Những tai nạn bé từ 1 đến 3 tuổi hay gặp phải

Bé trong giai đoạn này đang rất tò mò muốn khám phá mọi thứ và nguy cơ tai nạn là rất cao. Dưới đây, là những tai nạn bé từ 1 đến 3 tuổi hay gặp phải mẹ nên chú ý.

1. Bé có thể bị ngã

Bé có thể bị ngã do: vấp phải đồ vật, ngã khi trèo cầu thang, trèo lên bàn ghế, ngã trong nhà tắm…thường gặp nhất là bé ngã bầm tím đầu mặt hay mắt do va vào các vật có cạnh sắc nhọn như bàn ghế, cạnh bàn, tủ, giường.

Những tai nạn bé từ 1 đến 3 tuổi hay găp phải
Bé rất dễ bị ngã cầu thang, giường tủ...

Các bé chơi xong đồ chơi chưa có thói quen cất gọn gàng, vấp phải đồ chơi và ngã là chuyện thường thấy, mẹ nên hướng dẫn bé chơi và cất dọn đồ. Đồng thời mẹ cũng nên mua các món đồ chơi trẻ em chơi, không quá góc cạnh để tránh nguy hiểm cho bé.

2. Bị vật nặng rơi vào đầu, người

Bé rất tò mò muốn khám phá mọi thứ nên sẽ dễ dàng bị các vật vừa tầm tay với rơi vào người, vào đầu bé. Mẹ nên cất gọn đồ đạc sau khi sử dụng và không để vừa tầm tay với của bé, để tránh việc bé tò mò đưa tay với.

Những món đồ như bình thủy tinh, dao thớt hay khăn trải bàn, mọi thứ trên bàn cũng cần mẹ sắp xếp và cất giữ hợp lý để bé không tiện tay với những món đồ này xuống.

3. Bé rất dễ bị bỏng nếu bố mẹ sơ ý

Bé có thể bị bỏng từ lò vi sóng, từ bát hay nồi canh nóng thậm chí bị bỏng  từ chính món cháo của bé hàng ngày đấy mẹ ạ.

Ánh sáng của lò vi sóng, các thiết bị phát ra nhiệt sẽ thu hút bé khiến các bé thích thú và bé sẽ đưa tay vào đồ vật đó. Mẹ nên để những thiết bị này trên cao, xa khả năng với của trẻ và đặt nơi vững chắc.

Những tai nạn bé từ 1 đến 3 tuổi hay găp phải
Bé cũng rất dễ bị bỏng ở độ tuổi từ 1 đến 3

Các món canh, cháo sau khi nấu xong cũng không nên bỏ trước mặt bé hay vừa tầm với của bé, trên đường bé đi lại, bởi bé chưa nhận thức được mức độ nguy hiểm của các món đồ ăn còn nóng mang lại hoặc vô tình bé vấp ngã vào.

Ngoài ra ống bô xe máy hay phích nước cũng là những vật rất dễ gây bỏng cho bé mẹ nên đề phòng để tránh nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra với bé.

4. Bé bị ngã trong nhà tắm, bồn cầu

Những nơi có chứa nước như nhà tắm, bồn cầu, bể bơi cho bé … đều rất nguy hiểm và bé có thể bị đuối nước ở chính những nơi tưởng chừng như vô hại này. Dó đo mẹ nên đổ hết nước ở các vật chứa nước có thể gây nguy hiểm cho bé, đóng cửa nhà tắm, nhà vệ sinh sau khi sử đụng để bé không tò mò đi vào.

Tuyệt đối mẹ cũng không để trẻ tự ý vào nhà vệ sinh một mình không để trẻ đi vệ sinh một mình, nhất là với trẻ dưới 3 tuổi.

5. Bé có thể bị điện giật

Trẻ con luôn thích bắt chước những hành động của người lớn và thường tự mò mẫm khám khi không có ai để ý. Các món đồ chạy điện trong nhà khiến bé luôn thích thú, đôi tay nhỏ xíu của bé rất hay sờ vào những ổ điện, hay dùng các vật nhọn cắm vào ổ điện…

Xem thêm: Kinh nghiệm giúp mẹ chọn đồ chơi cho bé gái phát triển toàn diện 

Những tai nạn bé từ 1 đến 3 tuổi hay găp phải
Bé từ 1 đến 3 tuổi rất dễ bị điện giật

Có những bé đang độ tuổi mọc răng còn cắn cả dây điện, nếu không có sự canh chừng của người lớn thì những tai nạn nghiêm trọng rất dễ sảy ra với bé. Vì vậy, nếu không có nhu cầu sử dụng các bậc phụ huynh nên tháo, tắt các thiết bị điện không cần thiết. Ổ điện nên được bố trí xa tầm tay với của bé, dùng băng dính dính lại những ổ điện không sử dụng đến.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: