Những món đồ quen thuộc mẹ hay mua cho con nhưng lại nguy hiểm

Có những món đồ tưởng chừng là cần thiết cho con lại ẩn chứa những mối nguy hiểm khôn lường. Cùng tìm hiểu xem đó là những món đồ nào để tránh mua phải mẹ nhé.

Để chuẩn bị cho sự xuất hiện của một thành viên mới trong gia đình, bố mẹ đã đau đầu với đủ thứ đồ cần mua sắm. Thế nhưng có những món đồ tưởng chừng là cần thiết cho con lại tiềm tàng những mối nguy hiểm khôn lường. Cùng tìm hiểu xem đó là những món đồ nào để tránh mua phải mẹ nhé.

1. Xe tròn tập đi

Hầu hết các nước tiên tiến đều không khuyến khích việc trẻ tập đi thông qua chiếc xe tròn tập đi này. Bằng chứng là tại Canada và Anh, chúng không nằm trong danh mục hướng dẫn thực hành của các chuyên gia sức khỏe hàng đầu.

Nguyên nhân là bởi chiếc xe này không hỗ trợ bé giữ thăng bằng, không hỗ trợ cơ lưng và làm bé không quan sát được bàn chân của mình khi di chuyển. Trên thực tế, khi sử dụng xe tròn tập đi, bé thường đứng trên ngón chân khi di chuyển gây ra các vấn đề vận động bàn chân.

 Những món đồ quen thuộc mẹ hay mua cho con nhưng lại nguy hiểm

Những món đồ quen thuộc mẹ hay mua cho con nhưng lại nguy hiểm

Các chuyên gia sức khoẻ khuyến khích chỉ nên tập cho bé phát triển các cơ thông qua các cách vận động hay vui chơi một cách tự nhiên. Việc này sẽ giúp hệ cơ cũng như quá trình tự điều chỉnh cân bằng ở bé được tốt hơn. Thay vào đó hãy chọn cho bé chiếc xe đạp ba bánh trẻ em giúp con phát triển cơ chân tốt hơn.

2. Địu trẻ em

Nhiều bậc cha mẹ cảm thấy được sự thuận lợi khi dùng địu khi đưa bé ra ngoài nhưng một vài vấn đề cha mẹ nên chú ý khi sử dụng để có sự an toàn cho bé. Bé dễ bị nghẹt thở và dễ rơi ra khỏi địu nếu cha mẹ bất cẩn. Tốt nhất khi đưa bé ra ngoài bạn hãy dùng xe đẩy em bé thì hơn.

Xem thêm: Mách mẹ những hoạt động giúp con thích đọc sách hơn

Nếu đã lỡ mua rồi, khi sử dụng bạn nên địu bé phía trước, đảm bảo để mặt bé không bị trùm hay mặt bé quay vào bụng bạn, để mặt bé hơi chếch ngang giúp khu vực phía trước mặt bé được thông thoáng. Bạn không nên dùng địu khi đang nấu ăn, chạy xe hay khi chạy bộ.

 Những món đồ quen thuộc mẹ hay mua cho con nhưng lại nguy hiểm

Những món đồ quen thuộc mẹ hay mua cho con nhưng lại nguy hiểm

Khi chọn mua địu hãy nhớ lựa đúng kích thước theo chiều cao của mẹ, không chọn loại quá ngắn hay quá dài, vải không nên quá mỏng và ưu tiên chọn màu sáng. Điều đặc biệt là không dùng địu khi phát hiện có 1 vết xước nhỏ.

3. Ghế tập ăn chân cao

Ghế cao được khuyên dùng khi bé biết ngồi và bắt đầu bước vào thời kì ăn dặm. Đây được coi là vật dụng không thể thiếu trong độ tuổi ăn dặm của con nhưng cha mẹ nên chú ý vài điều bởi bé có thể bị té ngã từ trên đó xuống. Hãy chọn loại có độ cao bằng với chiều cao của bàn ăn gia đình bạn sử dụng nhé.

Nếu chọn loại có bánh xe thì phải có khóa bánh xe và luôn kiểm tra chúng thường xuyên, phần ghế ngồi nên có dây an toàn cho bé và không bao giờ đặt ghế trên bề mặt không bằng phẳng hay có gờ như bậc cầu thang chẳng hạn. Tốt nhất là đặt tại phòng ăn gia đình, gần bàn ăn và không gần các đồ vật khác.

4. Hồ bơi trong nhà

Bố mẹ hay dạy bé tập bơi với các hồ bơi di động trong nhà hoặc cho bé chơi đùa trong đó khi trời nắng nóng. Tuy nhiên bé có thể bị đuối nước hoặc té ngã trong đó nếu không chú ý. Khi sử dụng loại đồ dùng này bạn cần hết sức chú ý đề phòng.

Khi chọn mua, cần chọn vừa tầm kích thước không gian phòng và không chọn quá độ tuổi của bé. Nếu hồ bơi không đúng kích thước thì làm gia tăng nguy cơ đuối nước và không có lợi cho việc phát triển vận động, của bé.

Cần nhớ rằng không bao giờ để nước trong hồ bơi khi không sử dụng, trong quá trình sử dụng thì người lớn phải luôn bên cạnh bé bất cứ lúc nào bé bơi và nghịch nước, không thả đồ chơi cho trẻ em như dạng câu cá xuống hồ vì bé có thể bị vấp ngã nếu cố lấy món đồ chơi đó.

Mẹ hãy đặc biệt để ý đến những đồ vật này khi cho con tiếp xúc với chúng bởi không ai muốn tai nạn xảy ra với con mình đúng không nào.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: