Những phương pháp tăng cường phát triển trí thông minh cho bé

Những phương phát tăng cường phát triển trí thông minh cho bé bắng cách tạo sân chơi với những trò chơi, món đồ chơi cho bé phù hợp.

Trẻ nhỏ phát triển trí thông tốt nếu có được một chế độ dinh dưỡng và môi trường vui chơi học tập lành mạnh và bổ ích. Trong những năm đầu đời thì hoạt động vui chơi đóng vai trò rất quan trong hình thành thế giới quan, phương pháp nhận biết, tư duy trực quan đến trựu tượng nên hỗ trợ bé rất nhiều trong việc phát triển trí thông minh từ ngày thơ ấu. Do vậy, một chế độ dinh dưỡng tốt cũng cần phải có một nên giáo dục lấy hoạt động vui chơi làm chủ đạo sẽ giúp các bé phát triển tâm hồn , thể lực và trí não tốt.

Hãy chọn những món đồ chơi cho bé trai và bé gái an toàn, phù hợp và kết hợp với các chơi khoa học sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển trí thông minh của con trẻ. Một số món đồ chơi dưới đây sẽ giúp bé hoàn thiện tốt trí tuệ.

Những phương pháp tăng cường phát triển trí thông minh cho bé
Đồ chơi cho bé trai và bé gái chơi mà học thêm thông minh

1. Những đồ chơi trẻ em chơi phát triển trí tuệ

Thông thường, các trò chơi có tính thử thách sẽ kích thích bé vui chơi hứng thú và thoải mái sáng tạo. Với một không gian đồ chơi mở, “đáp án là của bé” như: xếp hình, lắp ráp, đồ chơi hướng nghiệp cắt dán, tô màu, vẽ, tạo hình, đồ chơi hình khối, màu sắc sẽ mang lại cho bé những hiểu biết cơ bản từ màu sắc, hình dạng, kích thước, so sánh phân loại con vật, đồ vật theo đặc điểm, các quy luật cơ bản.

Bố mẹ có thể cho bé chơi trò chơi xếp hình cùng các bạn, hay chơi cùng bố mẹ để tăng tính tương tác, tạo môi trường chơi đa dạng. Khi chơi bé học cách giao tiếp, trao đổi các thông tin, ý tưởng và học thêm được nhiều kiến thức bổ ích.

Ngoài ra, bố mẹ có thể cho bé chơi một số trò chơi vận động như: bể bơi bơm hơi cho bé hay đi xe đạp, nhà bóng nhằm tăng cường sức khỏe, tạo điều kiện tốt nhất cho bé có thể lực tốt, hỗ trợ phát triển trí tuệ.

Những phương pháp tăng cường phát triển trí thông minh cho bé
Đồ chơi cho bé trai và bé gái phát triển trí tuệ

2. Trò chơi phát triển trí tuệ cho bé

- Phát triển ngôn ngữ: là các mẹ nhân thêm cơ hội cho bé thông minh hơn. Khi ngôn ngữ phát triển cũng là lúc bé có thể thoải mái vui chơi, thể hiện ý tưởng, cảm xúc, suy nghĩ và dễ dàng trao đổi các kiến thức của bé dễ dàng hơn. Những trò chơi xếp chữ, kể chuyện tạo điều kiên phát triển khả năng sử dụng ngôn ngữ cho trẻ đa dạng vốn từ hơn…

- Cho bé chơi các trò chơi suy luận: các trò chơi có các tình huống yêu cầu bé phải duy nghĩ khi chơi: ghép đôi, phân loại màu, tìm chi tiết không hợp lý. Ngoài ra, mẹ có thể cho bé chơi những  trò chơi với các tình huống bất ngờ để rèn luyện khả năng phản ứng linh hoạt, các phản xạ có điều kiện. Hay để bé chơi các trò chơi âm nhạc, như hát nối, hát theo chủ đề, hát theo từ cho sẵn.

Xem thêm: Đồ chơi trẻ em chơi xếp chữ vừa giải trí vừa học tập bổ ích

Với các trò chơi này chắc chắn bé sẽ học được nhiều điều bổ ích và tự do tư duy sáng tạo. Mặt khác, bố mẹ cũng nên thường xuyên trò chuyện và lắng nghe suy nghĩ của bé để hiểu và có định hướng phát triển cho bé tốt hơn.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: