Những món đồ chơi trẻ em nên cho con chơi khi trời mưa!

Khi trời mưa mẹ thường cho bé chơi những món đồ chơi trẻ em nào để bé vừa vui vẻ lại tránh được tình trạng lười hoạt động và xem tivi quá nhiều? Một vài món đồ chơi dưới đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho bé khi trời mưa kéo dài.

1. Đồ chơi xếp hình

Món đồ chơi trẻ em này chính là cách giúp bé chơi ngoan và không chạy nhảy lung tung khi ngoài trời đang mưa rất to hay mưa cả ngày mà bé lại không thể đi chơi ở đâu khác. Có nhiều bé thường lựa chọn cách xem phim, xem video trong nhiều giờ như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt cho mắt, cho hệ thần kinh của trẻ.

Những món đồ chơi xếp hình giúp bé chơi được ngoan hơn, rèn luyện tính kiên nhẫn, tính sáng tạo và giúp bé nhớ lâu nhớ tốt hơn khi nhớ vị trí từng miếng ghép. Đôi tay bé sẽ dần trở nên khéo léo hơn, đôi mắt quan sát tốt hơn, các kỹ năng của bé cũng phối hợp nhịp nhàng để hoàn thành các công trình của mình.

Nên mua cho bé những bộ xếp hình có độ khó tăng dần, bé có thể tạo thành nhiều sản phẩm khác nhau từ bộ xếp hình này mà không biết nhàm chán. Nên cho bé chơi từng món đồ chơi khi nào bé thực sự chán mới chuyển sang món đồ chơi khác. Không để bé bày quá nhiều món đồ chơi trước mặt như vậy vừa làm bé nhanh chán, con không phát huy hết được tính sáng tạo khi chơi và lúc bé chơi xong việc dọn dẹp cũng trở nên vất vả hơn.

Đồ chơi xếp hình món đồ chơi cho bé trong ngày mưa.

Nếu là tranh xếp ghình nên mua tranh xếp hình có các loại con vật, đồ vật, động vật hay các công trình công cộng…để bé vừa xếp hình vừa có những khái niệm về môi trường sống xung quanh, từ đó bé cũng gần gũi hơn với thiên nhiên với môi trường mình đang sống. Đây cũng là ơ hội để bé học hỏi nhanh hơn và hệ ngôn ngữ cũng phát triển toàn diện hơn. Nên kết hợp để bé vừa học cách gọi tên vừa biết ghép tên con vật hay các món đồ…như vậy sẽ tốt cho tư duy của con.

2. Đồ chơi vận động

Không chỉ chú trọng đến những món đồ giúp bé phát triển tư duy cho bé mà những món đồ chơi vận động cũng rất phù hợp cho các con trong những ngày mưa kéo dài. Đồ chơi vận động như nhà bóng cho bé, cầu trượt xích đu, bộ vận động đa năng…giúp con có được sức khỏe dẻo dai, hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn và con không còn cảm giác biếng ăn, hay chán ăn do lười hoạt động.

Những món đồ chơi vận động giúp con năng động hơn mỗi ngày, hệ miễn dịch của bé cũng tốt hơn và con không còn mắc các bệnh như ốm vặt, bé cũng giảm thiểu được nguy cơ bị béo phì do lười hoat động. Tinh thần thoải mái sẽ giúp bé có giấc ngủ sâu hơn, ngủ ngon hơn đây là điều kiện lý tưởng để bé phát triển chiều cao của mình.

Đừng bỏ qua đô chơi vận đông cho bé trong những ngày mưa mẹ nhé!​

Những ngày trời mưa nhiệt độ thường hạ thấp nên khi bé chơi mẹ nên chú ý lau mồ hôi cho bé tránh cho bé bị nhiễm lạnh, bởi bé chạy nhảy nhiều mồ hồ sẽ tiết ra nhiều hơn bé sẽ bị ướt quần áo nếu không thay hoặc lau khô kịp thời con sẽ dễ bị cảm lạnh. Nếu cho bé chơi các trò chơi với nước hoặc tắm bé cũng nên pha cho bé thêm chút nước ấm để bé được chơi, được tắm thoải mái và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Các món đồ chơi ở các khu vui chơi

Các bậc phu huynh có điều kiện thường đưa các bé của mình đến các khu vui chơi để con được thư giãn còn bố mẹ thì tranh thủ mua sắm, nhiều bố mẹ cũng có thể chơi cùng con khi đến các khu vui chơi.

Xem thêm: Cách hay giúp mẹ chọn đồ chơi trẻ em thông minh rẻ và hiệu quả

Các trò chơi trong nhà cũng rất hấp dẫn bé.

Các trò chơi trong nhà cũng rất hấp dẫn bé.​

Bé có thể tham gia các trò chơi như tô tượng, vẽ tranh, nặn đất…tất cả những món đồ chơi, trò chơi trong nhà đều rất thích hợp với con trong những ngày mưa to, mưa kéo dài. Nhiều bố mẹ còn chọn cách cho bé đi đến các nhà sách để bé vừa mua sách, đọc và tìm hiểu thế giới xung quanh qua tranh ảnh, sách dành cho các bé. Đây cũng là cách mà nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để nuôi dưỡng tâm hồn bé thêm phong phú hơn.

Dù là chơi gì hay chơi ở đâu, đối với các bé được ở bên cha mẹ là điều các bé luôn mong muốn. Chính vì vậy hãy dành cho con thật nhiều thời gian bố mẹ có thể, bởi vì chính bố mẹ mới là nguồn nuôi dưỡng tâm hồn bé lớn nhất mà con có.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: