Những nguy hại khi trẻ sử dụng điện thoại quá nhiều

Trẻ có thể gặp rất nhiều điều nguy hại khi tiếp xúc và sử dụng điện thoại quá nhiều, dưới đây là những nguy hại bé có thể gặp phải.

1. Trẻ sẽ có nguy cơ bị cận thị nếu dùng điện thoại khá nhiều

Nếu bé thường xuyên dùng điện thoại, xem ti vi hay các thiết bị công nghệ quá nhiều sẽ vô cùng có hại cho mắt, bởi ánh sáng, hình ảnh và chữ của các thiết bị khá nhỏ nên mắt của trẻ sẽ phải điều tiết liên tục gây ra chứng cận thị, loạn thị ngay khi trẻ chưa đến trường. Chình vì vậy việc sử dụng điện thoại như là một món đồ chơi cho bé sử dụng hàng ngày hoặc dụ bé ăn uống ngon miệng là điều nên hạn chế và có thể không cho bé tiếp xúc để tránh gây ảnh hưởng xấu cho thị lực của trẻ.

2. Sử dụng điện thoại nhiều dễ khiến trẻ cáu gắt

Nếu dùng điện thoại liên tục thì khả năng bé hay nổi nóng, cáu gắt sẽ tăng rất cao bởi rất nhiều bố mẹ có thói quen dùng điện thoại để dụ bé chơi ngoan hay xoa dịu những cơn bực tức, mè nheo của bé bằng điện thoại, điều này sẽ làm cho trẻ bướng bỉnh thường xuyên cáu gắt và dễ dàng có những hành động không kiểm soát.

Dùng điện thoại nhiều hạn chế khả năng giao tiếp của trẻ.

Dùng điện thoại nhiều hạn chế khả năng giao tiếp của trẻ.​

Sử dụng điện thoại nhiều còn làm cho trẻ lười nói hoặc bé không muốn nói, khả năng ngôn ngữ giảm rõ rệt. Bố mẹ nên hạn chế cho trẻ dùng điện thoại mà thay vào đó là cho trẻ ra ngoài chơi bằng xe đẩy trẻ em hoặc cho bé đi dạo bộ, chơi các trò chơi ngoài trời để con có thể giải tỏa những căng thẳng được tốt hơn.

3. Tăng khả năng mắc bệnh tâm thần

Khi con chơi các món đồ chơi công nghệ cảm xúc của bé rất dễ bị tách ra, các hình ảnh từ internet hoặc các diễn đàn trực tuyến sẽ ảnh hưởng rất xấu đến tính cách và những suy nghĩ ở trẻ, có bé sẽ có những cảm xúc tiêu cực, buồn vui lẫn lộn, con không làm chủ được cảm xúc của mình, bé không có khả năng tập trung dễ dàng cáu gắt, thần kinh luôn căng thẳng bé sẽ rất dễ mắc các bệnh về thần kinh.

Bé dễ mắc các bệnh về thần kinh nếu sử dụng điện thoại quá nhiều.

Bé dễ mắc các bệnh về thần kinh nếu sử dụng điện thoại quá nhiều.

Rất nhiều trẻ trở nên bạo lực hơn hay bé có những hành vi không đúng với độ tuổi hay gây tổn hại cho những người xung quanh khi bé bắt chước phim ảnh hoặc các đoạn video xấu có thể ảnh hưởng tới bé.

4. Làm cho các mối quan hệ trở nên mờ nhạt hơn

Trẻ rất cần được trò chuyện, giao tiếp với bố mẹ và người thân nhưng thay vì nói chuyện, vỗ về bé nhiều bậc phụ huynh đã không ngại cho trẻ sử dụng điện thoại hàng nhiều giờ liền chỉ để bé ngồi ngoan không làm phiền bố mẹ. Cũng có nhiều bậc phụ huynh dùng điện thoại của mình để dụ bé ăn ngoan hay khiến trẻ nín khóc điều này đã làm cho bé phụ thuộc vào điện thoại quá nhiều. Bé mất dần nhu cầu giao tiếp, trò chuyện với người thân và cơ hội để bố mẹ trò chuyện cùng con, hiểu con cũng mất dần và mối quan hệ cũng như tình cảm giữa các thành viên cũng không được gắn kết nhiều hơn.

Điện thoại và các thiết bị công nghệ sẽ làm giảm thị lực nếu trẻ dùng nhiều.

Điện thoại và các thiết bị công nghệ sẽ làm giảm thị lực nếu trẻ dùng nhiều.​

5. Sử dụng điện thoại nhiều gây ảnh hưởng đến giấc ngủ

Dùng điện thoại hay các loại đồ chơi công nghệ quá nhiều trước giờ đi ngủ sẽ khiến trẻ khó đi vào giấc ngủ. Ánh sáng phát ra từ màn hình ức chế hóc môn gây buồn ngủ và làm thay đồi chu kỳ ngủ của trẻ. Chính vì vậy không nên cho bé dùng điện thoại xem các loại video hay chương trình tivi trước giờ ngủ của bé để con có được giấc ngủ ngon, ngủ sâu hơn.

Xem thêm: Những lưu ý khi chọn đồ dùng và đồ chơi cho bé yêu

Hoàng Kiên

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: