Những tác hại khi sử dụng bể bơi cho bé không đúng cách

Điểm lại những tác hại khi sử dụng bể bơi cho bé không đúng cách giúp bố mẹ biết cách sử dụng bể bơi hay các món đồ chơi trẻ em đúng cách, bảo vệ bé an toàn.

Bơi lội, nô đùa trong nước là sở thích hầu như của mọi đứa trẻ trong mùa hè. Vì thế những món đồ chơi trẻ em giúp bé vui chơi giải nhiệt, thoải mái vận động không lo nắng nóng như sản phẩm bể bơi cho bé chính là lựa chọn hàng đầu cho bé.

Chiếc bể bơi bơm hơi cho bé mùa hè được đánh giá là món đồ chơi trẻ em mang lại những thuận tiện trong việc tạo dựng không gian vui chơi an toàn, không nhiễm khuẩn, hóa chất, không lo va chạm tổn thương thể chất và lại rất tiết kiện chi phí thời gian, không gian, tài chính cho bố mẹ.

Những tác hại khi sử dụng bể bơi cho bé không đúng cách
Bể bơi cho bé - món đồ chơi trẻ em luôn yêu thích vào mùa hè

Bởi vậy, sản phẩm bể bơi cho bé chính là lựa chọn lý tưởng cho bé vui chơi, tăng cường vận động, sức khỏe, hệ miễn dịch, học bơi và bố mẹ tiết kiện thời gian chăm sóc bé và nhiều chi phí khác. Tuy nhiên, mặc dù bể bơi bơm hơi mang lại rất nhiều lợi ích nhưng cũng có thể gây ra một tác hại, tai nạn nếu như phụ huynh cho bé sử dụng bể bơi không đúng cách.

Một vài rủi ro bé có thể gặp nếu không sử dụng bể bơi cho bé đúng cách bố mẹ nên biết để có biện pháp đảm bảo an toàn cho bé vui chơi.

- Bơm hơi cho bể quá căng hoặc quá ít hơi

Điều này tưởng chừng như vô hại nhưng trên thực tế nó làm ảnh hưởng tới kết cấu, chất lượng của bể và có thể gây tai nạn cho bé khi vui chơi trong bể. Bởi lẽ, khi bơm hơi cho bể quá căng hoặc quá ít thì áp lực của nước, người khi vận động và bơi trong bể sẽ tác động lên đáy và thành bể tạo nên một áp lực lớn. Do vậy, khi bơm hơi không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật của bé có thể khiển bể bị bục bất ngỡ, gây vỡ bể và khiến cho bé có thể bị tổn thương.

- Quên không thu gọn đầu van bơm xả

Khi bé vui chơi thường và chạm và thành bể nên nếu khi bơm xong bố mẹ quên không ấn đầu van vào bên trong bể thì có thể bé sẽ bị xước da, bị thương khi vô tình chạm vào những chỗ van bơm.

- Dùng bể quá lớn mà mực nước quá sâu so với bé

Trong trường hợp nhiều gia đình dùng bể bơi cho bé thường thích cho đầy nước, tạo độ sâu để bé thoải mái nô đùa hơn, nhưng đôi khi vô tình để mực nước quá lớn khiến bé khó chơi, thậm chí dễ sặc nước. Vì vậy, nên cho bé sử dụng áo phao bơi, phao bơi cho bé khi để bé chơi trong bể lớn hoặc bé quá nhỏ chưa đứng, ngồi vững nhằm trành cho bé bị uống nước bất cứ khi nào đối với bể bơi cho bé quá sâu.

Những tác hại khi sử dụng bể bơi cho bé không đúng cách
Bể bơi cho bé vui chơi an toàn, bổ ích

- Không hướng dẫn bé sử dụng bể bơi an toàn

Hướng dẫn bé cách sử dụng bể bơi đúng cách sẽ giúp trẻ bảo vệ an toàn cho chính mình khi chơi trong bể. Bởi trong nhiều trường hợp bé cho các món đồ dùng, đồ chơi sắc nhọn vào để chơi mà không biết rằng những món đồ này có thể khiến bể bị rách, vỡ… bé dẫm đạp vào gây tai nạn bất ngờ.

- Không quét dọn vệ sinh khu vực đặt bể

Điều này không những làm ảnh hưởng tới chất lượng của bể bơi mà có thế khiến bé dẫm vào di vật khi nô đùa cùng các bạn, gây tổn thương sức khỏe cho bé.

Những tác hại khi sử dụng bể bơi cho bé không đúng cách
Bể bơi cho bé thoải mái vận động, vui chơi an toàn

- Sử dụng nước quá lạnh và để bé chơi quá lâu trong bể

Bể bơi giúp bé vui chơi giải trí nô đùa và tăng cường sức khỏe nhưng nếu để bé chơi qua lâu trong bể, đặc biệt là nước quá lạnh có thể khiến bé dễ bị nhiễm lạnh và ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Vì vậy, phụ thuộc vào độ tuổi và sức khỏe của bé mà mẹ nên cho bé chơi trong nước một thời gian nhất định.

Xem thêm: Giúp trẻ vui chơi hè sảng khoái với chiếc bể bơi bơm hơi cho bé

Hãy dành cho bé yêu chiếc bể bơi bơm hơi phù hợp, với các hình dáng ngộ nghĩnh khác nhau và sử dụng bể bơi đúng cách để đảm bảo bé có được vui chơi trong môi trường nước hợp vệ sinh, an toàn và thức sự mang lại giá trị thực sự.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: