Những món đồ chơi trẻ em giúp bé phát triển nhận thức tốt hơn

Đồ chơi trẻ em không chỉ giúp bé vui chơi giải trí, gia tăng vận động mà nếu biết cách chọn sản phẩm phù hợp chúng có thể hỗ trợ bé phát triển nhận thức tốt hơn.

Bố mẹ có thể tham khảo những món đồ chơi trẻ em dưới đây để cho con không gian vui chơi bổ ích, tăng cường nhận thức về thế giới khách quan, phát triển tư duy một cách tốt và cân bằng thể chất, trí tuệ cũng như cảm xúc nhé!

1. Đồ chơi thủ công, nghệ thuật phát triển năng khiếu

Các loại đồ chơi thủ công, thể hiện năng khiếu rất phù hợp với các bé nhỏ chơi và sáng tạo, phát triển năng khiếu của mình. Bởi chúng cho bé tự do sáng tạo theo cách riêng theo cách nhìn nhận, quan sát, đánh giá và cảm nhận mà không chịu ảnh hưởng của các quy luật… so với người lớn. Vì vậy, để bé chơi các món đồ chơi trẻ em có tính chất sáng tạo nghệ thuật sẽ giúp bé thoải mái thể hiện ý tưởng và phát triển tư duy.

Đồ chơi trẻ em phát triển năng khiếu và nhận thức

Đồ chơi trẻ em phát triển năng khiếu và nhận thức

- Bột nặn, màu vẽ an toàn: tăng cường khả năng nghệ thuật và phát triển kỹ năng vận động khéo léo, khả năng quan sát, tưởng tượng.

- Đồ thủ công: cắt giấy, gấp hay dán giấy đều có thể khuyến khích bé tự tay làm, sáng tạo hơn và thúc đẩy bé cố gắng hoàn thành một điều gì đó ý tưởng một cách kiên nhẫn, cẩn thận và có tâm ý.

Xem thêm: Giúp bé sáng tạo và học nhiều điều bổ ích từ hoạt động vui chơi

Đồ chơi cho bé vui chơi vận động, phát triển nhận thức hiệu quả

Đồ chơi cho bé vui chơi vận động, phát triển nhận thức hiệu quả

2. Đồ chơi trẻ em thông minh

Đồ chơi trẻ em thông minh là những món đồ chơi có khả năng kích hoạt bộ não của bé hoạt động, suy nghĩ đúng mục đích, cho đôi tay, mắt, tai, phối hợp tốt nhất với bộ não. Các trò chơi này yêu cầu bé phải nghĩ, sắp xếp lại các ý tưởng để lựa chọn phương án giải quyết tốt nhất, giúp bé khám phá trò chơi một cách thú vị và rèn luyện các kỹ năng kéo léo cần thiết.

Những trò chơi xếp hình, ghép khối, thả khối hay đồ chơi hướng nghiệp như nấu ăn, thời trang của hàng, đồ chơi bác sỹ, kỹ sư… giúp bé tưởng tưởng, phát triển trí não hơn và học cách giải quyết vấn đề một cách khéo léo, có những trải nghiệm thực tế nhiều tốt cho nhận thức của bé.

Ngoài ra, bố mẹ có thể cho bé chơi các trò chơi thú vị như giải đố, dự đoán câu chuyện để khám phá năng lực và phát triển các kỹ năng tư duy tốt nhất. Đồng thời, nên cho bé chơi các trò chơi vận động bên ngoài như bể bơi cho bé hay xe đạp, cầu trượt, chơi với bóng… để bé có thể phát triển các kỹ năng vận động cũng như hòa đồng cùng các bạn và học hỏi thật nhiều điều từ cuộc sống của bé.

Đồ chơi cho bé phát triển trí thông minh

Đồ chơi cho bé phát triển trí thông minh

3. Đồ chơi hỗ trợ giáo dục

Bên cạnh những món đồ hộ trợ phát triển tư duy thì khi bé đủ lớn, bố mẹ có thể chọn thêm cho bé những sản phẩm đồ chơi thú vị, giúp bé làm quen với chứ cái, chữ số một cách tự nhiên, hộ trợ bé chơi và học hiệu quả.

Những bộ đồ chơi lắp ghép chữ số, tính toán, hay những cuốn sách tranh ảnh kèm chữ sẽ giúp bé nhận biết hình dạng, chữ số, màu sắc, đồ vật, đếm… tăng cường khả năng nhận thức tốt hơn ngay cả khi vui chơi.

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: