Những món đồ chơi giúp bé thông minh và nhớ lâu hơn

Để bé được thông minh và nhớ lâu hơn mẹ không nên bỏ qua những món đồ chơi trẻ em dưới đây mà Subin.vn chia sẻ nhé!

1. Xe đẩy trẻ em

Vì sao lại nói chiếc xe đẩy trẻ em lại giúp bé thông minh và nhớ lâu hơn? Bởi chiếc xe này sẽ giúp bé được tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều hơn bằng việc mẹ cho bé đi dạo mỗi ngày hay bé có thể gặp gỡ với các bạn bè của mình khi được ngồi trên xe đi chơi.

Mỗi ngày được ngồi trên xe đẩy để đi dạo bé sẽ nhớ rất rõ cảnh vật xung quanh, được nghe những âm thanh hay cảnh vật bên ngoài nhiều giúp con ghi nhớ hình ảnh tốt hơn. Khi có ai đó nhắc đến bé sẽ có khả năng liên tưởng lại ví dụ như chỉ cần bé nghe thấy bé sắp được đi chơi là khuôn mặt bé rất biểu cảm và thể hiện cảm xúc của mình. Nếu được đi nhiều lần bé cũng có khả năng chỉ đường cho chính bố mẹ hoặc người thân của mình khi con muốn đi chơi trên đoạn đường đó.

Chiếc xe đẩy trẻ em sẽ giúp bé có được trí nhớ tốt hơn.

Chiếc xe đẩy trẻ em sẽ giúp bé có được trí nhớ tốt hơn.

2. Đồ chơi tìm đường

Các món đồ chơi cho bé như đồ chơi tìm đường đi cho các món đồ vật, tìm đường cho các con vật về nhà…phân biệt sự giống và khác nhau giữa các món đồ hay món đồ chơi xếp hình…cũng giúp bé có được trí nhớ tốt hơn rất nhiều. Chơi các trò chơi này còn giúp con có được sự sáng tạo và khả năng quan sát tốt hơn rất nhiều.

Nên tăng dần độ khó để bé được cải thiện trí nhớ của mình nhiều hơn và bé cũng bớt nhàm chán khi các món đồ bé chơi quá nhiều lần hay chơi chán món đồ đó. Có thể cho bé chơi thêm một vài món đồ chơi cùng các bạn của mình để bé tăng thêm vốn kiến thức và được vui vẻ hơn.

3. Cho bé chơi các loại cờ

Các loại cờ như cờ cá ngựa, cờ vua cũng giúp bé nhớ lâu, nhớ tốt hơn thông qua việc nhớ các quân cờ hay việc chơi chúng ra sao. Khi chơi bé cũng phải vận dụng các kỹ năng như sự liên tưởng hay bé sẽ học được tính kiên nhẫn chờ đến lượt chơi hoặc phải phán đoán tình huống và có cách xử lý chính xác. Bé cũng học được cách xắp xếp và thực hiện kế hoạch mà mình đã định ra và thay đổi kịp thời khi đối phương thay đổi. Với cách này trí tuệ và cách suy nghĩ của bé sẽ nhanh nhậy hơn.

Chơi cờ sẽ giúp bé nhớ lâu và thông minh hơn.

Chơi cờ sẽ giúp bé nhớ lâu và thông minh hơn.

4. Các món đồ chơi khác

Ngoài ra cũng nên để bé chơi các món đồ chơi khác để con có thể phát triển toàn diện và con có được sức khỏe  và sức đề kháng tốt hơn. Các món đồ chơi vận động cũng cực kỳ tốt cho bé để bé có được chiều cao và hệ tiêu hóa phát triển toàn diện.

Xem thêm: Làm thế nào để bé ăn ngon miệng hơn?

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: