Những món đồ chơi Trung Quốc cực độc hại bố mẹ nên biết

Mẹ hãy tránh xa những món đồ chơi Trung Quốc cực độc hại dưới đây để đảm bảo an toàn cho con yêu khi vui chơi nhé.

Từ lâu người Việt Nam ta đã có ấn tượng không tốt về hàng hóa do Trung Quốc sản xuất và cho đến ngày nay, ấn tượng ấy ngày một xấu hơn bởi những sản phẩm độc hại không ngừng được đưa về nước ta tiêu thụ. Đáng sợ hơn trong số hàng hóa đó có cả đồ chơi trẻ em.

Sẽ thế nào nếu trẻ em - cả một thế hệ tương lai của đất nước bị hủy hoại bởi những món đồ chơi này? Điều đầu tiên ba mẹ cần làm là nhận biết những món đồ chơi cho bé này để tránh mua phải cho con mình. Và dưới đây là danh sách 5 món đồ chơi Trung Quốc trong danh sách "đen" ba mẹ cần biết.

1. Đất sét nặn

Vừa rồi, tổng cục điều tra đo lường chất lượng quốc gia của Trung Quốc đã tổ chức thanh tra đánh giá mức độ nguy hại về an toàn chất lượng của 5 món đồ chơi trẻ nhỏ yêu thích trong đó bao gồm đất sét nặn. Qua việc kiểm tra 100 mẫu đất sét đang bán trên thị trường thì cơ quan này phát hiện ra 63 mẫu không đảm bảo an toàn.

Những món đồ chơi Trung Quốc cực độc hại

Nguyên nhân là do chúng chứa hàm lượng lớn các chất có hại như chất bảo quản, nguyên tố kim loại có thể di chuyển, chất hữ cơ TVOC. aromatic amine... Nếu trẻ thường xuyên tiếp xúc với những loại đất sét này thì các chất độc hại có thể đi vào cơ thể qua đường hô hấp, khoang miệng hay da gây tổn hại đến hệ thần kinh, khí quản hay gây kích ứng da.

Ngoài ra, một số loại đất sét chứa lượng boron quá cao lên tới 3.884mg/kg, chất này thường được dùng làm chất tẩy rửa, diệt nấm hay thuốc trừ sâu. Nếu nuốt phải hay tiếp xúc thường xuyên với hàm lượng lớn thì có thể làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của trẻ.

2. Miếng dán hoạt hình

RAPEX là một hệ thống cảnh báo nhanh các sản phẩm không phải là hàng hóa thuộc liên minh châu Âu đã lên tiếng rằng những miếng dán mặt cười hay hình thú do Trung Quốc sản xuất chứa DEHP và DINP với tỉ lệ rất cao là 15.1 và 0.4% so với khối lượng sản phẩm. Đây là những chất cấm không có trong đồ chơi trẻ em theo quy định của tổ chức này.

Nguyên nhân là do 2 chất này có thể xẩm nhập qua đường miệng, da hay đường hô hấp gây tổn thương nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ trong đó có hệ sinh sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Ngoài ra, trong những miếng dán này còn có Cadmium vượt quá mức an toàn quy định, nó có thể tàn phá gan, thận và gây ra ung thư.

3. Bộ nhẫn, vòng trang trí cho bé gái

Theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Trung Quốc thì nồng độ Nickel có trong những hạt cườm nhựa cảu bộ trang sức cho bé gái vượt quá mức quy định an toàn. Nếu sử dụng lâu dài, lớp nhựa bên ngoài dần bong tróc gây ngứa ngáy và sưng phần da mà bé tiếp xúc trực tiếp với món đồ chơi này. Tham khảo thêm các mẫu xe đạp trẻ em an toàn với bé.

Những món đồ chơi Trung Quốc cực độc hại

Những món đồ chơi Trung Quốc cực độc hại

Khi tiếp xúc lâu ngày chúng có thể gây mẫn cảm mạnh, gây ra các phản ứng dị ứng, thậm chí có thể làm ảnh hưởng tới gan và thận. Những phản ứng này xảy ra khi chúng tiếp xức trực tiếp với da, đường hô hấp hay khi bé ngậm đồ chơi trong miệng.

4. Thú nhún

Hiệp hội tin dùng sản phẩm dịch vụ của bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore đã phát hiện thấy nồng độ chất phthalates có trong loại thú nhún này cao hơn gấp nhiều lần so với quy định quốc gia này về chất lượng và an toàn hàng hóa. 

Khi tiếp xúc với những con thú nhún này, chất phthalate có thể dính vào tay bé và đi qua đường tiêu hóa vào trong cơ thể gây ra các tác động xấu đến gan, thận, làm đảo lộn hay phá vỡ nội tiết, giảm tinh trùng, gây dị tật thai nhi, thậm chí có thể làm vô sinh ở bé trai hoặc nữ tính hóa làm ngực phát triển sớm và dậy thì sớm nếu là các bé gái.

5. Bóng hơi

Chi cục quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa tại miền Nam nước ta đã có thông báo về những loại bóng hơi chứa phthalate vượt mức an toàn cho phép lên tới 100 lần vào đầu năm 2014. Đây là những sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc nhập lậu về Việt Nam.

Ngoài ra, kết quả kiểm nghiệm tại trung tâm tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cho thấy hàm lượng phthalate có trong bóng hơi vượt quá 400 lần tức 400.000mg/kg so với hàm lượng tiêu chuẩn tối đa là 1000mg/kg tại các nước Âu, Mỹ.

Chất này có thể làm suy giảm sự phát triển của cơ quan sinh dục nam khiên schungs bị teo lại, nếu phụ nữ nhiễm chất này khi sinh con trai thì em bé sẽ có cơ quan sinh dục bất thường. Nếu bé ngậm, thổi hay cầm nắm món đồ chơi này thì phthalate dễ dàng hòa tan trong nước bột và đi vào cơ thể một cách trực tiếp.

Đứng trước thực trạng này ba mẹ cần trở nên thông thái và cẩn thận hơn khi lựa chọn đồ chơi cho con mình.

Xem thêm: Những đồ dùng cần thiết cho bé khi ra ngoài mẹ nên biết

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: