Những món đồ chơi trẻ em tự làm – cho bé chơi sáng tạo, tiết kiệm

Hãy giúp bé có không gian vui chơi sáng tạo, an toàn và phát huy tốt trí tuệ bằng tự làm đồ chơi trẻ em - cho bé chơi sáng tạo, tiết kiệm.

Sân chơi của trẻ không nhất thiết phải được xây dựng từ những loại đồ chơi trẻ em cao cấp, giá trị cao hay quá nhiều tính năng mới có thể giúp bé phát triển. Đôi khi, những món đồ chơi quá hiện đại không hẳn đã khơi dậy khả năng tư duy, sáng tạo cho trẻ mà nhiều khi khiến trẻ chơi thu động hơn so với những món đồ chơi đơn giản mà mẹ lại tốn nhiều tiền bạc đầu tư hơn.

Bên cạnh những món đồ chơi trẻ em có chất lượng và chức năng tốt như bể bơi cho bé hay xe đạp, nhà bóng, cầu trượt, đồ chơi gỗ thì bố mẹ có thể tự làm đồ chơi cho bé chơi sáng tạo, tiết kiệm với gợi ý một số món đồ chơi sau:

Tự làm đồ chơi trẻ em - cho bé chơi sáng tạo, tiết kiệm

Tự làm đồ chơi trẻ em - cho bé chơi sáng tạo, tiết kiệm

1. Đồ chơi bóng mền

Bóng là một trong những món đồ chơi mà dường như đứa trẻ nào cũng yêu thích và vui chơi cả ngày ở mọi địa điểm. Vì vậy, để con nhỏ chơi an toàn, và tiết kiệm thì ngoài chọn những trái bóng nhựa, bóng hơi thì mẹ có thể tự làm những trái bóng cho bé vui chơi thú vị và thích thú, cải thiện hệ vận động cho bé hơn.

Mẹ khéo tay có thể tận dụng vải vụn may thành những trái bóng nhiều màu sắc, nồi bông vừa nhẹ, vừa mền để bé chơi đùa với chúng mỗi ngày. Những trái bóng với nhiều màu sắc, thậm chị mẹ có thể theo thêm một số đồ vật phát ra âm thành để khi di chuyển chúng tạo nên những âm thanh nhộn nhịp, vui tai thu hút bé chơi, phát triển thính giác.

Xem thêm: Chọn đồ chơi trẻ em phù hợp giúp con chơi thông minh hơn

Tự làm bảng chữ cái dán cho bé học tập tự nhiên

Tự làm bảng chữ cái dán cho bé học tập tự nhiên

2. Đồ chơi chữ cái, chữ số

Tập cho bé làm quen với mặt chữ cái và chữ số dường như việc làm đầu tiên của các mẹ. Thay vì mua bộ chữ cái mẹ có thể cùng bé làm đồ chơi chữ cái và chứ số, giúp bé vừa làm cùng mẹ thêm khéo tay lại có thể dần làm quen với các con số và chữ cái một cách tự nhiên nhất.

Bé không cần phải có những bản chữ cái điện tử có thể tự đọc mà vẫn có thể học chữ cái, chữ số hiệu quả khi cùng mẹ làm ra các sản phẩm “giáo dục” đơn giản này.

3. Đồ chơi ghép hình

Ghép tranh, ghép hình là một trong những trò chơi giúp bé thông minh hơn và tạo cho bé sự cẩn trọng trong tư duy và hành động.

Bé có thể chơi với những sản phẩm đồ chơi trẻ em “handmade” thú vị, sinh động mỗi ngày nếu mẹ thường xuyên tìm kiếm các hình ảnh quen thuộc và in màu lên các mảnh giấy cứng và cắt chúng thành những mảnh nhỏ, có thể đánh số, chữ cái ở các góc cho bé tìm kiếm dễ dàng. Hoặc các mảnh ghép này không được đánh số nhưng có mẫu tranh để bé qua sát và tìm cách lắm ráp bước tranh với các mảnh ghép đó...

Với những bức tranh ghép đa dạng, bé sẽ học cách quan sát, tư duy hiệu quả nhất.

Tự làm đồ chơi ghép tranh cho bé thêm thông minh

Tự làm đồ chơi ghép tranh cho bé thêm thông minh

4. Tự làm đồ chơi đất nặn an toàn

Bố mẹ có thể tự làm đất nặn cho bé chơi an toàn và bổ ích với cách làm đơn giản, tiết kiệm và bé cũng có thể gia làm cùng mẹ. Chỉ cần dùng bột mì đa dụng, chút muối tinh, phẩm màu thực phẩm làm bánh, ít dầ thực vật và nước lọc là có thể tạp nên những sản phẩm đồ chơi đất nặn an toàn mà không lo bé ăn phải bị nhiễm độc. Vì sản phẩm đất nặn này có nguyên liệu an toàn và bé cùng mẹ thoải mái pha trộn nên những màu sắc khác nhau thú vị, cho cuộc vui chơi của bé trở nên sinh động hơn.

Những món đồ chơi tự làm sẽ giúp bố mẹ tiết tiệm khoản chi phí lớn khi đầu tư mua một số loại đồ chơi và đảm bảo an toàn khi bé vui chơi nữa nhé!

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: