Những nguyên nhân dẫn đến việc bé bị mỏi cổ

Nếu như trẻ nhỏ bị mỏi cổ thì bạn nên tìm hiểu rõ những nguyên nhân để sớm khắc phục và điều trị cho bé.

Nếu như trẻ nhỏ bị mỏi cổ thì bạn nên tìm hiểu rõ những nguyên nhân để sớm khắc phục và điều trị cho bé.

 

Thông thường thì mỏi cổ hoặc đau cơ thường ít xảy ra với trẻ nhỏ vì các bé không hoạt động mạnh nhiều. Nhưng trong một số trường hợp vẫn có thể xảy ra và đôi khi nó là biểu hiện của một loại bệnh nào đó nên cha mẹ cần tìm hiểu rõ và có cách điều trị hợp lí. Không nên để tình trạng kéo dài quá lâu sẽ không tốt cho sức khỏe của trẻ.

Nguyên nhân dẫn đến việc bé bị mỏi cổ

Mỏi cổ sẽ xuất hiện nếu như bé ngủ hay nằm không đúng tư thế. Sai lầm hay mắc phải nhất của các bậc cha mẹ là cho bé ngủ với gối quá cao. Chính chiếc gối này là nguyên nhân chính dẫn đến việc bé bị đau cổ. Hay khi ngồi trên xe đẩy mà chúng ta điều chỉnh độ nghiêng không phù hợp gây ra cảm giác khó chịu cho bé.

 

Trẻ nhỏ khi bị đau cổ sẽ có biểu hiện vận động khó khăn, ngủ không yên giấc và thường xuyên quấy khóc. Bạn nên thử dùng các biện pháp mát xa nhẹ nhàng để làm giảm bớt cơn đâu, không nhất thiết phải dùng đến thuốc. Hoặc sử dụng khăn nóng chườm lên khu vực bị đau sẽ có hiệu quả tức thì.

Những nguyên nhân khiến bé bị mỏi cổ

Ngoài ra còn một nguyên nhân khác khiến bé mỏi cổ là dấu hiệu của việc sắp ốm nặng. Khi cơ thể xuất hiện những cơn đau nhức không chỉ cổ mà còn những vùng cơ khác như bắp tay, bắp chân hoặc vai thì chứng tỏ bé sắp bị ốm. Cha mẹ nên lường trước tình huống này, hạn chế cho bé vận động nhiều qua các trò chơi như xe đạp cho bé hay bơi lội.

 

Vì nếu càng vận động thì cơ thể càng yếu đi và cơn đau ốm cũng đến nhanh hơn. Tốt hơn hết khi bé thấy mỏi cổ để đảo sức khỏe cũng như có thời gian theo dõi thêm thì bạn cần để bé ở nhà và chơi các món đồ chơi trẻ em khá đơn giản. Tuyệt đối đừng chữa trị khi chưa nắm được nguyên nhân chính xác vì sao. Nếu cần thiết hay đưa đến bác sĩ để tư vấn.

 
Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: