Những món đồ chơi cho bé nào được yêu thích và bổ ích nhất?

Một số nhóm đồ chơi cho bé dưới đây thường được các bé yêu thích và bổ ích nhất đối với sự phát triển của bé trong tương lai.

Mỗi đứa trẻ đều có những sở thích khác nhau đối với mỗi món đồ chơi và bé cảm thấy gần gủi với những món đồ chơi nhất định. Tuy nhiên, bố mẹ có thế nhận thấy đại đa số các bé đều yêu thích với các món đồ chơi nhất định trong một thời gian dài.

Những món đồ chơi mà bé thích ngoài việc giúp trẻ có thể không gian vui chơi giải trí mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, tâm lý tình cảm, trí tuệ, năng khiếu…

1. Đồ chơi màu sắc, âm thanh

- Đồ chơi màu sắc thường tạo được hứng thú và hấp dẫn không chỉ với các bé lớn mà các bé sơ sinh có ý nghĩa rất lớn giúp bé phát triển một trong những giác quan quan trọng là thị giác cho bé. Màu sắc giúp bé bị thu hút và có những phản ứng tốt với màu sắc. Bố mẹ nên chọn cho bé những loại đồ chơi có màu sắc cơ bản, tránh sự lòe lẹt và không phân rõ các các màu sắc để bé có thể phát triển thị giác tốt.

- Đối với những món đồ chơi âm thanh, phát nhạc sẽ giúp bé có phản ứng linh hoạt với sự thay đổi của âm thanh, thính giác của bé sẽ nhanh nhạy hơn và cảm thấy thích thú khi chơi đồ chơi này. Nhưng không nên chọn loại đồ chơi phát ra âm thanh có cường độ quá lớn sẽ không tốt cho sự phát triển của bé.

Xem thêm: Những trò chơi, đồ chơi cho bé phát triển trí tuệ tối ưu

Những món đồ chơi cho bé nào được yêu thích và bổ ích nhất?
Đồ chơi an toàn cho bé phát triển giác quan, kỹ năng và trí tuệ tốt

2.  Những món đồ chơi mền có thể ôm ấp, giúp bé bộc lộ cảm xúc

Đồ chơi mền không chỉ an toàn về sức khỏe của bé mà còn giúp các bé sử dụng dễ dàng và có khả năng tạo cơ hợi cho bé phát triển cảm xúc. Những cô cậu búp bê, thú bông an toàn thích hợp làm những người bạn của bé từ nhỏ cho tới khi trưởng thành. Các bé sẽ có người bạn của mình, thoải mái học cách chăm sóc chúng, trò chuyện, tâm sự, phát triển cảm xúc tích cực.

3. Đồ chơi vận động

Đồ chơi cho bé có chức năng vận động hiện nay có rất nhiều từ: xe tập đi, xe chòi chân dành cho các bé bước vào giai đoạn tập đi cho đến những loại đồ chơi vận động cho bé vui chơi linh hoạt hơn như xe trượt scooter hay ván trượt, xe đạp trẻ em, cầu trượt…

Những món đồ chơi vận động an toàn không những giúp bé có thoải quan vận động, yêu thể thao cải thiện sức khỏe mà còn là môi trường tốt để bé học cách mở rộng các mối quan hệ xã hội, cộng đồng…

Những món đồ chơi cho bé nào được yêu thích và bổ ích nhất?
Xe trượt scooter trẻ em 2009 C - món đồ chơi cho bé vận động bổ ích được ưa chuộng

4. Đồ chơi mô hình

Đồ chơi mô mình giúp bé được làm quen với nhiều vật quen thuộc thu nhỏ, cho bé gia tăng nhận thức, bé cảm thấy mình lớn hơn, tự tin và thoải mái vui chơi tưởng tượng trong thế giới đồ chơi của mình. Dần dần trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn và thoải mái sáng tạo.

5. Đồ chơi cho bé phát triển trí thông minh

Phát triển toàn diện từ thể chất, tinh thần cho đến trí tuệ là điều bố mẹ nên giúp bé. Vì vậy, nhưugnx món đồ chơi cho bé phát triển trí thông minh, kích thích bé phải sáng tạo, tìm tòi, học các quan sát, lên phương án và giải quyết vấn đề như đồ chơi lego, đồ chơi gỗ xếp hình, xếp khối, đồ chơi đất nặn, màu vẽ… là món quà lý tưởng cho bé khôn lớn, thông minh.

Chỉ cần bố mẹ chọn được những món đồ chơi cho bé an toàn và phù hợp với năng lực nhận thức chắc chắn rằng bé nào cũng thích, hứng thú chinh phục thử thách mỗi ngày.

6. Đồ chơi với nước

Nước là một môi trường vui chơi giảm trấn thương, và giúp bé gia tăng sức đề kháng, giải nhiệt... nếu bố mẹ chọn cho bé món đồ chơi phù hợp. Một chiếc bể bơi cho bé kết hợp thêm những món đồ chơi vận động khác như cầu trượt bóng rổ, hay đồ chơi thả nước bóng, cá đồ chơi, đồ chơi cát nước… sẽ giúp bé vui chơi mỗi ngày khỏe mạnh và vui vẻ mỗi ngày.

Những món đồ chơi cho bé nào được yêu thích và bổ ích nhất?
Bể bơi cho bé vui chơi thoả thích, tốt cho sức khỏe và tâm hồn trẻ thơ

Mặc dù bể bơi cho bé là loại đồ chơi vận động nhưng nó mang lại cho bé môt môi trường vui chơi mới và thú vị, tốt cho sức khỏe, và cách chơi khác với các món đồ chơi vận khác mà mẹ nên lựa chọn cho con vui chơi mùa hè hay biến tấu chúng thành nhà bóng sử dụng và mùa đông cũng rất được các bé yêu thích.

Trên đây là những món đồ chơi cho bé được yêu thích bố mẹ nên tham khảo và chọn mua. Chú ý tham khảo các tiêu chuẩn đồ chơi an toàn để mang lại cho con trẻ những điều tốt nhất. 

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: