu trang và nước và đồ ăn cho bé khi bé chơi ngoài trời để bé không bị khát nước, kiệt sức hoặc bỏng rát vì cháy nắng.

4. Những con vật lạ.

Khi bé tiếp xúc với những con vật lạ, cha mẹ nên kiểm tra con vật đó trước và nên đứng giữa động vật và con đề phòng con bị cắn. Động vật đi hoang có thể mang bệnh như bệnh dại, do đó, dù trông chung có vẻ không sao cả nhưng vẫn có thể gây nguy hiểm khi bọn trẻ chơi với chúng.

Khi vui chơi ngoài trời trẻ hay bị côn trùng cắn

Khi vui chơi ngoài trời trẻ hay bị côn trùng cắn

5. Bị côn trùng cắn

Sử dụng kem chống nắng đầu tiên, sau đó dùng thuốc chống côn trùng có chứa ít nhất 20% DEET và nên bôi lại cho bé sau vài giờ. Vào mùa hè nên đặc biệt đặc biệt chú ý, tránh cho bé chơi ở nơi ẩm ướt, rậm rạp.

Cha mẹ hãy dành thời gian lưu tâm chuẩn bị trước khi cho bé chơi ngoài trời để con bạn được thoải mái, tự do và an toàn phát triển các kỹ năng.

Xem thêm: Cách dạy trẻ 2 tuổi để trẻ biết nghe lời và ngoan ngoãn

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: