Những món đồ chơi cho bé gái và bé trai mẹ nên chọn cho con

Những món đồ chơi cho bé gái và bé trai mẹ nên chọn cho con vui chơi thoải mái, hình thành thói quen, tính cách phù hợp và phát triển toàn an toàn, toàn diện.

Chọn đồ chơi cho bé phù hợp với giới tính cho con trẻ sẽ là các bố mẹ định hướng định hình tính cách phù hợp với giới tính tự nhiên. Đồng thời, khi chơi đồ chơi phù hợp giới tính trẻ sẽ có cơ hội phát huy sở thích và cá tính của mình một cách phù hợp để mang lại lợi ích tối đa về cả trí tuệ và tinh thần. Do đó, đối với các bé trai hay bé gái thì bố mẹ đều phải chọn đồ chơi tốt và đúng để tránh biến đồ chơi yếu tố gây hại đến vấn đề tâm sinh lý của bé, phát triển lệch lạc, không có cơ hội phát triển trí tuệ và kĩ năng sống một cách tốt nhất.

Cho nên, bố mẹ nênn dành dành thời gian quan tâm và tìm hiểu tham khảo những loại đồ chơi phù hợp với con mình để bé có thể phát triển tốt nhất.

Xem thêm: Búp bê – món đồ chơi cho bé gái nhiều lợi ích

Những món đồ chơi cho bé gái và bé trai mẹ nên chọn cho con
Đồ chơi trẻ em vui chơi và phát triển

1. Đồ chơi cho bé gái

Theo sự phát triển tâm lý của các bé gái thì những món đồ chơi cho bé gái cần thiết phải đáp ứng được sở thích, tính cách của bé. Các cô bé gái thường thích những loại đồ chơi nhẹ nhàng, mang tính tưởng tượng cao, và có thể đóng vai các bà mẹ. Nên những mó đồ chơi có hình thù bắt mắt , kiểu dáng dễ thương nhiều màu sắc thường thu hút các bé nhiều hơn là những bộ đồ chơi đơn giản. Với nhưng món đồ chơi này bé sẽ thoải mái vui chơi và lớn khôn, phát triển lành mạnh.

Khi các bé gái càng lớn lên thì sự phát triển và bộc lộ sở thích tính các càng rõ ràng, bé thích khám phá tìm tòi không chỉ là những đồ chơi có màu sắc bắt mắt mà bé thể hiện rõ thiên hướng thích màu gì, loại đồ chơi như thế nào?

Thông thường, các món đồ chơi cho bé gái được yêu thích chính là thú bông và búp bê. Vì đây là không gian vui chơi của bé, bé có thể tâm sự, học các chăm sóc em bé búp bê theo các của “người mẹ”, “người chị”. Qua đó, bé có thể học cách nâng nịu, cưng chiều, quý trọng tình cảm gia đình hơn và bố mẹ có thể hiểu được tâm tư, tình cảm của bé.

Những món đồ chơi cho bé gái và bé trai mẹ nên chọn cho con
Đồ chơi cho bé gái phát triển tính cách phù hợp

Bên cạnh đó, những món đồ chơi đóng vai, vui chơi tập thể của các bé gái: đồ chơi bán hàng, thời trang, nhà bếp… sẽ giúp các bé tha hồ vui chơi và tìm hiểu kiến thức của các ngành nghề, công việc hàng ngày. Khi bé vui chơi, mối quan hệ giao lưu với cộng đồng sẽ mở rộng, ngôn ngữ phát triển, cảm xúc rõ ràng hơn.

Đối với những món đồ chơi thông minh như lắp ráp, xếp hình bố mẹ cũng nên chọn mua cho bé chơi với những mẫu hình lắp ghép, xếp khối dễ dương, gần gũi với bé cũng rất kích thích bé tham gia vui chơi. Ngoài ra, đồ chơi đất nặn, màu vẽ cũng là món trò chơi được các bé gái lựa chọn và tự do sáng tạo.

2. Đồ chơi cho bé trai

Ngược lại với các bé gái thì các bé trai lại rất thích những món đồ chơi hầm hố, mang tính chất mạnh mẽ theo hình mẫu của các ông bố.

Bố mẹ nên tăng cường khả năng vận động cho bé với những món đồ chơi trẻ em vận động phù hợp cho bé trai như: đá bóng, bóng rổ, xe đạp trẻ em, giầy trượt, ván trượt, bể bơi cho bé hay các trò chơi tập thể. Bé có thể vui chơi thoải mái, tăng cường vận động, cải thiện sức khỏe và thúc đẩy quá trình phát triển và hoàn thiện các kỹ năng của bé. Các món đồ chơi thiên về tính kỹ thuật, các phương tiện giao thông, vũ trụ, khoa học luôn được các bé trai yêu thích.

Những món đồ chơi cho bé gái và bé trai mẹ nên chọn cho con
Đồ chơi trẻ em cho bé trai tăng cường vận động

Những món đồ chơi xe , phương tiện giao thông từ: mô tô, ô tô, máy bay, tàu hỏa, tàu thủy… đều lôi cuốn các bé chơi, khám phá, học các tháo lắm, nghiên cứu… Bố mẹ nên chọn mua các mô hình phương tiện giao thông có thể tháo lắp để bé vừa có được mô hình vui chơi vừa có thể học các quan sát, tư duy để lắp ráp mô hình.

Mặt khác, nên bổ sung những món đồ chơi cho bé xếp hình, khối chuyên biệt, hoặc các loại đồ chơi hướng nghiệp phù hợp với giới tính của bé trai: Đồ chơi thợ xây dựng, lắp ráp mô hình không gian, vũ trụ, xây dựng nhà cửa, đồ chơi kỹ sư… Qua những trò chơi này bé không chỉ phát huy được trí tưởng tượng, khả năng tập trung ghi nhớ và tư duy sáng tạo, giúp con không chỉ khéo léo mà còn thông minh hơn.

Do vậy, bố mẹ cố gắng tìm hiểu tâm lý của bé và chọn cho bé những món đồ chơi chất lượng tốt, tính năng an toàn và phù hợp sở thích của bé gái để có thể kích thích khả năng sáng tạo và phát triển tư duy thông minh hơn cho bé theo từng giai đoạn nhất định. 

Home » Tin tức

Tại Hà Nội:

Số 50 ngõ 14 phố Vũ Hữu (cạnh số 46 phố Tố Hữu, gần ngã tư Lê Văn Lương Tố Hữu, đối diện HH2 Bắc Hà) (Bản đồ)

0243.222.2833 - 0947.566.566 (Đại lý)

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Tại tp. Hồ Chí Minh:

Đang xây dựng ...(Bản đồ)

- 0947566566

info@subin.vn

Subin Skype Statusphhoangtu

Nhận bản tin

Theo dõi chúng tôi trên

Hà Nội : 024 32222833

HCM: 0947566566

Hỗ trợ trực tuyến qua: