Những món đồ chơi trẻ em giúp bé trưởng thành hơn

Subin.vn sẽ mánh mẹ chọn những món đồ chơi trẻ em giúp bé trưởng thành hơn và vui chơi một cách thích thú nhất.

1. Đồ chơi cát nước

Món đồ chơi này không chỉ giúp bé thông minh hơn, khéo tay hơn rất nhiều mà qua trò chơi bé sẽ thực sự trưởng thành hơn biết làm nhiều việc hơn và đặc biệt biết yêu lao động hơn rất nhiều. Cụ thể: khi bé chơi bé sẽ phải vận dụng kỹ năng quan sát các dụng cụ xem chức năng mỗi món đồ chơi để làm gì và để tạo ra những tác phẩm bé cần món đồ nào...

Bé sẽ dùng đôi tay khéo léo của mình tạo ra những chiếc bánh bằng cát, những khối hình học hay đơn giản là bé dùng tay nắm cát và bỏ qua bỏ lại, đôi tay bé sẽ linh động hơn rất nhiều. Bé có thể chơi cùng các bạn để tăng kỹ năng giao tiếp, cùng san sẻ những tác phẩm của mình với bạn bè cùng bạn thưởng thức món bánh mình tạo bằng trí tượng phong phú của bé.

Những món đồ chơi trẻ em giúp bé trưởng thành hơn
Đồ chơi trẻ em cát nước giúp bé trường thành hơn rất nhiều

Món đồ chơi trẻ em này còn giúp bé học toán bằng cách bé múc cát, nước cân đo đong đếm bằng các dụng cụ đi kèm hay bằng những chiếc cốc, bát đồ chơi của con. Sau khi chơi mẹ hãy giúp bé dọn dẹp và hướng dẫn bé dọn dẹp trong những lần đầu và để bé tự dọn dẹp trong những lần tiếp theo như thế sẽ tạo thành thói quen tốt, giúp bé sống ngăn nắp và có trách nhiệm hơn khôngchỉ khi bé chơi mà bé cũng biết giúp mẹ các công việc nhà khác nữa đấy ạ.

2. Đồ chơi nấu ăn

Còn gì vui thích hơn khi bé được tự tay nấu những món ăn mình muốn, làm quen với các loại rau củ quả thường ngày bé được ăn. Đây là món đồ chơi cho bé gái và cũng là món đồ chơi bé trai có thể chơi được hàng ngày mà không lo ảnh hưởng đến giới tính của bé.

Mẹ có thể hướng dẫn bé kết hợp các loại rau củ quả, cách tạo ra món ăn rồi cách sử dụng các công cụ nhà bếp như dao, kéo, cách nấu bếp an toàn. Trước tiên mẹ có thể dạy bé bằng chính những món đồ chơi của con để con quen dần với các dụng cụ nhà bếp và đồ nấu nướng cũng như cách kết hợp thực phẩm. Sau đó mẹ hãy gợi ý xem bé muốn nấu như thế nào để bé hình thành thói quen và kỹ năng cho mình, khi bé quen với các thao tác rồi mẹ nên cho bé tiếp xúc với đồ ăn thật và để bé tự tay chế biến món ăn.

Những món đồ chơi trẻ em giúp bé trưởng thành hơn
Đồ chơi nấu ăn giúp con người lớn hơn

Những tác phẩm đầu tay của bé thường không được ưng ý như ý muốn của mẹ nhưng hãy đừng quên động viên và khen ngợi bé mẹ nhé để bé có thêm động lực để học hỏi và sáng tạo. Hãy chỉ cho bé những món đồ nhà bếp có thể gây hại cho bé như thế nào khi tiếp xúc với chúng mà không cản thận như mẹ làm cá và cho bé thấy nếu con không cẩn thận khi dùng dao, kéo con có thể làm mình bị chảy máu và bị đau. Cho bé chạm vào một cốc nước nóng đã có sự kiểm nghiệm của mẹ và nói bới bé rằng nếu con không cẩn thận khi dùng bếp ga hay tiếp xúc với nước nóng sẽ làm con bị bỏng...bé sẽ cẩn trọng hơn và sử dụng tốt hơn các vật dụng trong nhà thay vì mẹ cứ cấm bé không được như thế này hay không được như thế kia.

3 Đồ chơi hướng nghiệp

Các món đồ chơi như đồ sửa chữa máy móc, đồ chơi bác sỹ...cũng giúp bé người lớn hơn rất nhiều khi chơi, đồng thơi giúp con có cái nhìn sơ khai nhất về nghề nghiệp tương lai của mình. Bé làm quen với các vật dụng khi chơi sẽ tăng khả năng từ vựng, giảm thiểu cảm giác sợ hãi khi tiếp xúc với những việc cụ thể như bớt sợ hãi khi đi khám bác sĩ, bé có thể tự tay tháo lắp một vài món đồ chơi của bé, rồi sửa chữa chúng...

Xem thêm: Mẹo hay hỗ trợ bé nâng cao trí tưởng tượng và tư duy sáng

Những món đồ chơi trẻ em giúp bé trưởng thành hơn
Bé làm bác sĩ nhí với bộ đồ chơi trẻ em 

Những món đồ chơi mô phỏng đồ vật thật thu nhỏ cũng giúp cho bé trưởng thành hơn rất nhiều. Không gì có thể dạy cho bé nhanh trưởng thành hơn bằng những việc cho bé trải nghiệm hàng ngày chính vì vậy hãy cho bé chơi thật nhiều. Đừng sợ con lấm bẩn hay vì ngại dọn dẹp mà cấm bé chơi hãy hướng dẫn con tự làm việc khi chơi các trò chơi, con sẽ tự lập hơn, trưởng thành hơn rất nhiều. Mẹ có thể tham khảo thêm rất nhiều món đồ chơi giúp con yêu tự lập hơn, trưởng thành hơn tại Subin.vn

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: